Bị chỉ trích khi làm MC Confetti, Nguyên Khang chính thức lên tiếng: Nếu tôi không tốt, nhà sản xuất đã không chọn!

"Tôi nghĩ không có vấn đề gì khi người ta so sánh tôi với Sam. Nếu vấn đề chuyên môn của tôi không tốt, tôi nghĩ nhà sản xuất đã không chọn tôi. Hãy cứ chờ xem. Phim hay chờ hồi kết, phim hết còn phần hai mà" - Nguyên Khang chia sẻ.

Việc thay thế Sam làm MC chương trình đố vui trực tuyến Confetti Việt Nam trên Facebook đã khiến Nguyên Khang vấp phải nhiều chỉ trích. Không ít khán giả tham gia chương trình đã nhận xét rằng MC Nguyên Khang chưa thật sự duyên dáng khi cầm trịch chương trình này.

Bị chỉ trích khi làm MC Confetti, Nguyên Khang chính thức lên tiếng: Nếu tôi không tốt, nhà sản xuất đã không chọn!  - Ảnh 1.

Dẫu vậy, vẫn có nhiều khán giả ủng hộ, động viên Nguyên Khang với ý kiến: "Khán giả vẫn chưa quen với cách dẫn của Nguyên Khang. Khi chơi game nhiều ngày rồi, ấn tượng chắc chắn thay đổi". Liên hệ với Nguyên Khang về câu chuyện ồn ào quanh Confetti Việt Nam, nam MC đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Cơ duyên nào giúp Nguyên Khang trở thành MC của chương trình này?

Tôi được ekip chương trình mời casting vào một ngày của tháng 10/2018 sau khi xem qua hồ sơ của tôi. Hôm đó tôi đã đến studio để quay thử một đoạn dẫn. Vượt qua rất nhiều ứng cử viên, tôi đã được chọn.

Trước khi chính thức dẫn dắt chương trình này, Nguyên Khang đã từng xem Sam dẫn chưa?

Tôi đã xem Sam dẫn và tôi cũng từng là người chơi chương trình này. Tuy nhiên, ít khi nào tôi có thời gian theo hết vì công việc khá bận.

Bị chỉ trích khi làm MC Confetti, Nguyên Khang chính thức lên tiếng: Nếu tôi không tốt, nhà sản xuất đã không chọn!  - Ảnh 2.

Bị chỉ trích khi làm MC Confetti, Nguyên Khang chính thức lên tiếng: Nếu tôi không tốt, nhà sản xuất đã không chọn!  - Ảnh 3.

Cho đến thời điểm hiện tại, Nguyên Khang đang nhận phải nhiều bình luận trái chiều từ khán giả khi làm MC chương trình này. Nguyên Khang nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ chuyện so sánh này cũng không có gì lạ đâu vì Sam là người đầu tiên dẫn chương trình. Thường người thứ hai sẽ luôn bị so sánh vì khán giả đã dần quen với hình ảnh của người đầu tiên. Tôi khá hiểu cảm giác đó khi từng là MC mùa đầu của The Remix, sau đó mùa thứ hai người khác dẫn, họ đòi trả Nguyên Khang của mùa đầu lại khiến cho bạn MC mùa hai cũng bị áp lực.

Bị chỉ trích khi làm MC Confetti, Nguyên Khang chính thức lên tiếng: Nếu tôi không tốt, nhà sản xuất đã không chọn!  - Ảnh 4.

Nhưng rồi mọi thứ cũng quen dần, người chơi sẽ quen với phong cách của MC mới. Thật ra, tôi là người được chọn xuyên suốt chương trình trong vòng 5 tháng sau khi vượt qua vòng casting khá gắt gao. Tuy nhiên, vì lịch cuối năm của tôi quá kín, nên bên ekip sản xuất đành chấp nhận phương án có hai MC của trước và sau Tết. Tôi nghĩ, điều này cũng sẽ tạo sự đa dạng cho gameshow mang tính tương tác mới mẻ này.

Cảm giác của anh khi đọc những bình luận mang tính chỉ trích, công kích cá nhân một cách quá đà trong mỗi lần dẫn dắt chương trình là như thế nào?

Tôi không đọc một bình luận nào cả! Người quản lý có đọc và kể tôi nghe. Tôi thấy khán giả lịch sự thì họ có thể đoán được câu chuyện, còn với những người không hiểu, họ phản đối thì tôi cũng không có ý kiến gì. Vì thực ra, mọi người đều xác định chơi là vì kiến thức và giải thưởng là chính, cho nên nếu người dẫn vui vẻ, trôi chảy và hài hước thì người chơi cũng ít có cảm giác chờ đợi lâu. Tôi nghĩ đó đã là thành công.

