Còng lưng đi làm trả nợ chưa xong, nàng dâu ức phát khóc khi còn phải "đèo bòng" cả mẹ lẫn em chồng lười nhác

Song Ngư NF, Theo Helino

Cô em chồng thường xuyên vòi vĩnh xin tiền, Tuấn thì thương em hoàn cảnh nên chẳng bao giờ từ chối. Chỉ thế thôi đã mệt, lại thêm mẹ chồng viện cớ mình buồn mà bắt các con phải đưa đi ăn, đi mua sắm khiến Thanh uất ức phát khóc mà không làm gì được.

4 năm về làm dâu nhà Tuấn, Thanh thấy mình chẳng có điểm gì chưa được để bố mẹ chồng phải lớn tiếng nạt nộ. Ngược lại, Tuấn cũng biết điều, hết lòng với gia đình vợ khi có công, có việc. Tuy nhiên, mọi sóng gió gia đình lại chẳng phải nằm ở hai vợ chồng mà ở bà mẹ chồng và cô em chồng nhõng nhẽo.

Nhà chồng Thanh vô cùng phức tạp, bố mẹ ly hôn và đều có người mới. Thế nhưng, sau khi đi bước nữa cả hai lại đều không hạnh phúc được dài lâu rồi ly hôn sau đó vài năm. Khi Thanh về làm dâu thì cả hai ông bà đều vui bên tình mới thì chẳng có gì đáng bàn, chỉ có cô em chồng thi thoảng hay vòi vĩnh đòi tiền anh chị.

Còng lưng đi làm trả nợ chưa xong, nàng dâu ức phát khóc khi còn phải đèo bòng cả mẹ lẫn em chồng lười nhác - Ảnh 1.

Cô em chồng hay nhõng nhẽo và vòi vĩnh. (Ảnh minh họa)

Ngoài số lần con bé xin thẳng trước mặt Thanh thì không biết bao nhiêu lần Tuấn giấm giúi cho tiền, bị Thanh phát hiện, lại chỉ cười lỏn lẻn: "Con bé thiếu tiền mua sách đầu năm nên anh cho."

Khi thì lại: "Con bé đi du lịch với lớp đại học mà bố mẹ dạo này đều bận nên chẳng xin được mới phải nhờ anh."

Thanh ấm ức lắm, nói thì Tuấn lại bảo cô ích kỷ, nhỏ nhen. Nhà có mỗi cô em gái, hoàn cảnh gia đình lại phức tạp mà không biết thương. Thế nên, Thanh ép Tuấn mỗi lần cho em gái phải thông qua cô. Từ đó, số tiền hụt đi cũng đỡ một chút nhưng cũng không đáng là bao so với trước. Bởi lẽ, cô em gái mặt dày vẫn quyết đeo bám xin anh chị tới cùng.

Nhưng suốt 1 năm gần đây, khi bố chồng và mẹ chồng đều quyết định đâm đơn ra tòa ly dị người vợ, chồng thứ hai của mình thì mọi thứ mới trở nên tồi tệ. Mẹ chồng thì liên tục lấy cớ đau buồn, khổ sở để bắt hai con đưa đi ăn, đi shopping. Bà lúc nào cũng than cô đơn, thế nên ở hẳn nhà của vợ chồng Thanh, Tuấn và sống như một bà hoàng.

Còng lưng đi làm trả nợ chưa xong, nàng dâu ức phát khóc khi còn phải đèo bòng cả mẹ lẫn em chồng lười nhác - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Bà cả ngày ở nhà chơi nhưng không động chân động tay tới việc gì, mỗi khi Thanh đi làm về, bà lại than mệt, đau đầu, đau lưng rồi còn sai con dâu đấm bóp cho. Nói thật, Thanh là người đi làm về còn mệt mỏi hơn gấp nhiều lần không than thì thôi mà bà cứ làm quá khiến cô rất bực. Sau khi phục vụ mẹ chồng chuyện đấm bóp xong, cô còn phải đi pha nước cho bà, rồi mới tất bật chuẩn bị cơm nước cho bữa tối.

Mỗi lần Tuấn về, cô than thì anh lại nói y chang như dạo bênh em gái: "Mẹ vừa ly hôn mà em, người sống tình cảm như mẹ thì đây là một cú sốc lớn. Thôi, vợ chồng mình hạn chế đi chơi, về nhà với mẹ nhiều hơn để bà khỏi buồn nhé."

Thanh nghe xong uất nghẹn tận họng. Cô không biết phải làm gì để trị cô em hay ăn bám, bà mẹ chồng lười và hay sai như bà hoàng nữa.

Vợ chồng cô cũng chỉ làm nhân viên văn phòng, lương tháng chẳng phải nhiều nhặn gì. Hơn nữa, khi cưới nhau xong mua chung cư tới giờ vẫn còn nợ nần. Biết mình còn khó khăn, Thanh nhận không biết bao nhiêu công việc làm thêm để tăng thu nhập. Thế mà Thanh còng lưng làm bao nhiêu thì chồng lại lấy tiền đem cho mẹ và em gái bấy nhiêu nên cô ức mới bỏ việc. "Tiền nợ thì nợ chung mà chỉ có mỗi mình mình còng lưng đi làm. Thôi mặc xác, nghỉ cho khỏe thân."

Còng lưng đi làm trả nợ chưa xong, nàng dâu ức phát khóc khi còn phải đèo bòng cả mẹ lẫn em chồng lười nhác - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng, nghỉ thì cuộc sống lại ở nhà phục vụ mẹ chồng khiến cô khổ sở và mệt mỏi. Thanh không biết phải làm sao để không mất lòng mẹ chồng và em chồng mà vẫn lo được cho cuộc sống riêng đây?

Nợ cũ chưa hết, lại muốn tích chút tiền để lo sinh con mà mẹ chồng lại chứ thế này khiến cô rất lo lắng. Tại sao bố mẹ chồng lại không hiểu và thương các con, các cháu một chút?

Chia sẻ
Đọc thêm