Hoàng gia Anh hoang mang vì Công nương Kate "chưa chịu" đẻ

Đáng lẽ, Công nương Kate đã phải hạ sinh em của "Hoàng tử bé" George. Tuy nhiên đến nay, em bé Hoàng gia thứ hai vẫn chưa chịu chào đời.

Theo như thông tin Hoàng gia Anh đã thông báo, Công nương Kate Middleton sẽ hạ sinh con thứ hai, vào khoảng giữa đến cuối tháng 4 tại một bệnh viện tư nhân tốt bậc nhất London. Tuy nhiên, cho đến nay, người dân nước Anh đã vô cùng sốt ruột khi chưa thấy sự chào đời của em bé Hoàng gia.

Các bác sĩ tại bệnh viện St Mary đã dự đoán, em của Hoàng tử bé George đáng lẽ phải chào đời vào thứ tư tuần trước, hoặc chậm nhất là đầu tuần này. Tuy nhiên, do chưa thấy động tĩnh gì, Hoàng gia Anh cùng Công nương Kate Middleton đã bàn đến chuyện tiêm thuốc để kích thích sinh sản. 

Một nguồn tin chia sẻ với giới truyền thông: "Thông thường, bác sĩ sẽ không để đợi quá một tuần. Họ có thể đã bàn luận với Kate về vấn đề này. Cách tốt nhất là dùng thuốc kích thích sinh sản nếu đứa bé "không chịu" ra đời trong một vài ngày tới".

Công nương Kate sinh muộn
Kate Middleton khiến các bác sĩ lo lắng bởi sức khỏe đã yếu, em bé chưa chịu chào đời dù đã đến ngày.

Một nguồn tin khác đã khẳng định: "Việc này sẽ được quyết định chủ yếu bởi Kate, thể trạng của cô ấy cũng như sức khỏe của đứa bé trong bụng. Đó sẽ là một việc rất khó khăn, bạn biết đấy, ngày con chào đời là ngày quan trọng nhất và nó không nên là được sắp đặt hay bị ép buộc phải diễn ra. Song, Kate đã được bác sĩ giải thích rõ, họ đã cho cô một ngày nhất định và nếu đến ngày đó, em bé vẫn không ra đời, thì kích thích sinh sản là điều cần làm".

Trước đó, một nhân vật trong Hoàng gia Anh đã cho hay: "Chúng tôi còn chưa biết chính xác ngày ra đời của em bé thứ hai. Giới tính của bé cũng là một ẩn số". Được biết, Công nương Kate MiddletonHoàng tử William đã chủ động không siêu âm giới tính em bé, tuy nhiên họ nóng lòng trông đợi đây sẽ là một bé gái.

Công nương Kate sinh muộn con thứ 2
Em của "Hoàng tử bé" George kiên trì ở trong bụng mẹ đã gần 1 tuần nay.

Từ khi mang thai em bé thứ hai, Công nương Kate Middleton vẫn phải liên tục tham gia các hoạt động của Hoàng gia Anh. Nhiều nguồn tin từng khẳng định cô phải xuất hiện trước công chúng theo "chỉ thị" từ Nữ hoàng Elizabeth, bởi nếu không bà sẽ liên tục cằn nhằn về sự lười biếng của cháu dâu. Vì thế, sức khỏe của Kate Middleton ngày càng sa sút, cô thậm chí đã sụt cân và trở nên gầy gò khiến các bác sĩ vô cùng lo lắng. Sự ra đời chậm trễ của em bé lại càng khiến mọi người quan ngại đến sức khỏe của hai mẹ con.

Được biết, việc các bác sĩ sử dụng biện pháp nhân tạo để thúc đẩy sinh sản không phải là chuyện quá lạ ở Anh. Cứ mỗi 5 ca sinh sản sẽ có một ca diễn ra nhờ tác động của bác sĩ, bởi sinh con ở tuần thứ 37 sẽ giảm thiểu khả năng trẻ chết sớm vì sức khỏe yếu cũng như bị thiểu năng.

(Nguồn: Dailymail, People)
Chia sẻ
Đọc thêm