Công thức làm kem sữa gạo dễ ợt ai làm cũng chuẩn

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Làm kem sữa gạo trở về một thời tuổi thơ xa lắc nơi có tiếng leng keng của bác bán kem từ đầu ngõ thì trong lòng cũng rộn ràng lên một cách khó tả.



Để làm kem sữa gạo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- 400ml nước khoáng

- 20g sữa bột

- 40g đường

- 12g bột gạo nếp

- 2g muối




Đổ nước khoáng vào nồi, đun cho đến khi nước bắt đầu nóng đến 70 độ thì thêm sữa vào và khuấy cho đến khi sữa tan đều.



Tiếp tục thêm đường, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa tới mức nhỏ nhất, đun liu riu.



Lấy 1 muỗng canh nước lạnh vào 1 bát con. Thêm bột gạo nếp vào hòa đều rồi từ từ đổ vào nồi sữa đang đun, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho hỗn hợp quyện đều mà không bị vón cục.


Thêm muối, tiếp tục khuấy đều. Chờ hỗn hợp sôi lại lần nữa thì tắt bếp, để nguội.



Chờ cho đến khi hỗn hợp sữa nguội hoàn toàn thì rót vào khuôn kem. Đặt vào trong ngăn đông của tủ lạnh chừng 6-8 tiếng là bạn có thể thưởng thức rồi.



Kem sữa gạo là một món kem mang hương vị tuổi thơ. Trong ký ức của nhiều người, đó đã từng là những niềm vui đơn giản mà cũng thật thuần khiết. Nhất là khi nghe thấy tiếng leng keng của bác bán kem từ đầu ngõ thì trong lòng cũng rộn ràng lên một cách khó tả.

Bây giờ đã có vô vàn loại kem để lựa chọn, nhưng hương vị ngọt lành của chiếc kem sữa gạo vẫn có sức hút riêng của nó. Vị kem ngọt mát, thơm thơm hương gạo nếp đồng nội, đằm chút mặn mà rất nhẹ của muối biển. Không gắt gỏng mà thật mát lòng, mát dạ. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thấy đủ yêu thương từ tuổi thơ ùa về rồi đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Chia sẻ