Ngày đầu đi học đã nổi khắp mặt báo vì có hành động "bá đạo", nhưng Công chúa Charlotte còn có những điều thú vị hơn

Ngập tràn những hình ảnh trên báo trong ngày đầu tiên đi học cho thấy mức độ quan tâm và yêu mến của công chúng dành cho Công chúa Charlotte. Xung quanh “tân sinh viên mẫu giáo” này cũng có rất nhiều điều thú vị.

Ngày đầu tiên đến trường của Công chúa Charlotte cũng giống như nhiều đứa trẻ cùng tuổi, có vẻ hơi lo lắng nhưng vẫn đầy hào hứng. Cô bé 4 tuổi đã trốn đằng sau mẹ của cô, Nữ công tước xứ Cambridge khi bước vào trường Thomas's Battersea lần đầu tiên, với anh trai và bố.

Công chúa Charlotte cũng đã có đôi chút e ngại khi gặp hiệu trưởng của trường Helen Haslem - nhưng sau đó đã nhanh chóng vượt qua sự căng thẳng. Điều này thể hiện rõ khi Charlotte mỉm cười và vuốt đuôi tóc của mình.

Princess-Charlotte-First-Day-of-School-07

Ngày đầu tiên đi học có đôi chút e ngại.

Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Judi James: "Cách cô bé ấy tụt lại phía sau mẹ cô cho thấy sự nhút nhát lúc đầu nhưng rất nhiều cử chỉ ngôn ngữ cơ thể cũng cho thấy đằng sau sự nhút nhát là sự hòa đồng và tự tin khá cao".

So với Hoàng tử George, Công chúa Charlotte may mắn hơn anh trai khi có mẹ đi cùng trong ngày đầu tiên đến trường. 

Princess-Charlotte-First-Day-of-School-04

00-story-school

co-4-15676744568252123726988

Một loạt khoảnh khắc "bá đạo" của Công chúa Charlotte trong ngày đầu tiên đến trường khiến ai cũng thích thú.

co-2-1567674456821609447838

Đứng nép bên mẹ nhưng không quên vẫy tay, bộc lộ sự lém lỉnh khi các ống kính hướng vào mình.

Charlotte vẫn chỉ là một đứa trẻ cho nên những cảm xúc e dè hay háo hức trong ngày đầu tiên đi học là điều có thể hiểu. Nhưng mang trong mình dòng dõi hoàng gia nên nhất cử nhất động của cô bé được nhiều người chú ý. Thế nên không có gì ngạc nhiên khi Công chúa Charlotte chính là tân học sinh nổi nhất mạng xã hội.

Ngoài hành động tinh nghịch này, còn có khá nhiều điều thú vị về tiểu công chúa của Hoàng gia Anh:

Sinh nhật của Công chúa Charlotte là ngày nào?

Công chúa Charlotte, con gái duy nhất của Hoàng tử nước Anh William và Công nương Kate Middleton chào đời vào ngày 2/5/2015 lúc 8 giờ 34 phút tại Bệnh viện St Mary.

Tên đầy đủ của Công chúa Charlotte là gì?

Con gái của Kate và Wills có một cái tên khá dài. Tên đầy đủ của cô bé là Charlotte Elizabeth Diana Cambridge. Có thể thấy trong tên đệm của cô có tên bà nội – Công nương Diana và bà cố - Nữ hoàng Elizabeth. Đây là cách mà cặp đôi này thể hiện tình cảm, sự kính trọng tới mẹ và bà nội.

princess-charlotte-photos-t

Tên đầy đủ của cô bé là Charlotte Elizabeth Diana Cambridge.

Charlotte có thể mất danh hiệu hoàng gia?

Nếu con gái lớn của Nữ hoàng, Công chúa Anne qua đời, Charlotte có thể được trao danh hiệu Công chúa Hoàng gia - một danh hiệu chỉ có thể được giữ bởi một người tại bất kỳ thời điểm nào.

Công chúa Charlotte cũng có thể nhận được một tước hiệu nếu kết hôn, giống như cha của mình. Hoàng tử William đã được trao thêm danh hiệu Công tước xứ Cambridge khi cưới Kate Middleton.

Khi nào Công chúa Charlotte bắt đầu đi nhà trẻ?

Trước khi đi học mẫu giáo tại trường Thomas's Battesear, Công chúa Charlotte đã đi nhà trẻ tại Trường mẫu giáo Willcocks từ hồi đầu tháng 1/2019. Đây là trường có xếp hạng xuất sắc theo đánh giá của Ofsted, nhờ "kỹ năng lập kế hoạch tỉ mỉ của nhân viên trong việc đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập cá nhân của trẻ em".

homepage-princess-charlotte-shutterstock_editorial_9310120a_huge

Công chúa Charlotte khi mới đi nhà trẻ.

Sự khác biệt tuổi tác giữa Công chúa Charlotte và những người anh em

Vợ chồng Hoàng tử William sinh con khá dày nên tuổi của những đứa trẻ của họ không chênh lệch quá nhiều. Công chúa Charlotte kém Hoàng tử George 22 tháng và hơn em trai là Hoàng tử Louis 3 tuổi. 

Sẽ thông thạo tiếng Pháp giống như Nữ hoàng Anh?

Khi theo học tại trường Thomas's Battesear cùng anh trai, bên cạnh các môn toán, nghệ thuật, âm nhạc, sân khấu, múa ba lê, máy tính, Công chúa Charlotte sẽ học cả tiếng Pháp nữa. 

Được biết, Nữ hoàng Anh rất thông thạo tiếng Pháp. Năm 2014, khi đến thăm Paris, Nữ hoàng đã thảo luận về thời tiết với cựu Tổng thống Pháp Hollande. Bà cũng đã nói chuyện bằng tiếng Pháp tại bữa tiệc chiêu đãi. 

Một năm sau, người ta đã bắt gặp Nữ hoàng nói chuyện với một nữ sinh viên từ Dagenan bằng tiếng Pháp.

1140507792

Công chúa nhỏ rất hiếu động.

Vào năm 2014, ông nội và cha cô, Hoàng tử Charles và Hoàng tử William, đã quay một video chống săn trộm, và họ cũng nói tiếng Pháp. Do đó, việc học tiếng Pháp có vẻ là truyền thống gia đình, và có thể trong tương lai, Công chúa Charlotte sẽ thành thạo tiếng Pháp giống như bà cố nội của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm