Xác định một số nguyên nhân khiến đơn hàng đi chợ hộ không có người nhận

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Công an TP.HCM cho biết người dân chưa thạo về thao tác công nghệ, phải đi cách ly y tế... là những lý do khiến đơn hàng đi chợ hộ không được giao đến tay người đặt.

Chiều 8/9, Công an TP.HCM (CATP) đã có thông tin chính thức về kết quả xác minh tình trạng hủy đơn hàng đi chợ trong thời gian siết chặt giãn cách.

Theo đó thời gian qua, báo chí đưa nhiều tin, bài phản ánh tình trạng người dân "bom hàng" đối với lực lượng đi chợ hộ, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch COVID-19 và gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Căn cứ nội dung thông tin báo chí phản ánh, CATP đã rà soát các Công ty vận chuyển hàng (shipper), qua đó không phát hiện có tình trạng "bom hàng".

Tiến hành kiểm tra, xác minh tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức, phát hiện có tình trạng đơn hàng không giao nhận được tại TP Thủ Đức và các quận 4, 6, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú.

CATP đã chỉ đạo Công an quận, huyện, Thành phố Thủ Đức làm việc với hơn 200 trường hợp đặt mua hộ nhưng không nhận hàng và những người quản lý app, đường link, người đi chợ hộ.

Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện người dân "bom hàng" lực lượng đi chợ hộ thời điểm siết chặt giãn cách - Ảnh 1.

Hàng hóa "đi chợ hộ" đang được phân chia để chuyển đến người dân một phường ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Qua đó, xác định một số nguyên nhân không nhận được hàng như:

- Người dân không rành công nghệ, thao tác không quen nên đặt trùng đơn. Sau đó hủy lệnh nhưng không biết cách hủy trên hệ thống nên đơn hàng vẫn được thực hiện.

- Dữ liệu khi đặt hàng chưa chính xác nên bộ phận giao hàng không tìm được địa chỉ để giao hàng (có trường hợp địa chỉ đặt hàng ở tỉnh Bình Dương). Người dân đã hủy đơn nhưng hệ thống không cập nhật dẫn đến vẫn giao hàng và bị từ chối.

- Có trường hợp đơn đặt hàng quá lâu chưa nhận được hàng nên người dân đã chọn kênh cung cấp khác để mua.

- Có trường hợp người dân đi cách ly y tế nên không nhận được hàng.

- Bên cung cấp giao không đúng mặt hàng đã đặt, không đủ số lượng hàng hoặc giao nhầm đơn nên cũng bị người dân từ chối nhận hàng.

- Có trường hợp người dân đã nhận hàng rồi nhưng siêu thị vẫn giao thêm lần nữa nên bị từ chối.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP, CATP cho biết sẽ tiếp tục yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương điều tra làm rõ các trường hợp liên quan.

Đặc biệt, tập trung xác minh một số trường hợp nghi vấn quấy rối để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm