Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết

Trong tập 6 của "Gương mặt thân quen nhí 2017", "soái ca nhí" Thiên Phúc đã khiến cho giám khảo Hoài Linh và HLV Thu Thủy xúc động vì sự cố gắng và tinh thần nghệ sĩ đầy nhiệt huyết của mình.

Tập 6 của chương trình Gương mặt thân quen nhí lên sóng vào tối 22/9 tiếp tục với những màn hóa thân thành các nhân vật nổi tiếng đầy ấn tượng của 6 thí sinh nhí. Bộ 3 quyền lực Hoài Linh, Hiền Thục và Xuân Bắc tiếp tục ngồi ở vị trí ghế nóng giám khảo. Người dẫn dắt cho Gương mặt thân quen nhí tuần này vẫn là MC Đại Nghĩa. Sau 1 tuần tập luyện và hướng dẫn cho thí sinh của mình, HLV Quốc Thiên đã ngã bệnh và tạm vắng mặt trong tập 6.

Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết - Ảnh 1.

Bộ 3 giám khảo: Hoài Linh - Hiền Thục - Xuân Bắc.

Đêm thi thứ 6 được xem là đêm tập trung toàn là những tiết mục xuất sắc của các thí sinh nhí. Ban giám khảo đã khá khó khăn khi phải suy nghĩ xem nên cho điểm các bé như thế nào mới xứng đáng, vì bé nào cũng thể hiện quá tuyệt vời. Và sau 6 tuần cố gắng miệt mài, cuối cùng cậu bé Thiên Phúc đã vươn lên vị trí cao nhất của đêm thi với số điểm gần như tuyệt đối từ 3 vị giám khảo là 35.

Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết - Ảnh 2.

Thiên Phúc đã trở thành Quán quân của đêm thi thứ 6 "Gương mặt thân quen nhí 2017".

Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết - Ảnh 3.

Nhân vật mà "soái ca nhí" Thiên Phúc chọn được cho tuần này là ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson. Thiên Phúc đã lâm vào tình trạng lo lắng vì so với các em khác thì cậu đang gặp phải một khó khăn chính là bị vỡ giọng. Michael Jackson lại là một nhân vật khá khó để bắt chước theo vì không chỉ có giọng hát đặc biệt, biểu cảm ấn tượng mà ông còn có khả năng vũ đạo điêu luyện. HLV Thu Thủy đã cố gắng hết sức để giúp cho học trò cưng của mình có thể hoàn thành phần thi tuần này một cách trọn vẹn nhất. Và đúng như những gì khán giả mong đợi, với ca khúc "Black or white" Thiên Phúc đã khiến cho cả sân khấu bùng nổ bằng chính màn thể hiện vô cùng xuất sắc của mình. Cậu đã mang về vị trí Quán quân tuần với phần thưởng 100 triệu đồng. Trong đó 50 triệu được tặng lại cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết - Ảnh 4.

Điệu nhảy moonwalk đặc trưng của Michael Jackson đã được Thiên Phúc thể hiện vô cùng nhuần nhuyễn. Giám khảo Hoài Linh đã vô cùng xúc động trước tinh thần nghệ sĩ đầy nhiệt huyết của Thiên Phúc. Cả 3 giám khảo đều khen ngợi phần dàn dựng tiết mục và sự thể hiện hết mình của Thiên Phúc. Ngoài ra thì HLV Thu Thủy cũng rưng rưng nước mắt vì học trò của cô cuối cùng đã làm được điều mà cô luôn hy vọng, cậu bé đã tỏa sáng thật sự trên sân khấu.

Bé Thiên Phúc - "Black or white".

Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết - Ảnh 6.

