Kate Middleton làm gì khi Công chúa Charlotte có tính cách "tomboy" và khá nổi loạn

Công chúa Charlotte tưởng chừng sẽ nhẹ nhàng, nhút nhát nhưng thực ra bé có biệt danh ở nhà trẻ là "công chúa chiến binh".

Vì sao Công chúa Charlotte có biệt danh "công chúa chiến binh"?

Công chúa Charlotte vừa bắt đầu năm học mới ở trường Thomas's Battesear cùng anh trai là Hoàng tử George. Ở trường mới, Công chúa nhỏ được biết đến với cái tên Charlotte Cambridge và không rõ sẽ có biệt danh mới nào. Nhưng từ khi đi học nhà trẻ, cô bé đã được gọi với biệt danh "công chúa chiến binh".

princess-charlotte-hairstyles-t

Công chúa nhỏ luôn hiếu động.

Theo chuyên gia hoàng gia Katie Nicholl, công chúa nhỏ có một chút "tomboy" với một tính cách khá "nóng nảy". Đây chính là nguồn cơn mang lại cho cô bé biệt danh khá bất thường nhưng tuyệt vời tại nhà trẻ Willcocks, nơi Charlotte học trong 1,5 năm.

"Tôi tự hỏi liệu đó có phải là biệt danh sẽ gắn bó với cô bé hay không nhưng rõ ràng cô bé là một công chúa có tính cách khá tomboy. Charlotte thích trèo cây và thích trở thành một nhà thám hiểm. Mọi người cũng biết đến cô bé là một người có tính cách nóng nảy", Katie Nicholl cho biết thêm.

3_Princess-Charlotte-Prince-George

Charlotte luôn tự tin và thoải mái trước ống kính hơn anh trai.

Có thể thấy điều mà chuyên gia về hoàng gia này đã nói không hề sai. Công chúa Charlotte hầu như luôn trông tự tin và thoải mái trước ống kính, đặc biệt là so với người anh trai hơi nhút nhát Hoàng tử George. Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng dễ dàng bắt gặp những khoảnh khắc nổi loạn của cô bé khi xuất hiện trước công chúng. Điển hình nhất là việc "lè lưỡi trêu ngươi đám đông" trong buổi đua thuyền của Kate và Hoàng tử William.

Kate Middleton ứng xử với "công chúa chiến binh" như thế nào?

"Công chúa chiến binh" là cách nói hoa mỹ, còn sự thực thì Kate đang phải đối mặt với một cô con gái bướng bỉnh và lém lỉnh. Hẳn nhiên điều này không dễ dàng, nhất là khi họ là người của hoàng gia, mọi cử chỉ đều được công chúng chú ý. Nhưng quả thật, Kate tỏ ra là một người mẹ thông thái khi luôn "trấn áp" được những nổi loạn nho nhỏ của cô con gái.

0_Britains-Princess-Charlotte-sticks-her-tongue-out-next-to-her-mother-Catherine-Duchess-of-Cambridg

Kate có mặt kịp thời khi Charlotte cư xử không đúng.

Đã có vài lần Công chúa Charlotte bị truyền thông chỉ trích khi "lè lưỡi trêu ngươi đám đông". Biết rằng đây là hành động thường tình của trẻ nhỏ, nhưng khi là người của hoàng gia thì đây là hành động không nên. Do đó ngay lập tức, Kate cúi xuống nói chuyện ngang tầm mắt với Charlotte để giải thích, trấn an để con gái biết được đây là hành động không nên làm.

Hay trong lễ Trooping Color, khi Công chúa Charlotte ngã xuống, Kate Middleton ngay lập tức quỳ xuống và an ủi con gái. Cô ôm công chúa Charlotte khóc cho đến khi cô bé cảm thấy ổn trở lại.

img20170729103158842

Ngồi xuống xoa dịu khi con gái khóc.

Trong những trường hợp này, cách mà Kate cùng Hoàng tử William thường làm được gọi là phương pháp "lắng nghe chủ động". Vợ chồng Công tước xứ Cambridge luôn hạ thấp mình khi nói chuyện với con. Điều này giúp họ nhìn thẳng vào mắt con để đảm bảo rằng con có sự chú ý hoàn toàn và không bị chia cắt. 

Sự tôn trọng khi con nói, sự lắng nghe khi con chia sẻ được người mẹ công tước hoàn toàn thể hiện cho những đứa con của mình. Bên cạnh đó, việc cúi xuống ngang tầm, ôm và an ủi sẽ giúp xoa dịu đứa trẻ thoát khỏi sự nóng nảy và bướng bỉnh.

Mặt khác, Kate cũng luôn khuyến khích con lên tiếng để chúng cởi mở về cảm xúc. Charlotte hay những người anh em của mình được phép nói lên mọi cảm xúc và suy nghĩ với cha mẹ. Điều này giúp các con của cô lớn lên có thể độc lập và thể hiện tiếng nói của chính mình.

Và khi những đứa trẻ không nghe lời, Kate không bao giờ dùng đòn roi để trừng phạt. Với Kate, lời nói có thể hóa giải được cơn giận dữ của trẻ. Đây là bí quyết dạy con ngoan mà mẹ lại ít bị áp lực.

Princess-Charlotte-First-Day-of-School-04

Cả gia đình trong ngày đầu năm học mới.

char2-ngoisao

Hành động của Công chúa Charlotte gây chú ý.

Với sự lắng nghe chủ động và khuyến khích con cái cởi mở cảm xúc, Kate luôn biết cách khiến những đứa con của mình cử xử trong khuôn khổ cho phép. Thế cho nên dù là một "công chúa chiến binh" thì Công chúa Charlotte vẫn được thấy là một cô bé bướng bỉnh, đáng yêu.

Chia sẻ
Đọc thêm