Công thức cực dễ làm Matcha đá và Cacao kem sữa giải nhiệt mùa hè

Hương Thảo,
Chia sẻ

Với công thức dưới đây, bạn có thể tự làm Matcha đá và Cacao kem sữa cực ngon cho mùa hè bớt nóng!

Matcha đá và Cacao kem sữa



Matcha đá và Cacao kem sữa

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm Matcha đá và Cacao kem sữa:

Bột matcha (bột trà xanh Nhật Bản)

Bột cacao

2 gói sữa tươi

50ml kem tươi - topping cream



Matcha đá và Cacao kem sữa

Cho sữa vào máy xay sinh tố. Tiếp đó là bột matcha và cacao, lượng bột khoảng từ 5-10g với 100ml sữa. Nếu thích uống ngọt có thể thêm đường. Đem xay khoảng 20s thì bột sẽ hòa tan.


Matcha đá và Cacao kem sữa

Cho khoảng 50ml sữa tươi và đá vào mỗi cốc.


Matcha đá và Cacao kem sữa

Cho topping cream vào âu, dùng máy đánh trứng đánh đến khi bông cứng là được.


Matcha đá và Cacao kem sữa

Cho kem đã đánh bông vào túi bắt kem đã lắp đui và bắt kem đều lên trên. Có thể rắc thêm bột matcha và cacao lên phần kem để gia tăng hương vị! Việc cuối cùng là thưởng thức món nước thơm ngon mát lạnh xua tan cái nóng bức thôi!



Mùa hè, Matcha đá và Cacao kem sữa là những món đồ uống được bán chạy nhất trong các quán cafe. Vị thơm mát đặc biệt của những loại đồ uống này khiến ai ai cũng phải thích thú khi thưởng thức. Bạn hoàn toàn có thể làm Matcha đá và Cacao kem sữa ngon không thua gì ngoài tiệm với công thức pha chế trên đây, cùng thử nhé!
Matcha đá và Cacao kem sữa

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