Confetti phá kỷ lục, MC Nguyên Khang lên tiếng về chỉ trích nhảy dở, hát dở: Tôi đã qua thời xốc nổi, luôn gồng lên bảo vệ mình!

"Những năm 20, tôi sẽ xù lông và cố bảo vệ mình. Những năm 30, tôi bình tĩnh phân tích, chọn thời điểm thích hợp để lên tiếng và dùng kết quả để chứng minh điều mình làm" - Nguyên Khang nói.

Càng phát sóng, chương trình đố vui trực tuyến Confetti Việt Nam càng thu hút nhiều người tham gia. Trong các ngày 10/3 và 11/3, chương trình đều vượt mốc 200.000 người tham gia. Trong ngày 10/3 (Chủ Nhật), số người chơi cao nhất còn vươn lên 207.000, đánh dấu 1 kỷ lục mới tại Châu Á.

Mặc dù vậy, trong mỗi lần lên sóng, MC Nguyên Khang đều đón nhận không ít ý kiến trái chiều. Tiếp nối câu chuyện là người thay thế Sam thì có chịu nhiều áp lực ở chương trình hay không, Nguyên Khang đã có những chia sẻ khá thẳng thắn.

Confetti phá kỷ lục, MC Nguyên Khang lên tiếng về chỉ trích nhảy dở, hát dở: Tôi đã qua thời xốc nổi, luôn gồng lên bảo vệ mình!  - Ảnh 1.

"Tôi vô cùng sung sướng và hạnh phúc đến mức hét thật to trong studio. Còn các bạn trong ekip, khi số người chơi gần đạt con số 200.000, các bạn run đến nỗi tay click chuột không được, cứng đờ. Thật sự là chúng tôi có nghĩ đến con số 200.000, nhưng không ngờ lại nhanh đến thế. 3 ngày khi tôi đảm nhận vai trò MC của Confetti Việt Nam, lần đầu kỷ lục là 160.000, đúng 1 tuần sau đã lên 200.000. Đây là con số trong mơ mà cả ekip muốn rơi nước mắt vì sự nỗ lực của chúng tôi" - Nguyên Khang nói. 

Khi Nguyên Khang mới đảm nhận vai trò MC, đã có không ít ý kiến cho rằng chương trình sẽ bị sụt giảm người chơi vì khán giả không thích anh. Đến thời điểm này, mọi thứ đã ngược lại, số người chơi không những tăng mà còn phá kỷ lục. 

Chia sẻ về câu chuyện này, Nguyên Khang cho biết: "Tôi muốn gởi lời cám ơn các khán giả đã ủng hộ tôi. Tôi không thể làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng tôi chưa bao giờ để những người ủng hộ tôi phải thất vọng. Tôi muốn cám ơn vì các bạn đã giúp chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ, giúp truyền thông chú ý nhiều hơn đến Confetti Việt Nam. Những ý kiến trái chiều của khán giả cũng giúp tôi nhìn lại mình, phát huy những ưu điểm và hạn chế những mặt chưa tích cực của mình. Đây là lần đầu tôi dẫn một gameshow livestream, tôi biết mình vẫn cần phải lắng nghe và chọn lọc những lời tư vấn ấy để hoàn thiện bản thân".

"Mỗi người sinh ra là một bản thể duy nhất của vũ trụ. Đừng so sánh mình với bất kỳ ai. Tôi vẫn có những áp lực khi đảm nhận vị trí này, nhưng đó là áp lực làm sao vượt qua được những thành công tôi đã có được từ trước. Khi tôi nhận lời làm MC Confetti Việt Nam, tôi biết mình đang lựa chọn một hướng đi mới, đó là một hình ảnh nghệ sĩ trên thế giới số - một xu thế của tương lai".

Confetti phá kỷ lục, MC Nguyên Khang lên tiếng về chỉ trích nhảy dở, hát dở: Tôi đã qua thời xốc nổi, luôn gồng lên bảo vệ mình!  - Ảnh 2.

"Tôi hơi liều lĩnh nhưng có sự chuẩn bị, tôi không thích khái niệm của sự an toàn và rập khuôn. Khi cơ hội đến, tôi bình tĩnh đón nhận. Có một câu nói tôi rất thích: Nếu cuộc đời chia cho bạn những quân bài xấu, bạn nhất định phải là người chơi giỏi. Tôi may mắn là chưa nhận phải quân bài xấu, thế thì hà cớ gì phải tự làm khó mình, cứ bình tĩnh mà chơi, tôi tin sẽ có lúc mình thắng lớn".

Với câu hỏi, Confetti có phải là chương trình nhiều sóng gió, ồn ào nhất mà Nguyên Khang từng đảm nhận vai trò MC không, Nguyên Khang bộc bạch rằng: "Là một trong hai chương trình mà tôi có nhiều sóng gió. Nhưng tôi luôn suy nghĩ tích cực, càng nhiều sóng gió, chương trình càng hot. Một thuyền trưởng giỏi đôi khi lại thích những cơn bão biển vì nó sẽ giúp các thủy thủ nhận ra bản lĩnh của anh ấy, thay vì lúc nào cũng trời yên biển lặng. Tuy nhiên từng giai đoạn tôi lại có được cách đón nhận khác nhau. Những năm 20, tôi sẽ xù lông và cố bảo vệ mình. Những năm 30, tôi bình tĩnh phân tích, chọn thời điểm thích hợp để lên tiếng và dùng kết quả để chứng mình điều mình làm".

