Con nhỏ qua đời vì bệnh lạ đến con lớn mắc ung thư, bà mẹ bị vạch trần hành vi độc ác và thu tiền tỷ từ "bi kịch" của các con

Thái Anh,
Chia sẻ

Cuộc điều tra về Turner chỉ chính thức được tiến hành khi một bác sĩ nghi ngờ lời thông báo của bà ta về con gái 11 tuổi bị mắc bệnh ung thư nhưng thực tế đây chỉ là lời chẩn đoán giả mạo.

Vào tháng 11/2019, một người mẹ đến từ Colorado, Mỹ, bị cáo buộc nói dối về tình hình bệnh trạng của con gái 7 tuổi, người đã qua đời vào năm 2017. Kelly Renee Turner, hay còn được biết đến là Kelly Gant, đối mặt với 13 cáo buộc, bao gồm giết người cấp độ 1, bạo hành trẻ và lừa tiền từ thiện liên quan đến cái chết của con gái, Olivia Gant.

Theo Buzzfeed News, Turner bị cáo buộc lừa đảo hệ thống Medicaid hơn 538.000 USD (12,4 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) và lừa đảo huy động trên quỹ GoFundMe số tiền 22.270 USD (516 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) và 11.264 USD (261 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) từ tổ chức Make-A-Wish. 

Turner còn bị cáo buộc nói dối về việc con gái lớn của ả mắc bệnh ung thư. Bản cáo trạng cho biết đứa trẻ này, hiện 12 tuổi, chưa từng bị chẩn đoán mắc căn bệnh quái ác này.

Bé Olivia qua đời vào ngày 20/8/2017 mà theo Turner đó là kết quả của một cuộc chiến lâu dài với căn bệnh hiếm gặp dẫn đến chứng suy ruột. Trước khi qua đời, tin tức về đứa trẻ này và ước mơ được trở thành lính cứu hỏa của em đã được đưa tin rộng rãi trên truyền thông địa phương và quốc gia.

Ước mơ của bé Olivia được các tổ chức hỗ trợ biến thành hiện thực dù chỉ trong phút chốc.

Cuộc điều tra về Turner chỉ chính thức được tiến hành khi một bác sĩ nghi ngờ lời thông báo của bà ta về con gái 11 tuổi bị mắc bệnh ung thư nhưng thực tế đây chỉ là lời chẩn đoán giả mạo. 

Dịch vụ Nhân sinh ở Hạt Jefferson từng ghi nhận một báo cáo bày tỏ sự nghi hoặc rằng Turner có thể đã hưởng lợi rất nhiều từ cái chết của con gái nhỏ vào năm 2017. Turner có thể đã nói dối về tình trạng y tế của đứa trẻ, gây tổn hại cho chúng hoặc bắt ép chúng phải trải qua các thủ tục y tế quan trọng.

Một cuộc khám nghiệm tử thi bé Olivia được tiến hành vào năm 2018 không phát hiện nguyên nhân tử vong là do suy ruột cũng như những bệnh lý khác mà Turner tuyên bố con gái mình đã phải chịu đựng khi sinh thời.

Bản cáo trạng cáo buộc Turner đã cung cấp tiền sử bệnh lý của Olivia một cách sai lệch, bao gồm chứng tự kỷ, động kinh, não úng thủy và nhiều chứng rối loạn liên quan đến sinh nở. Bà ta liệt kê chúng trên trang gây quỹ GoFundMe tạo vào năm 2015 để kêu gọi mọi người quyên góp tiền để chi trả chi phí y tế và đi lại cho bé Olivia.

Con nhỏ qua đời vì bệnh lạ đến con lớn mắc ung thư, bà mẹ bị vạch trần hành vi độc ác và thu tiền tỷ từ "bi kịch" của các con - Ảnh 3.

Trong chiến dịch gây quỹ, Turner còn nói rằng con gái đáng thương của bà ta bị chẩn đoán mắc bệnh cơ não tiêu hóa thần kinh, khiến toàn bộ cơ thể ngừng hoạt động cùng một lúc và chưa có thuốc chữa trị. Turner bị cáo buộc yêu cầu bác sĩ chỉ thị "không được hồi sức" cho Olivia và yêu cầu rút lại các dịch vụ chăm sóc y tế của con gái và cung cấp dinh dưỡng mỗi ngày cho Olivia.

Tuy nhiên, các bác sĩ nhi khoa và bác sĩ phẫu thuật cho bé Olivia nói với các nhà chức trách rằng Olivia không hề bị bệnh nan y và cũng chẳng mắc các bệnh trạng như những gì mà Turner nói. Cáo trạng cũng cho biết các bác sĩ đã dựa vào Turner như một nguồn cung cấp thông tin chính cho bệnh sử của bé Olivia.

Một số bác sĩ nói rằng mặc dù họ đã ngăn cản Turner rút các dịch vụ chăm sóc y tế rồi gửi đứa trẻ đến nhà an dưỡng cuối đời nhưng người phụ nữ này vẫn nhất quyết làm theo ý mình. Bà ta khẳng định con gái mình đã mắc phải một căn bệnh hạn chế sự sống và đẩy chất lượng cuộc sống của đứa trẻ xuống mức thấp nhất.

Con nhỏ qua đời vì bệnh lạ đến con lớn mắc ung thư, bà mẹ bị vạch trần hành vi độc ác và thu tiền tỷ từ "bi kịch" của các con - Ảnh 4.

Tiến sĩ Robert Kramer, bác sĩ tiêu hóa nhi khoa đã điều trị cho Olivia từ năm 2013 đến năm 2017, nói với các nhà chức trách rằng ông không tìm được bất kỳ bệnh lý nào ở Olivia như lời tuyên bố của Turner trên trang GoFundMe. Người đại diện của trang gây quỹ này cho biết tài khoản của Turner đã bị đóng vĩnh viễn sau khi hành vi lừa đảo bị phanh phui. 

Tiến sĩ Kramer mô tả Turner là một người phụ nữ thích giao tiếp và hay nói. Ông cũng rất sốc khi biết tin Turner rút lại tất cả dịch vụ chăm sóc y tế cho con gái bà ta.

Trong lần hợp tác điều tra vào năm 2018, Turner đã phủ nhận cáo buộc bịa đặt về tình trạng y tế của con gái. Bà ta có nhắc đến hội chứng Munchausen, dạng rối loạn tâm lý mà người mắc liên tục và cố tình hành động như mình hoặc người khác bị bệnh về thể chất hoặc tinh thần (mặc dù họ không thật sự bị bệnh), nhưng phủ nhận bản thân mắc hội chứng ấy.

Thế nhưng cuối cùng, sau một thời gian bị thẩm vấn điều tra, Turner đã phải thừa nhận hành vi bịa đặt chẩn đoán ung thư của con gái lớn nhưng vẫn khẳng định bệnh trạng của Olivia là thật.

Bác sĩ khoa thần kinh nhi Kristen Park nói rằng Turner không ngừng cho Olivia uống thuốc điều trị bệnh động kinh dù đứa trẻ không hề bị co giật. Bác sĩ cũng cảnh báo thuốc có thể gây ra rối loạn tâm thần, thay đổi tâm trạng và các vấn đề hành vi khác nhưng bà mẹ này dường như chẳng hề quan tâm.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra.

(Nguồn: Buzzfeed News)

Chia sẻ