Con gái bị tai nạn giao thông không qua khỏi, người mẹ quyết định làm một việc khiến toàn bộ nhân viên bệnh viện nghiêng mình cúi đầu tưởng nhớ

Một việc làm cao cả mà không phải ai cũng đủ dũng cảm để hành động! Cô bé 10 tuổi ấy mãi ra đi nhưng nụ cười trong trẻo của em vẫn luôn tồn tại trong trái tim mỗi người ở lại.

Ngày 10/8 là một ngày bình thường đối với nhiều người nhưng với cô Hanah Salazar ở bang California (Mỹ) thì đó là ngày tồi tệ nhất cuộc đời. Tại Bệnh viện Valley Children, Hanah đã phải làm một việc mà không người mẹ nào muốn làm: nói lời tạm biệt với đứa con đầu lòng.  Hanah nói lời cuối cùng với con gái Francine Salazar rằng: "Con biết không, mẹ sẽ ổn thôi. Tất cả chúng ta sẽ ổn thôi, con hãy tiến lên và đi về phía ánh sáng".

Ngày 7 tháng 8, Hanah đang lái chiếc xe ô tô của gia đình ở hạt Tulare, bang California để đi đón các con sau khi chúng tan học. Thay vì đi đường quen thuộc, Hanah lại muốn rẽ sang đường khác để mua kem cho bọn trẻ giải nhiệt trong ngày nắng nóng.

hien-tang-1

hien-tang-2

Cô bé Francine Salazar luôn tươi tắn, rạng rỡ.

"Vì một số lý do, tôi muốn đưa các con đi ăn kem. Tôi muốn gây bất ngờ cho các con nên cũng không thông báo với chúng", Hanah kể. Nhưng cửa hàng kem đã trở thành một nơi quá xa vời với gia đình họ.

Khi chiếc xe của Hanah băng qua ngã tư, một chiếc xe khác đã đâm vào xe của cô. Tất cả mấy đứa trẻ đều thắt dây an toàn, nhưng Hanah nhận ra cô con gái 10 tuổi Francine Salazar người ngồi ở phía sau chiếc xe có vấn đề. "Tôi nhận thấy đầu của con gái tôi cứ giật mạnh, và nó không ổn định, vì vậy tôi biết con đã bị chấn thương. Những người có mặt đã kéo con bé ra và làm hô hấp nhân tạo", Hanah nói.

hien-tang-7

hien-tang-4

Hanah và con gái.

Mặc dù là một y tá, nhưng Hanah ban đầu vẫn không tin vào những chuyện đã xảy ra, không chấp nhận thực tế về tình trạng của con. Sau đó, các bác sĩ tại Bệnh viện Valley Children đã làm nhiều xét nghiệm hơn, gia đình buộc phải chấp nhận cô con gái có tính cách thẳng thắn, nhân ái và thân thiện của họ đã chết não. Cô bé ra đi vào ngày 10/8. 

"Chúng tôi biết rằng Francine được chăm sóc tốt nhất ở đây. Các bác sĩ đã làm mọi thứ có thể để giúp gia đình chúng tôi", cha dượng của Francine, John Blakely nói.

Bất chấp nỗi đau to lớn, gia đình của Francine đã đưa ra quyết định khó khăn - hiến tặng nội tạng của cô bé.

"Con gái tôi là một người chu đáo, yêu thương, sống vị tha, và con bé luôn giúp đỡ mọi người trước khi giúp bản thân mình", Hanah nghẹn ngào.

hien-tang-6

Các bác sĩ, ý tá tại bệnh viện đến tưởng niệm cô bé.

Các bác sĩ, y tá và nhân viên tại Bệnh viện Valley Children ở Madera, California, đều cảm kích trước hành động vô cùng ý nghĩa của gia đình Francine. Họ muốn tưởng nhớ cô bé Francine, vì vậy lần đầu tiên trong lịch sử của bệnh viện, họ đã tổ chức một buổi tưởng niệm trước khi đưa em tới phòng mổ.

Các bác sĩ cho biết 6 sinh mạng sẽ được cứu sống và 75 người khác sẽ được chữa lành vết thương nhờ cô bé Francine. 

Gia đình đã lập một trang GoFundMe để kêu gọi mọi người giúp đỡ chi phí tang lễ. Cảnh sát California vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. 

(Nguồn: abc7news)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm