Công chúa hoàng gia đầu tiên tử vong vì Covid-19

Công chúa Maria Teresa qua đời hôm 27/3 sau khi được xét nghiệm dương tính với nCoV.

Công chúa Maria Teresa, 86 tuổi, của hoàng gia Bourbon-Parma ở Tây Ban Nha là thành viên hoàng gia đầu tiên tử vong vì Covid-19. Sự ra đi của Công chúa Maria Teresa được em trai bà, Hoàng tử Sixtus Henry của Bourbon-Parma công bố vào ngày 28/3. 

Công chúa Maria Teresa chào đời ở Paris năm 1933. Cha mẹ của bà là Hoàng tử Xavier và Madeleine de Bourbon. Họ sinh được tổng cộng 6 người con và tất cả là thành viên của nhà Bourbon-Parma - một nhánh của hoàng gia Tây Ban Nha, hậu duệ của triều đại Capetian Pháp.

Công chúa Teresa sống độc thân cho tới khi qua đời. Bà không có con riêng, chỉ có các cháu họ thân thiết, bao gồm Hoàng tử Carlos của Bourbon-Parma, Công tước của Parma và Piacenza, Công chúa Margarita, Hoàng tử Jaime và Công chúa Maria-Caroline.

Công chúa hoàng gia đầu tiên tử vong vì Covid-19 - Ảnh 1.

Công chúa Teresa.

Thông tin về sự ra đi của Công chúa Teresa được đăng tải sau khi có 2 thành viên hoàng gia trên thế giới xét nghiệm dương tính với Covid-19 là Thái tử Charles và Thân vương Albert II của Monaco. Thái tử Charles có triệu chứng nhẹ và tình trạng sức khoẻ hiện ổn định. Ông đang được cách ly tại tư dinh ở Balmoral, Scotland.

Thân vương Monaco bị nghi ngờ là nguồn lây bệnh cho Thái tử Charles, bởi người đứng đầu danh sách thừa kế ngai vàng Anh nhiễm Covid-19 sau hai tuần dự sự kiện chung với Thân vương. Tuy nhiên, mới đây, khi phát biểu trên đài RTL hôm 26/3, Thân vương Monaco đã phủ nhận suy đoán trên. 

Công chúa hoàng gia đầu tiên tử vong vì Covid-19 - Ảnh 2.

Thân vương Monaco và Thái Tử Charles.

"Tôi dự sự kiện chung với ông ấy nhưng chúng tôi đã không bắt tay nhau. Tôi ngồi đối diện, cách khá xa. Chúng tôi gật đầu chào nhau, vì vậy tôi không nghĩ rằng tôi có thể đã lây bệnh cho ông ấy", thân vương 62 tuổi cho biết.

Nguồn: People

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm