Công nương Kate tiếp tục khiến em dâu Meghan phải "muối mặt", hổ thẹn khi từ chối được ngồi khoang hạng nhất miễn phí trên chuyến bay du lịch

Diệp Lục, Theo Helino

Công nương Kate tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp của mình khác xa so với sự chảnh chọe của em dâu Meghan Markle.

Vào tuần trước, vợ chồng Công tước xứ Sussex đã gây xôn xao dư luận khi đi du lịch châu Âu kéo dài 11 ngày bằng phi cơ riêng. Đầu tiên họ đến Ibiza, Tây Ban Nha để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 38 của Meghan Markle và sau đó bay tới Nice, Pháp để nghỉ dưỡng tại biệt thự xa hoa của Elton John.

Hành động của cặp đôi hoàng gia đã bị chỉ trích dữ dội vì lãng phí và gây hại cho môi trường. Trong khi đó, gia đình Công nương Kate lại được khen ngợi khi họ sử dụng máy bay thương mại giá rẻ cùng các con lên đường tới thăm Nữ hoàng Anh đang ở lâu đài Balmoral, Scotland vào hôm 22/8.

tay-1

Hoàng tử William cùng các con di chuyển lên máy bay thương mại.

Gia đình Công nương Kate đã ghi điểm trong lòng công chúng khi họ thường xuyên sử dụng máy bay thương mại để di chuyển thay vì thuê chuyên cơ riêng với giá xa xỉ. Nhiều người cho rằng đây giống như hành động "đánh trả" sâu cay của vợ chồng Hoàng tử William nhắm vào gia đình em trai Harry sau khi Công tước xứ Sussex tuyên bố chỉ sinh tối đa 2 con để bảo vệ môi trường.

Trang Express cho hay, trên thực tế, vợ chồng Công nương Kate rất giản dị và chi tiêu rất khoa học. Vào năm 2008, Công nương Kate từng từ chối lời đề nghị được ngồi khoang hạng nhất của hãng bay khi cô di chuyển tới Caribbean.

Theo đó, vào thời điểm ấy, Kate đi du lịch tới đảo Mustique để nghỉ lễ cùng Hoàng tử William. Khi được phi hành đoàn của hãng hàng không British Airways hỏi rằng cô có muốn ngồi khoang hạng nhất miễn phí hay không, nàng dâu hoàng gia đã khăng khăng từ chối và muốn được mọi người đối xử như một hành khách bình thường.

sang-2

Công nương Kate từ chối ngồi khoang hạng nhất miễn phí.

Một nguồn tin của British Airways vào thời điểm đó cho hay: "Cô ấy đang hẹn hò với vị vua tương lai của nước Anh nhưng cô ấy rất rõ ràng trong mọi chuyện. Đây là lần đầu tiên chúng tôi có một hành khách từ chối cơ hội vàng như vậy".

Ngay cả sau khi kết hôn với Hoàng tử William, Công nương Kate cũng tiếp tục dùng máy bay thương mại. Năm 2013, cô đi du lịch với Hoàng tử George, lúc ấy 6 tháng tuổi, bằng chuyến bay của British Airways đến St Lucia. 

Vào năm 2016, Kate tiếp tục đi máy bay thương mại từ London đến Rotterdam cho chuyến đi solo đầu tiên của mình. Không chỉ Công nương Kate mà các thành viên hoàng gia khác, kể cả Nữ hoàng Anh cũng di chuyển bằng máy bay thương mại ở nhiều dịp khác nhau.

Nguồn: Express

Chia sẻ
Đọc thêm