Nhà sản xuất họ hiểu hoàn cảnh của tôi, thậm chí họ còn khen khi tôi đã bắt nhịp rất nhanh với ekip, chịu khó chạy chương trình thật kỹ, tập phát âm các từ tiếng Anh, vì thế với đêm thứ 3 số lượng người chơi đã đạt kỷ lục 160.000 người. Các bạn trong ekip còn hay đùa bảo tôi "số đỏ" (Cười).

Bị chỉ trích khi làm MC Confetti, Nguyên Khang chính thức lên tiếng: Nếu tôi không tốt, nhà sản xuất đã không chọn!  - Ảnh 5.

Nguyên Khang có ngại bị so sánh với Sam không?

Tôi nghĩ không có vấn đề gì khi người ta so sánh tôi với Sam. Nếu vấn đề chuyên môn của tôi không tốt, tôi nghĩ nhà sản xuất đã không chọn tôi. Tôi nghĩ, vấn đề ở đây chỉ là thời gian để khán giả quen với phong cách của mình. Hãy cứ chờ xem. Phim hay chờ hồi kết, phim hết còn phần hai mà.

Bị chỉ trích khi làm MC Confetti, Nguyên Khang chính thức lên tiếng: Nếu tôi không tốt, nhà sản xuất đã không chọn!  - Ảnh 6.

Về chuyện trang phục khi lên sóng bị chê bai Nguyên Khang có chia sẻ gì thêm?

Tôi nghĩ chả có gì sến súa, lòe loẹt cả. Đó là theo chủ đề. Ví dụ đêm thứ hai chủ đề câu chuyện là hoàng tử và nàng công chúa bịt mặt, tôi mặc đồ hoàng gia rất đẹp mà. Hay đêm đầu tiên tôi hóa thân thành chiêm tinh gia với quả cầu tiên tri. Đêm thứ ba chủ đề là thể thao hài hước. Câu chuyện về một anh chàng phối đồ sặc sỡ, tập thể dục thiếu nhi, sau đó anh ấy tập luyện đúng bài theo cách của người lớn sau một cái búng tay là thay đổi. Tất nhiên, vì là trực tiếp nên tôi không thể thay đồ hết được, vẫn giữ nguyên set đồ. Nếu chỉ chụp một tấm hình và quy kết toàn bộ câu chuyện, tôi nghĩ là sự đánh giá không khách quan. Bạn sẽ còn thấy trang phục theo chủ đề của từng phần mở màn rất đa dạng, đó chính là cái thú vị của chương trình. Tôi nghĩ ngoài trang phục, mọi người cũng nên chú ý nội dung cũng như cách dẫn của Host, nhất là phần mở màn khá thú vị (Cười).

Nguyên Khang có kỷ niệm đặc biệt nào với chương trình này không?

Ngày 8/3 vừa qua, tôi đã mang một cái bánh kem rất to đến trường quay để tặng các bạn nữ. Mọi người đều rất xúc động. Tôi nghĩ ekip đã phải làm việc rất vất vả cho buổi livestream. Thường lúc nào các bạn ấy cũng về nhà rất khuya, khoảng 11 - 12 giờ đêm mới xong hết mọi việc. Vì vậy, tôi rất thương các bạn ấy, nhất là các bạn nữ. Vì thế, tôi luôn muốn tạo niềm vui cho các bạn ấy.

Bị chỉ trích khi làm MC Confetti, Nguyên Khang chính thức lên tiếng: Nếu tôi không tốt, nhà sản xuất đã không chọn!  - Ảnh 7.

Bị chỉ trích khi làm MC Confetti, Nguyên Khang chính thức lên tiếng: Nếu tôi không tốt, nhà sản xuất đã không chọn!  - Ảnh 8.

Nguyên Khang tự đánh giá bản thân bao nhiêu điểm khi làm MC chương trình này? Anh có điểm nào hài lòng và chưa hài lòng về mình không?

Tôi không có thói quen cho điểm bản thân. Tôi nghĩ số lượng người chơi sẽ phản ánh khách quan nhất về bản thân tôi và chương trình. Tôi hài lòng với năng lượng mà mình truyền cho khán giả, dẫn dắt chương trình nhịp điệu nhanh, vui vẻ, hài hước. Còn về điều không hài lòng, quản lý luôn xem và nhắc tôi sau mỗi đêm, tôi sẽ tự khắc phục cho đến khi nào hoàn hảo thôi.

Xin cám ơn Nguyên Khang vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm