Bị tố đột nhập vào nhà và tấn công bạn gái cũ, nam thanh niên thoát án 99 năm tù giam ngoạn mục chỉ nhờ một bức ảnh "tự sướng"

Sau khi bị cáo buộc tấn công bạn gái cũ, Christopher lập tức bị cảnh sát bắt và đối mặt với 99 năm tù giam. 9 tháng sau, anh được minh oan bằng chính bức ảnh chụp cùng mẹ.

Christopher Precopia, 21 tuổi, sống ở quận Williamson, Texas (Mỹ) bị bắt với tội danh đột nhập vào nhà bạn gái cũ và tấn công cô bằng dao rọc giấy. Chàng thanh niên đối mặt với mức án 99 năm tù giam nhưng may mắn không được tòa tuyên trắng án nhờ bằng chứng không ai ngờ tới, đó là bức ảnh "tự sướng" do mẹ anh chia sẻ trên Facebook trước đó không lâu.

Bị tố đột nhập vào nhà và tấn công bạn gái cũ, nam thanh niên thoát án 99 năm tù giam ngoạn mục chỉ nhờ một bức ảnh tự sướng - Ảnh 1.

Bị tố đột nhập vào nhà và tấn công bạn gái cũ, nam thanh niên thoát án 99 năm tù giam ngoạn mục chỉ nhờ một bức ảnh tự sướng - Ảnh 2.

Christopher đối mặt với mức án 99 năm tù giam vì bị cáo buộc đột nhập vào nhà và tấn công bạn gái cũ.

Cụ thể, ngày 21/9/2017, Christopher bất ngờ bị cảnh sát bắt giam sau khi cơ quan chức năng nhận được tin báo án của người yêu cũ của anh. Người này cho biết vào khoảng 19h30 ngày 20/9/2017, cô bị Christopher xông vào nhà và tấn công bằng dao rọc giấy, để lại phía trước ngực vết thương hình dấu "X". Khi đó, Christopher có nguy cơ bị kết án 99 năm tù giam nếu tội danh được thành lập.

Sau khi đóng số tiền phạt 150 nghìn USD để con trai được tạm thả, mẹ Christopher, bà Erin, mới nhớ đến một bằng chứng ngoại phạm quan trọng của anh. Đó chính là bức ảnh "tự sướng" do bà đăng trên Facebook ngày 20/9. Thực tế, vào thời điểm Christopher bị cáo buộc tấn công bạn gái cũ, anh đang cùng mẹ đi du lịch đến North West Austin, địa điểm cách nhà nạn nhân hơn 100 km.

Bị tố đột nhập vào nhà và tấn công bạn gái cũ, nam thanh niên thoát án 99 năm tù giam ngoạn mục chỉ nhờ một bức ảnh tự sướng - Ảnh 3.

Trong ảnh là 2 mẹ con Christopher chụp cùng một cặp đôi khác ở phía sau.

Bà Erin ngay lập tức mang bức ảnh đến nộp cho công tố viên, nhờ đó mà chàng trai trẻ có thể chứng tỏ bản thân vô tội sau 9 tháng vướng cáo buộc, đồng thời thoát khỏi án phạt 99 năm tù giam. Tuy vậy, hành vi vu khống người khác của bạn gái cũ Christopher lại không bị thành lập tội danh, vậy nên danh tính của cô vẫn được cảnh sát giữ bí mật. Người này sau đó cũng thừa nhận nguyên nhân khiến cô làm vậy là do thời trung học, cả hai hẹn hò và Christopher từng có hành vi tấn công tình dục nên hiện tại cô muốn trả thù.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm