Công chúa Aiko chuẩn bị bước vào cuộc sống sinh viên tại ngôi trường có rất nhiều thành viên trong hoàng gia Nhật theo học

Hoàn thành các bài thi đầu vào của trường đại học, Aiko chuẩn bị cho cuộc sống sinh viên vào tháng 4 tới.

Công chúa Aiko, con gái duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đã vượt qua kỳ thi đầu vào của trường Đại học Gakushuin, trường học của rất nhiều thành viên trong hoàng gia Nhật trong đó có Nhật hoàng Naruhito.

Công chúa Aiko của Nhật vừa đỗ đại học và chuẩn bị bước vào cuộc sống sinh viên - Ảnh 1.

Công chúa Aiko chuẩn bị vào đại học.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản cho biết, từ tháng 4/2020, công chúa 18 tuổi sẽ nhập học Khoa Ngôn ngữ và Văn học Nhật Bản, nơi bố cô từng học.

Aiko hiện đang là học sinh năm thứ 3 tại trường Trung học dành cho nữ sinh Gakushuin, nơi dành riêng cho các công chúa, con cháu hoàng gia Nhật theo học.

Tháng 9/2019 và tháng 1/2020, công chúa Aiko đã thực hiện các bài kiểm tra để hoàn thành các yêu cầu trước khi nhập học đại học.

Công chúa Aiko của Nhật vừa đỗ đại học và chuẩn bị bước vào cuộc sống sinh viên - Ảnh 2.

Công chúa Aiko và cha mẹ, Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako.

Kể từ khi công chúa Mako và Kako, con gái của Thái tử Fumihito và Thái tử phi Kiko, tốt nghiệp trường Đại học Quốc tế Christian, những người quan tâm tới hoàng gia Nhật luôn theo dõi xem Aiko sẽ theo học trường đại học nào.

Nhật hoàng Naruhito học đại học Oxford còn Hoàng hậu Masako tốt nghiệp hai trường đại học Harvard và Oxford.

Công chúa Aiko của Nhật vừa đỗ đại học và chuẩn bị bước vào cuộc sống sinh viên - Ảnh 3.

Công chúa Aiko lúc nhỏ.

Theo Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản, Aiko là một cô bé chăm chỉ, thích chơi đàn cello. Mặc dù là con gái duy nhất của Nhật hoàng Naruhito, người vừa chính thức lên ngôi vào tháng 10/2019, nhưng theo luật của Nhật Bản, người thừa kế ngai vàng phải là nam, nên Aiko sẽ không có cơ hội lên ngôi thay cha trong tương lai.

Chia sẻ
Đọc thêm