Tiết lộ bí mật về lời cảnh báo của quản gia cũ Công nương Diana với Meghan về việc làm dâu hoàng gia

Min, Theo Helino
Chia sẻ

Từ câu chuyện của Công nương Diana thì lời cảnh báo ấy cũng không có gì là khó hiểu.

Lời cảnh báo của quản gia cũ Công nương Diana dành cho Meghan ngắn gọn mà đầy ý nghĩa

Sau đám cưới thế kỉ được cả thế giới chú ý của Hoàng tử Anh Harry và nữ diễn viên Meghan Markle tại lâu đài Windsor vào ngày 19/5 khiến người ta lại nhớ lại đám cưới cổ tích cách đây 37 năm của Thái tử Charles và Công nương Diana. Nó cũng hoành tráng và thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng không kém.

Ai cũng biết đằng sau sự hào nhoáng việc trở thành thành viên chính thức của gia đình Hoàng gia, Công nương Diana đã phải chịu bao áp lực nặng nề. Và cuộc đời cô từ khi bước chân vào Cung điện Buckingham đã không có lấy một ngày vui vẻ.

Quản gia cũ của Công nương Diana cảnh báo Meghan và lý do mối liên quan cuộc hôn nhân giữa hai thế hệ được hé lộ - Ảnh 1.

Công nương Meghan được nhiều người yêu mến

Khi người ta còn chưa hết đau lòng về sự ra đi vội vã của vị Công nương đáng kính thì mới đây, vị quản gia cũ của cô là Paul Burrell đã gây sốc khi đưa ra lời cảnh báo dành cho vị Công nương của gia đình Hoàng gia. Phát biểu trên kênh Yahoo Style, Paul đã đề cập đến vai trò mới của Meghan như một "vai diễn". Có lẽ ông đang ám chỉ một điều: khi đã sống trong gia đình Hoàng gia, gần như không ai có thể được sống với cảm xúc thật của mình. Tất cả đều chỉ là "diễn".

Paul thẳng thắn cảnh báo Meghan: "Cô muốn nổi tiếng, bây giờ cô đã đạt được mong muốn đó. Nhưng hãy cẩn thận, bởi vì đôi khi nó không giống như những gì thể hiện ra bên ngoài". Ông cũng nói thêm: "Diana cũng đã có được điều đó ngay từ thời trẻ". Paul đưa ra lời khuyên Meghan nên sinh hai đứa con cho Harry.

Trái ngược với cha mình là Thái tử Charles, Hoàng tử Harry luôn chủ động bảo vệ Meghan trước công chúng. Anh cố tránh né những sự ồn ào của đám đông nếu không thật sự cần thiết. Họ dành rất nhiều thời gian cho nhau trong ngôi nhà của họ ở Cotswolds. Hàng xóm của họ đã chia sẻ với Vanity Fair: "Rõ ràng họ muốn được có không gian riêng tư hơn là sự quan tâm thái quá của người hâm mộ".

Quản gia cũ của Công nương Diana cảnh báo Meghan và lý do mối liên quan cuộc hôn nhân giữa hai thế hệ được hé lộ - Ảnh 2.

Công nương Diana luôn là tâm điểm trước đám đông

Nhìn lại 2 cuộc hôn nhân giữa Thái tử Charles và Công nương Diana, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan, có thể thấy có khá nhiều điểm chung. Cũng như Diana, Meghan nhận được rất nhiều sự mến mộ và yêu thương của công chúng nhưng điều khác biệt có lẽ nằm ở tình yêu từ hai người đàn ông.

Theo dõi cuộc đời Công nương Diana cũng như cuộc hôn nhân sai lầm với Thái tử Charles, người ngoài cuộc như chúng ta cũng phải đau lòng chứ đừng nói đến vị quản gia thân thiết bao năm. Vậy tại sao Paul Burrell lại đưa ra lời cảnh báo Meghan như vậy dù họ mới chỉ là vợ chồng son, ngày tháng ngọt ngào còn đang chờ ở phía trước?

Mối liên quan giữa sự nổi tiếng của Diana với sự nổi tiếng của Meghan và lý do hạnh phúc gia đình bị lung lay

Nhớ lại quá khứ, Thái tử Charles đã từng phản bội tình yêu của Công nương Diana để hết lòng hết dạ với nữ Công tước xứ Cornwall Camilla. Mặc dù là người ngoại tình trước nhưng Thái tử lại thể hiện nhiều sự ghen tuông với vợ mình là Công nương Diana. Nhưng ghen tuông ở đây lại rất khác biệt.

Ngay sau đám cưới của Thái tử vào năm 1981, Charles nhận ra sự cuốn hút của cô Công nương dù cô mới chỉ 19 tuổi. Diana nhanh chóng trở thành tâm điểm của dư luận, cô được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới và tất nhiên vì thế Thái tử Charles đã bị lu mờ.

Phu nhân Elizabeth Anson, em họ của Nữ hoàng Elizabeth II, đã nói với tạp chí People về cuộc hôn nhân sắp đặt này: "Diana là một cô gái xinh đẹp với mái tóc vàng thanh lịch. Trong chuyến viếng thăm xứ Wales, đó là thời điểm mà Charles nhận ra rằng: người mà mọi người muốn gặp gỡ và giao lưu là Công nương chứ không phải ông".

Quản gia cũ của Công nương Diana cảnh báo Meghan và lý do mối liên quan cuộc hôn nhân giữa hai thế hệ được hé lộ - Ảnh 3.

Thái tử Charles luôn tỏ ra lép vế so với vợ mình

Trong tiểu sử của Diana mà tác giả Andrew Morton đã viết thì bên ngoài Công nương được công chúng ngưỡng mộ nhưng bên trong cuộc sống làm dâu Hoàng gia thì vô cùng mệt mỏi. Ông nói rằng: "Sống nơi cung điện là phải chịu đựng một cuộc sống đau khổ, cô đơn".

Công nương đã phải rất kiên nhẫn để thích ứng với gia đình Hoàng gia và những sự nổi tiếng, yêu mến mà cô nhận được không hề thoải mái như Thái tử vẫn nghĩ. Một loạt những áp lực đã khiến Công nương bị mắc nhiều chứng rối loạn tâm lý cũng như ăn uống. Tuy nhiên, khi hai con trai của Công nương là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry chào đời thì cô đã được an ủi nhiều phần.

Một tác giả khác - Tom Bower, người viết Rebel Prince - một cuốn tự truyện của Thái tử Charles, tiết lộ: không chỉ với riêng Diana, Charles cũng đã ghen tị với cả vợ chồng con trai mình là Hoàng tử William và Công nương Kate. Chính Thái tử từng thổ lộ đã có cảm xúc "bị cô lập" khi những đứa cháu của mình chọn đón Giáng sinh ở gia đình Công nương Kate thay vì Hoàng gia.

Robert Higdon - giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện Charles ở Mỹ, nói với Tom: Charles thấy Kate và William có tiếng nói và được nhiều sự quan tâm. Thế nên Thái tử sợ rằng mình sẽ mất vị thế và gặp rắc rối".

Từ những sự việc trên có thể thấy, qua cách nhìn nhận của quản gia Paul Burrell, tuy không phải là khẳng định chắc chắn nhưng suy từ những thứ mắt thấy tai nghe, ông nghĩ sự nổi tiếng có thể là mầm mống khiến hôn nhân trục trặc và gây ngăn cách mối quan hệ giữa mọi người trong gia đình. Từ câu chuyện của Công nương Diana thì lời cảnh báo ấy cũng không có gì là khó hiểu. Nhưng chúng ta vẫn có quyền tin vào tình yêu tuyệt vời của Hoàng tử Harry dành cho Công nương Meghan hoàn toàn không giống với cha mình. Hi vọng cặp đôi này sẽ luôn để lại dấu ấn đẹp trong lòng người hâm mộ.

(Theo Express, Rsvplive, Thesun)

Chia sẻ
Đọc thêm