Thí sinh mở đầu cho đêm thi thứ 6 là "ca nương nhí" Tú Thanh. Tuần này, Tú Thanh sẽ phải hóa thân thành nữ nghệ sĩ Ánh Tuyết và thể hiện ca khúc "Ô mê ly" với giai điệu nhịp nhàng và tươi vui. Diện một bộ đầm xòe màu trắng dài chấm đất, Tú Thanh trông vô cùng đáng yêu và chẳng khác nào phiên bản nhí của cô Ánh Tuyết. Trước đó Tú Thanh đã gặp khó khăn trong việc tập hát, cô bé bị nhạc sĩ Vũ Quốc Việt chỉnh sửa nhiều lần rằng bé đang dùng giọng mình để hát chứ chưa thật sự giống giọng của cô Ánh Tuyết.

Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết - Ảnh 7.

Giám khảo Hiền Thục đã thốt lên rằng cô rất nể phục Tú Thanh vì để giả được giọng của cô Ánh Tuyết là một điều vô cùng khó khăn. Nghệ sĩ Ánh Tuyết có giọng ca cao vút bẩm sinh, thế nhưng Tú Thanh lại có thể vừa hát vừa nhún nhảy rất duyên dáng mà vẫn giữ được giọng hát ổn định. Giám khảo Xuân Bắc đã có lời khen đến Tú Thanh: "Phần mở đầu tiết mục của con vô cùng xuất sắc, con xoay vòng như thế mà lại không hề chóng mặt. Thật ra thì Tú Thanh có hụt hơi đấy nhưng phần đó không đáng kể". Số điểm mà Tú Thanh nhận được là 26.

Bé Tú Thanh - "Ô mê ly".

Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết - Ảnh 9.

Tiếp tục chương trình là phần thi của cậu bé mũm mĩm, trắng trẻo đáng yêu Châu Tuấn Ngọc. Tuần này, Tuấn Ngọc phải hóa thân thành một nghệ sĩ có số tuổi hơn mình đến mấy con giáp đó là NSND Trần Hiếu. Lựa chọn ca khúc đáng yêu "Chú voi con ở bản Đôn", Tuấn Ngọc vừa phải học cách gằn giọng cho giống với NSND Trần Hiếu, vừa phải khụy gối và hơi còng lưng để bắt chước dáng đi của ông.

Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết - Ảnh 10.

Giám khảo Xuân Bắc rất thích tiết mục này của Tuấn Ngọc. Giám khảo Hiền Thục ngoài việc phấn khích vì tiết mục quá mức sôi động và đáng yêu thì cô còn nhận ra một điều nữa là Tuấn Ngọc hình như hơi gầy xuống. Thế nhưng Tuấn Ngọc lại phản đối và bảo rằng: "Cháu béo lên ấy ạ, cháu bị tăng cân" làm cả 3 giám khảo và khán giả bật cười vì quá đáng yêu. MC Đại Nghĩa cũng công nhận rằng khi tham gia chương trình thì các bé phải luyện tập nhiều nhưng vẫn ăn uống rất đầy đủ để giữ sức khỏe. "Phiên bản nhí" của NSND Trần Hiếu nhận được số điểm là 22.

Bé Tuấn Ngọc - "Chú voi con ở bản Đôn".

Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết - Ảnh 12.

Mang đến ca khúc "Đất phương nam" đầy xúc cảm, cô bé Ngọc Giàu phải mang tất cả sự nhiệt huyết và sôi động của mình "cất vào tủ" để có thể hoàn toàn chìm vào giai điệu da diết. Ngay từ câu hò đầu tiên, Ngọc Giàu đã khiến cho khán giả giật mình vì quá giống giọng của ca sĩ Phi Nhung. Từ ánh mắt nhìn hơi "lờ đờ" cho đến cách phát âm đúng chất chân quê của dân miền Tây, Ngọc Giàu đều thể hiện rất tốt.

Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết - Ảnh 13.

Phần trình diễn của Ngọc Giàu đã chứng minh được bản lĩnh của mình lẫn khả năng chỉ dạy của HLV Chí Thiện bởi nếu không có HLV thì Ngọc Giàu khó mà thể hiện được hình ảnh của Phi Nhung một cách xuất sắc như vậy. Cả giám khảo Hiền Thục và Xuân Bắc đều xác nhận điều này. Và Xuân Bắc có ý kiến về cách Ngọc Giàu cầm micro thì giám khảo Hoài Linh đã nói rằng: "Vì Ngọc Giàu chọn thể hiện lại cảnh trong MV chứ không phải phần diễn trên sân khấu của Phi Nhung nên mình không có chấm cái phần cầm mic". Ban giám khảo đã dành số điểm 32 cho Ngọc Giàu.

Bé Ngọc Giàu - "Đất Phương Nam".

Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết - Ảnh 15.

Để có thể hóa thân hoàn toàn thành Diva Thanh Lam, bé Bích Ngọc đã phải tốn khá nhiều thời gian để vừa luyện tập phong cách biểu diễn, vừa tập hát sao cho giống giọng của một diva. Ngay khi Bích Ngọc bước ra sân khấu trong bộ áo dài truyền thống, khán giả đã dành cho em những tràng pháo tay đầy nồng nhiệt vì cô bé quá giống với NSƯT Thanh Lam. Từ cách đưa tay khi hát cho đến cảm xúc chìm đắm vào bài hát "Em tôi" của Diva Thanh Lam đều được Bích Ngọc thể hiện vô cùng xuất sắc.

Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết - Ảnh 16.

Giọng của Diva Thanh Lam là một giọng hát rất dày, giám khảo Hiền Thục đã khen ngợi Bích Ngọc để hát được giống cô Thanh Lam thì phải cố gắng rất nhiều. Giám khảo Hoài Linh không đánh giá về ngoại hình vì trông Bích Ngọc cũng có nét na ná Thanh Lam nên anh chỉ chấm phần giọng hát. "Cả bài hát con đã làm rất tốt, rất hoàn chỉnh nhưng chỉ có câu kết là con hơi sơ suất, để lộ phần giọng của con nít" - giám khảo Hoài Linh nhận xét. Giám khảo Xuân Bắc cũng nhận xét rằng màn trình diễn của Bích Ngọc khiến anh cảm thấy day dứt khôn nguôi. Bích Ngọc nhận được tổng số điểm từ 3 giám khảo là 32.

Bé Bích Ngọc - "Em tôi".

Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết - Ảnh 18.

Khép lại đêm thi thứ 6 của Gương mặt thân quen nhí là cậu bé "Ốc mỡ" Thụy Bình. Sở hữu thân hình khá là mũm mĩm, Thụy Bình lại phải hóa thân thành Giám khảo Hoài Linh, một người có thân hình hơi "mỏng" bề ngang. Ngoài ra thì Thụy Bình còn phải giả giọng sao cho giống thiệt giống giọng Quảng Nam của giám khảo Hoài Linh thì tiết mục hài hước của cậu bé mới có thể thành công được. Và màn trình diễn "Lý bán quán" của Thụy Bình đã khiến cho khán giả không kìm được mà bật cười vì quá mức đáng yêu.

Học trò Thu Thủy khiến Hoài Linh xúc động vì màn hóa thân Michael Jackson đầy nhiệt huyết - Ảnh 19.

Giám khảo Hoài Linh đã vô cùng bất ngờ với khả năng bắt chước tiếng Quảng Nam của Thụy Bình: "Với lứa tuổi của tụi con thì khả năng hiểu được tiếng các vùng miền là không nhiều. Chú rất bất ngờ với màn trình diễn hóa thân thành chú của con". Còn giám khảo Hiền Thục thì lại hài hước nói rằng cô không biết chấm làm sao vì cô chẳng hiểu Thụy Bình nói gì hết. Giám khảo Hoài Linh đã phải dịch lại thì Hiền Thục và Xuân Bắc mới có thể hiểu được là Thụy Bình hát cái gì. Thế nhưng cô Hiền Thục vẫn khen ngợi Thụy Bình vì hóa thân vô cùng giống với NSƯT Hoài Linh. Thụy Bình mang về số điểm 24 cho phần trình diễn của mình.

Bé Thụy Bình - "Lý bán quán".


Chia sẻ
Đọc thêm