Nóng quá, làm kem mít ăn cho mát thôi các mẹ ơi!
Làm kem mít rất đơn giản chỉ cần xay mít sau đó đem trộn cùng kem tươi đánh bông và sữa đặc là bạn đã có món tráng miệng ngon lạ cho gia đình mùa nóng này rồi.
Để làm kem mít bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 200ml kem tươi (whipping cream hay heavy cream, độ béo ít nhất 32%) |
50 gram sữa đặc có đường (có thể gia giảm tuỳ vào khẩu vị của bạn) 60 gram đường 300 gram mít đã bóc vỏ, bỏ hạt Dụng cụ Máy đánh trứng Máy xay Âu to, phới lồng đánh trứng hay nĩa Khuôn đựng kem |
Cắt khúc 2/3 lượng mít. |
Cho vào máy xay nhuyễn với đường. Nếu mít hơi cứng, khó xay thì bạn cho thêm khoảng 20gr sữa tươi không đường vào để máy xay dễ dàng hơn. Nếu bạn chọn loại mít chín mềm thì có thể bỏ qua sữa tươi. |
1/3 lượng mít còn lại, bạn chia làm 2. Một phần cắt hạt lựu để cho vào kem, như thế khi ăn sẽ cảm nhận được cái sựt sựt khi cắn. Một phần bạn có thể cắt sợi để trang trí (hoặc bỏ qua nếu không cần) |
Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng. Để kem tươi nhanh bông bạn hãy giữ lạnh thanh que đánh nhé (có thể cho cả âu đựng và que đánh vào tủ đông trước 15 phút), và trước khi đánh phải giữ kem tươi trong tủ lạnh. |
Khi kem tươi bắt đầu tạo vân thì dừng lại. |
Cho sữa đặc vào kem. Nhẹ nhàng dùng phới trộn từ đáy âu lên. Không nên trộn mạnh tay hay nhanh quá sẽ làm kem xẹp xuống. |
Cho hỗn hợp mít đã xay nhuyễn ở bước 2 vào, trộn đều. |
Cuối cùng cho mít đã cắt hạt lựu vào, trộn đều |
Cho hỗn hợp kem mít vào khuôn, đậy nắp. Cho vào ngăn đông 4 giờ |
Sau 4 giờ, bạn lấy kem ra, xới đều để phần nước trong kem không bị đông thành nước đá. Sau đó dàn đều khuôn như ban đầu rồi cho vào tủ đông 2 giờ. Sau 2 giờ lại lấy ra xới và dàn đều cho vào đông tiếp. Lặp lại quy trình xới và làm đông như vậy từ 3 đến 4 lần. |
Giai đoạn này tuy cần sự kiên nhẫn của bạn nhưng rất quan trọng vì nó giúp kem tơi xốp. |
Thành phẩm là viên kem mít mát lạnh, thơm mùi mít đặc trưng và khi cho vào miệng còn có những miếng thịt mít nhỏ nhỏ dai dai. |