Công nương Diana từ bỏ điều này để làm dâu Hoàng gia: Lời cảnh tỉnh chị em - tình yêu không phải thứ duy nhất để phụ nữ quan tâm!

Min, Theo Helino
Chia sẻ

Vì tình yêu mà vứt bỏ mọi thứ không sai nhưng hi sinh để có được người không xứng đáng thì sai hoàn toàn.

Ai cũng biết đám cưới cổ tích của Thái tử Anh Charles và Công nương Diana vào năm 1981 đã ghi lại dấu ấn sâu đậm thế nào. Nhưng không lâu sau khi bước chân vào gia đình Hoàng gia, cô gái 19 tuổi đã phải chịu chuỗi những năm tháng đau khổ về mặt tinh thần. Đó là sự phản bội của người chồng mình từng yêu thương nhất.

Từ bỏ đam mê lớn nhất để dấn thân vào cuộc hôn nhân bất hạnh

19 tuổi, cái tuổi mà các cô gái ấp ủ bao ước mơ, hoài bão, dự định, cái tuổi đẹp nhất thanh xuân khi mà người ta còn mải miết rong chơi, bay nhảy trên những đam mê tuổi trẻ, vậy mà Công nương của chúng ta đã phải từ bỏ tất cả để cưới Thái tử Charles, giam cuộc đời mình trong cung điện Buckingham. Chắc hẳn, không ai biết trước đó Diana đã từng có niềm yêu thích rất lớn với ba lê.

Công nương Diana lớn lên trong một gia đình giàu có ở Norfolk, Anh. Dòng họ của cha cô - Spence có mối thân tình lâu đời với Hoàng gia Anh. Vào năm 1973, Diana tham gia hội thao cùng các chị em của mình tại trường West Heath Girls. Mặc dù cô ấy không thật sự xuất sắc trong các phần thi nhưng Diana được đánh giá là một vận động viên tài năng.

Bên cạnh bơi lội và lặn, Diana vô cùng đam mê múa ba lê. Niềm đam mê của cô rất mãnh liệt và nghiêm túc đến nỗi cô miệt mài tập luyện ở trường sau giờ học. Nhưng Diana đã gặp một vấn đề lớn, cô quá cao để có thể trở thành một vũ công ba lê chuyên nghiệp. Nhưng không phải vì thế mà tình yêu đối với bộ môn này của Diana mất fvđi. Cô cũng tham gia khá nhiều buổi biểu diễn.

Công nương Diana từ bỏ điều này để làm dâu Hoàng gia: Lời cảnh tỉnh chị em - tình yêu không phải thứ duy nhất để phụ nữ quan tâm! - Ảnh 1.

Cô quá cao để có thể trở thành một vũ công ba lê chuyên nghiệp

Vào năm 1977, Diana có dịp làm quen với Thái tử Charles tại một cuộc đi săn do gia đình Spencer tổ chức. Ngay giờ phút ấy, cô gái 16 tuổi đã được xem là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Công nương tương lai. Nhiều nguồn tin cho rằng: gia đình Hoàng gia đã nhanh chóng tạo điều kiện cho Thái tử và Diana gặp nhau để ông có thể nhanh chóng quên người cũ Camilla đã yên bề gia thất. Tuy nhiên, mãi đến mùa thu năm 1980, Thái tử Charles và Diana mới bắt đầu hẹn hò.

Đến năm 1981, khi nhận lời cầu hôn của Charles là Diana đã phải ý thức được trọng trách sắp tới vô cùng quan trọng. Ở thời điểm đó, tình yêu mong manh nhưng có sức mạnh ghê gớm của tuổi 19 đã khiến Diana chấp nhận từ bỏ tất cả để toàn tâm, toàn ý làm dâu Hoàng gia.

Đam mê lại trỗi dậy khi nỗi buồn tình cảm bủa vây

Lẽ ra, Công nương Diana đã "ngoan ngoãn" thực hiện nghĩa vụ của một cô dâu Hoàng gia nhưng việc Thái tử Charles liên tục có những biểu hiện quan hệ sai trái với Camilla thì Công nương lại phải tìm đến ba lê để giải tỏa nỗi buồn của mình.