"Một số khán giả cũng bình luận rằng tôi hát dở, nhảy dở quá. Thú thật thì tôi đâu phải là ca sĩ, nếu bị chê là hát dở thì tôi thấy cũng bình thường thôi mà (Cười). Nhưng đúng là tôi có đam mê ca hát đấy, tôi cũng muốn thử sức với nhiều điều mình chưa từng dám thử trước đó: Đọc rap, diễn xuất như một vị "chủ nhà" (Host) thực sự, chứ không chỉ lên đọc câu hỏi rồi về. Tôi muốn mang đến hình ảnh sinh động, vì vậy mới có nhiều ý kiến, đúng không nào".

Giải đáp thắc mắc xoay quanh kịch bản chương trình có sự góp phần của Nguyên Khang hay không, anh chàng chia sẻ: "Đó là của ekip sản xuất. Các bạn ấy muốn mỗi ngày là một câu chuyện. Game kiến thức nhưng lại mang tính giải trí. Phần xuất hiện mở màn luôn khiến khán giả chờ đợi và tò mò. Chúng tôi cùng nhau lên ý tưởng cho phần xuất hiện, tập dượt kỹ lưỡng dù đôi khi nó cũng khá khó với bản thân tôi. Tôi chưa bao giớ nói "không được", mà sẽ dùng từ "sẽ được". Thậm chí, trước giờ lên sóng, tôi còn tập đi tập lại phần mở màn cho ổn mới thôi, tôi cám ơn ekip Việt Nam vì đã cho tôi được "biến hóa" ở mỗi đêm".

"Tôi thường sẽ ngồi họp với ekip và chỉnh sửa kịch bản sao cho phù hợp với phong cách của mình. Ví dụ đọc rap chẳng hạn, tôi sẽ chỉnh lại lời rap sao cho thuận miệng và ráp với beat nhạc. Tôi thu âm và gửi cho ekip nghe thử, chỗ nào không ổn sẽ nhờ ekip góp ý. Vì thế, kết quả tôi có được, là sự nỗ lực của cả một team".

Ở giai đoạn trước, mỗi khi gặp chỉ trích, Nguyên Khang thường đáp trả cứng rắn. Lần này, với Confetti Việt Nam, Nguyên Khang có phần mềm mỏng hơn. Nguyên Khang chẳng ngại ngần bộc bạch rằng: "Tôi có trao đổi với một người bạn, đại ý bạn ấy nói: "Dù ai nói ngả nói nghiêng mình chỉ cần tiếp thu ý kiến đóng góp. Còn với những người không lịch sự, mình đừng quan tâm làm gì. Hãy giữ tinh thần ổn định. Có những người im lặng, nhưng họ quan sát và hiểu được câu chuyện. Đôi co với những người không hay, chỉ làm thấp giá trị của bạn". Tôi hoàn toàn đồng ý. Vì tôi đã qua giai đoạn của tuổi xốc nổi bồng bột, luôn gồng lên để bảo vệ mình. Tôi của 30, bình tĩnh, điềm đạm và phân tích những cái đúng sai, tôi luôn nghĩ, dù là trò chơi, nhưng luôn phải thể hiện văn hóa của mình, đó mới là bản lĩnh của một Host".

Confetti phá kỷ lục, MC Nguyên Khang lên tiếng về chỉ trích nhảy dở, hát dở: Tôi đã qua thời xốc nổi, luôn gồng lên bảo vệ mình!  - Ảnh 3.

"Mỗi một năm, tôi đều có một chương trình ghi dấu ấn và tên tuổi của tôi. Có năm là The Remix, có năm là Sasuke Việt Nam, và năm nay có thể sẽ là Confetti Việt Nam. Đây là chương trình đố vui trực tuyến đầu tiên trên Facebook Watch, và tôi cũng là một trong những MC đầu tiên. Tôi tự hào vì mình đang đón nhận một xu thế mới mẻ của giới trẻ, và tôi chờ đợi những điều thú vị tiếp theo sau Confetti Việt Nam".

Confetti phá kỷ lục, MC Nguyên Khang lên tiếng về chỉ trích nhảy dở, hát dở: Tôi đã qua thời xốc nổi, luôn gồng lên bảo vệ mình!  - Ảnh 4.

Với câu hỏi có bị mất nhiều show khi tham gia chương trình này hay không, Nguyên Khang đáp: "Tôi vẫn sắp xếp công việc để tiến hành song song những công việc khác. Tôi không muốn mình bỏ sót bất kỳ "mặt trận" nào. Có vẻ hơi tham lam, nhưng tôi thực sự đang tràn đầy nhiệt huyết. Tôi không những không mất show, mà còn nhận được rất nhiều lời mời từ các đối tác. Trước đây mọi người thường thấy tôi luôn xuất hiện lịch lãm, sang trọng. Giờ thì mọi người còn thấy tôi trẻ trung, sôi nổi và đa năng. Tôi khiến những người yêu quý tôi, đặc biệt là các bạn trẻ hài lòng về hình ảnh này của mình". 

Confetti phá kỷ lục, MC Nguyên Khang lên tiếng về chỉ trích nhảy dở, hát dở: Tôi đã qua thời xốc nổi, luôn gồng lên bảo vệ mình!  - Ảnh 5.

"Tôi muốn xây dựng hình ảnh doanh nhân, nghệ sĩ. Cả hai con đường tôi đang đi không phải là sở trường mà tôi được học. Tôi may mắn có một người quản lý giỏi, luôn song hành và tư vấn cho tôi. Bản thân tôi cũng không phải là người hài lòng với thành công mà ngủ quên trên chiến thắng. Nếu cơ hội không gõ cửa với tôi, tôi sẽ search "Google" để tìm cơ hội cho mình. Tôi chỉ có một cuộc đời để sống, và tôi muốn sống thật giá trị" - Nguyên Khang bộc bạch thêm. 

Chia sẻ
Đọc báo phụ nữ mới nhất, xem giải trí nhanh nhất tại aFamily.
Đọc thêm