Con trai tự tử, bố mẹ đổ lỗi do bị giáo viên ép cắt tóc rồi yêu cầu bồi thường 4 tỷ đồng, nhà trường phủ nhận mọi trách nhiệm

Vụ việc vẫn chưa ngã ngũ bởi phía nhà trường không nhận trách nhiệm cho cái chết của nam sinh, cảnh sát không loại bỏ khả năng đây là một vụ giết người.

Vào ngày 2/11 vừa qua, một nam thanh niên 15 tuổi họ Bỉ ngã từ một tòa nhà cao tầng ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), xuống đất rồi tử vong tại chỗ. Nguyên nhân cái chết của Bỉ được gia đình cho là do cậu bất mãn vì bị giáo viên trong trường trung học Xidian, bắt đến tiệm cắt tóc để cạo đầu nên mới tự kết liễu đời mình. Sự việc thu hút rất nhiều sự quan tâm của truyền thông và người dân Trung Quốc.

Con trai tự tử, bố mẹ đổ lỗi do bị giáo viên ép cắt tóc rồi yêu cầu bồi thường 4 tỷ đồng, nhà trường phủ nhận mọi trách nhiệm - Ảnh 1.

Trả lời với báo chí, bố mẹ Bỉ cho biết con trai nhất quyết không chịu đến trường và không bước ra khỏi nhà nửa bước vì tự ti với diện mạo mới sau khi cắt tóc. Gia đình nạn nhân vì lẽ này nên mới đệ đơn yêu cầu nhà trường bồi thường cho cái chết của con trai số tiền 1,2 triệu NDT (khoảng 4 tỷ đồng). Bắt đầu từ ngày 5/11 vừa qua, 4 người thân của Bỉ đã tụ tập trước cổng trường để tiến hành biểu tình, đòi công bằng cho cháu.

Về phía nhà trường lại phủ nhận mọi trách nhiệm liên quan đến cái chết của nam sinh kia và sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để xử lý hành động gây ảnh hưởng đến uy tín nhà trường của gia đình nạn nhân. Trong thông báo chính thức, nhà trường cho biết họ đã được Bỉ và phụ huynh đồng thuận trước khi giáo viên đưa em đến tiệm, buộc em cắt tóc. Nhà trường cũng khẳng định kiểu tóc mới được cắt ngắn theo quy định chứ không phải cạo đầu hoàn toàn. Sau khi trở về, gia đình gồm Bỉ cũng không hề phàn nàn về điều này.

Bên cạnh đó, thay vì số tiền bồi thường khổng lồ mà gia đình yêu cầu phía trên, lãnh đạo trường trung học Xidian đồng ý chi trả 100 nghìn NDT xem như khoản bồi thường nhân đạo nhưng 2 bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

Con trai tự tử, bố mẹ đổ lỗi do bị giáo viên ép cắt tóc rồi yêu cầu bồi thường 4 tỷ đồng, nhà trường phủ nhận mọi trách nhiệm - Ảnh 2.

Thế nhưng, dựa theo những bức ảnh chụp lại từ tài khoản mạng xã hội của Bỉ, cậu tỏ ra khá bất mãn với kiểu tóc mới. Thậm chí, nam sinh còn dọa sẽ không đến trường trừ phi người giáo viên kia phải chết đi. Tờ Modern Express mới đây cũng công bố một đoạn chat được cho là cuộc hội thoại giữa bố Bỉ và giáo viên rằng gia đình nam sinh đang cố gắng hết sức thuyết phục cậu quay trở lại trường học.

Trong khi đó, phía cảnh sát cũng không loại bỏ giả thiết cho rằng đây là một vụ giết người và hiện đang tích cực điều tra, thu thập bằng chứng để làm rõ sự việc.

Đây không phải là lần đầu tiên học sinh tại Trung Quốc mất mạng vì những quy định nghiêm khắc từ phía nhà trường. Vào tháng 9 vừa qua, một nam sinh 16 tuổi đã tử vong tại trường ở tỉnh Hồ Nam sau khi bị giáo viên phạt nhảy cóc lên dốc 20 mét. Sau khi lên được đỉnh dốc, cậu ngất xỉu rồi qua đời tại bệnh viện địa phương.

(Nguồn: SCMP)

Chia sẻ
Đọc thêm