Công an TP.HCM đang điều tra một số đơn tố cáo ca sĩ Thuỷ Tiên liên quan việc giải ngân tiền từ thiện

Quá trình điều tra liên quan đến các hoạt động từ thiện, cứu trợ… trong năm 2020 đến nay đã có một số đơn tố cáo ca sĩ Thuỷ Tiên cùng 1 số nghệ sĩ khác. Hiện Công an đang khẩn trương điều tra làm rõ các vụ việc này.

Ngày 8/10, Công an TPHCM đã giao cho Phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TPHCM phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03)… Công an 21 quận huyện và TP.Thủ Đức xác minh nội dung đơn tố cáo một số đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên cùng 1 số nghệ sĩ khác liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ…trong năm 2020 đến nay.

Phần lớn các đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên và các nghệ sĩ nổi tiếng liên quan đến những vấn để từ thiện và việc giải ngân số tiền kêu gọi cứu trợ bà con bão lụt vào năm 2020. Đến nay, Công an TPHCM cùng các phòng nghiệp vụ và Công an 21 quận huyện, TP Thủ Đức đang xác minh nội dung đơn tố cáo để xem xét và giải quyết theo quy định.

Công an TP.HCM cũng đã báo cáo tất cả các vụ việc lên Ban Giám đốc Công an TPHCM và Cơ quan CSĐT Bộ Công an. Bộ Công an cũng đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ thu thập chứng cứ liên quan đến các hoạt động từ thiện, cứu trợ… trong năm 2020 đến nay để làm rõ.

Như đã thông tin, khoảng tháng 9/2021, Phòng PC02, Công an TPHCM tiếp nhận đơn tố cáo của N.T.O.P. tố cáo bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thuỷ Tiên, SN 1985, ngụ tỉnh Rạch Giá, trú quận 7, TPHCM) có hành vi vi phạm pháp luật, khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ người dân bão lụt vào tháng 10/2020.

Cụ thể theo công bố của ca sĩ Thuỷ Tiên trên trang Facebook cá nhân, tổng số tiền của công chúng gửi đến tài khoản của người này là gần 178 tỷ đồng. Ca sĩ Thuỷ Tiên đã giải ngân toàn bộ, chuyển đến nơi cần được trợ giúp.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng xã hội đã phát hiện ra 1 số khuất tất, trong đó có 2 khoản khuất tất với tổng số tiền lên tới gần 82 tỷ đồng, có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Sau quá trình xem xét nội dung đơn, Phòng PC02, Công an TPHCM đã chuyển đơn đến Phòng PC01, Công an TPHCM để xem xét và giải quyết theo quy định.

Chia sẻ
Đọc thêm