Wayne Sleep - một vũ công ba lê nổi tiếng từ những thập niên 60 đã kể lại: "Vào đêm biểu diễn tại nhà hát Hoàng gia vào tháng 12 năm 1985 tôi đã cùng Diana lên sân khấu. Khán giả đã tỏ ra lo lắng khi cô ấy xuất hiện nhưng ánh đèn sáng, cô ấy hoàn toàn tự tin với phần biểu diễn của mình. Cô ấy yêu cầu tôi giữ bí mật với Charles và chúng tôi đã cố gắng tránh xa các tay săn ảnh.

diana2
diana2
diana
diana

Công nương Diana biểu diễn cùng Wayne Sleep

Sau đó, tôi biết được việc Diana đang gặp khó khăn trong hôn nhân nhưng tôi không hỏi và cô ấy cũng không bao giờ chia sẻ. Chúng tôi thoải mái khi hòa mình với ba lê. Đến năm 1995 thì những bức ảnh Diana nhảy múa bị tiết lộ và kể từ đó chúng tôi không còn liên lạc với nhau nữa".

Sau khi ly hôn với Thái tử Charles vào năm 1996, Công nương Diana cũng lấy ba lê làm động lực trở lại với niềm vui, suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Chính cái đam mê mà cô đã từng từ bỏ để có được tình yêu ấy đã cứu rỗi tâm hồn khô cạn của vị Công nương xinh đẹp.

Vì tình yêu mà vứt bỏ mọi thứ không sai nhưng hi sinh để có được người không xứng đáng thì sai hoàn toàn

Phụ nữ thường có một lòng bao dung lớn vô cùng, sức chịu đựng lúc nào cũng level max và không cần biết sự hi sinh của mình sẽ mang lại điều gì. Đôi khi đơn giản là được thấy chồng mình vui, mọi người trong gia đình chồng thoải mái thì khổ thế nào người làm dâu, làm vợ cũng chịu được. Công nương Diana chỉ là 1 trong vô số những phụ nữ trên thế giới vì gia đình mà gác lại đam mê, sự nghiệp, vì chồng mà cố gắng nuôi dưỡng hôn nhân, vì con mà cố giữ một người bố đối xử với mình chẳng ra gì.

Tất nhiên khi chúng ta còn trẻ, không thể nào cùng lúc có được mọi thứ một cách dễ dàng và hoàn hảo. Được cái này đôi khi phải chấp nhận từ bỏ cái kia, giống như cách mà Công nương Diana quên đi mình đã từng sống với niềm đam mê ba lê thế nào để khoác lên mình chiếc váy cô dâu. Nhất là với những phụ nữ sinh nở luôn, phải chăm sóc con cái cứng cáp, phải cùng chồng dạy dỗ con trong những năm đầu đời quan trọng nhất thì việc từ bỏ đam mê được cho là xứng đáng. Nhưng quan trọng, sau một thời gian vì gia đình, các chị nhận lại được điều gì, giá trị có tương đương với những gì các chị đã vứt đi không?

Công nương Diana từ bỏ điều này để làm dâu Hoàng gia: Lời cảnh tỉnh chị em - tình yêu không phải thứ duy nhất để phụ nữ quan tâm! - Ảnh 3.

Công nương Diana luôn dành sự quan tâm cho ba lê sau khi lấy chồng

Vẫn biết cuộc sống luôn có những sự ưu tiên không thể nào phá bỏ. Đến một giai đoạn nhất định, cột mốc nào đó, chúng ta buộc phải lựa chọn thứ ưu tiên nhất. Quyết định lựa chọn thế nào chưa bao giờ là điều dễ dàng, chúng ta cũng không biết chắc chắn sự đánh đổi có mang lại kết quả gì không.

Nếu bạn chọn đam mê, giấc mơ dang dở, sự nghiệp đang trên đà phát triển thì sẽ là tiếc nuối cho người còn lại. Nhưng nếu bạn buông bỏ tất cả để giữ lấy tình yêu thì chính bạn sẽ là người đau đớn nhất. Trừ khi người đó biết suy nghĩ cho bạn, sẵn sàng tạo điều kiện giúp bạn theo đuổi nốt giấc mơ. Nhưng thường thì sự hi sinh lại không mấy khi đem lại thứ hạnh phúc như bạn vẫn ảo tưởng. Một Thái tử Charles đâu phải là duy nhất.

Thế nên, nếu có lúc nào đó, cuộc đời ép ta phải có những lựa chọn khó khăn như thế hãy đừng từ bỏ đam mê bởi nếu đã thực sự nghĩ cho nhau thì dù có chuyện gì xảy ra người yêu nhau cũng sẽ quay trở về bên nhau thôi.

Theo Express, Theroyaluk, Theguardian

Chia sẻ
Đọc thêm