Con dâu kể xấu mẹ chồng: Luộc trứng còn sống, nấu cơm nhão nhoét, muốn lập Facebook cho mẹ tham gia nhóm "Ghét bếp, không nghiện nhà"

Hướng Dương HT, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Mẹ luộc 5 quả trứng vịt lộn thì còn sống 2 quả, đến nay là 2 năm rồi mà khoa học vẫn chưa giải thích nổi" - cô con dâu kể.

Từ ngày fanpage "Ghét bếp, không nghiện nhà" được thành lập, hội chị em như tìm được chân ái, liền vào chia sẻ những hình ảnh "dở khóc dở cười" của mình khi nấu ăn. Những sản phẩm của "gái đoảng" khiến dân mạng liên tiếp có được những mẻ cười chảy cả nước mắt.

Cách đây ít giờ một chị vợ có tên là Hà Anh Nguyễn đã chia sẻ bài đăng khá dài "bóc phốt" mẹ chồng của mình. Chị Hà Anh Nguyễn cũng phải gật gù rằng nếu như mẹ chồng dùng Facebook thì cô sẽ thêm bà vào ngay nhóm này để bà không cảm thấy lạc lõng vì sự đoảng của mình nữa.

Theo những gì Hà Anh Nguyễn kể xấu thì mẹ chồng cô chỉ nấu được 1 món duy nhất ngon đó là cơm nếp, còn cơm tẻ thì luôn bị nhão. Khi bị các con kêu ca thì bà mẹ này chống chế rằng: "Đỡ phải nhai, chúng mày giỏi thì đi mà nấu".

Hà Anh Nguyễn tin chắc cả hội "Ghét bếp, không nghiện nhà" sẽ không có ai luộc trứng vịt lộn đỉnh cao như mẹ chồng cô: Luộc 5 quả thì còn sống nguyên 2 quả. Sự việc này đã xảy ra 2 năm mà đến nay gia đình cô vẫn "cạn lời" không thể lý giải được sao mẹ cô có thể luộc trứng "siêu" như vậy.

Con dâu kể xấu mẹ chồng: Luộc trứng còn sống, nấu cơm nhão nhoét, muốn lập Facebook cho mẹ tham gia nhóm "Ghét bếp, không nghiện nhà" - Ảnh 1.

Chị Hà Anh Nguyễn "bóc phốt" mẹ chồng vừa đoảng vừa vụng về.

Nấu nướng vụng về đã đành, mẹ chồng của Hà Anh Nguyễn còn... lười nữa cơ!

"Cách đây 8 năm mình về chơi nhà lần đầu tiên và ngủ chung với mẹ chồng. Sáng dậy đang loay hoay gấp chăn thì bà bảo: "Mày gấp làm gì tối lại phải giở ra". Ôi từ giây phút ấy mình biết mình yêu đúng người rồi. Y như rằng suốt những năm tháng làm dâu chưa bao giờ mình phải biết bày vẽ trang trí nhà cửa, rửa chén pha trà hay nấu nướng kiểu mâm cỗ cung đình" - Hà Anh Nguyễn chia sẻ.

Kể xấu về mẹ chồng mình, Hà Anh Nguyễn có nói cả ngày cũng không hết. Cô nhớ có lần nhà mẹ đẻ cô sang chơi nhà thông gia. Vừa đến cổng đã được mẹ chồng đon đả mời: "Ôi em ơi vào khuấy cho chị nồi miến không nó nát mất". Thế rồi mẹ chồng cô chạy tót đi xem hội làng đến trưa mới về, và chỉ cười xuề xòa giải thích rằng người đi xem hội đông quá nên không sao chen để về được.

Con dâu kể xấu mẹ chồng: Luộc trứng còn sống, nấu cơm nhão nhoét, muốn lập Facebook cho mẹ tham gia nhóm "Ghét bếp, không nghiện nhà" - Ảnh 2.

Món nem rán chính tay mẹ chồng chị làm cho cả nhà thưởng thức.

Mẹ chồng mà chả bao giờ nhớ hết tên đầy đủ của con dâu. Chỉ nhớ là cái Hà - vợ thằng Đại (Chồng của chị Hà tên là Đại).

Hà Anh Nguyễn trêu chồng rằng: "Nếu anh đi cặp bồ em sẽ đốt cả nhà anh" thì mẹ chồng giãy nảy lên bảo rằng: "Mày đi mà đốt nó chứ tao làm gì mày mà mày đốt nhà tao". Câu phân bua hài hước của mẹ khiến Hà Anh Nguyễn không thể nhịn cười.

Khi cô nấu ăn mà muốn thể hiện chút tay nghề liền phải đau đầu khi trả lời "1000 câu hỏi vì sao" từ mẹ chồng: "Sao phải tỉa hoa cà rốt cho vào canh, tại sao phải dùng vỏ ram quấn, tại sao thui ngan trước khi nấu giả cầy...".

Đặc biệt là mẹ không hề biết nói ẩn ý. Cô kể, đợt cô mang bầu thèm ăn sốt vang nhưng mẹ chồng "bó tay" không biết nấu. Cô đành cầu cứu mẹ đẻ. Xong buổi tối ngồi ăn cơm cô hậm hực rằng: "Đấy sốt vang cũng phải nhờ mẹ đẻ nấu cho" thì mẹ chồng lại thản nhiên thêm lời: "Ngon nhỉ, lần sau mày mà nhờ thì để tao nhờ thêm 2kg nữa". Lần khác cô thèm nước dừa liền nói bóng gió rằng thím họ đi chợ còn mua món ấy cho em dâu, thì mẹ chồng cô lắc đầu không tán thành: "Nó rảnh phết nhỉ, đi chợ rau (nhà thím bán rau) thế rồi vẫn còn lượn đi mua dừa". Đấy có mẹ chồng "ruột thẳng" như vậy nhiều khi cũng khiến con dâu "cạn lời", chỉ biết cười thôi chứ còn trách thế nào được mẹ.

Con dâu kể xấu mẹ chồng: Luộc trứng còn sống, nấu cơm nhão nhoét, muốn lập Facebook cho mẹ tham gia nhóm "Ghét bếp, không nghiện nhà" - Ảnh 3.

Tuy rằng mẹ chồng nhà Hà Anh Nguyễn đoảng và vụng về nhưng được cái dễ tính thì không ai bằng. Dân mạng cũng phải gật gù rằng cô nàng số hưởng nên mới lấy chồng vào đúng nhà có bà mẹ dễ tính đến thế.

"Mình không bị bắt ăn Tết ở nhà chồng. Năm đầu tiên mình sinh con, mình đòi mang con về ngoại. Mẹ liền "kí visa" cho cả hai vợ chồng về ngoại từ 26 Tết. Mùng năm mình có gọi điện cho mẹ hỏi nhớ con không thì mẹ bảo mình bị dở à. Xong mình hỏi mẹ rằng cho mình ở đến bao giờ thì mẹ bảo: "Mày ở đến bao giờ là việc của mày chứ sao lại hỏi tao". Người ta thì thích con ở lại còn mẹ chồng mình toàn giục không về quê ngoại à" - chị Hà Anh Nguyễn tâm sự.

Chị Hà Anh Nguyễn và mẹ chồng của mình.

Biết mẹ chẳng thích nói ẩn ý, cô liền thích gì thì xin thẳng luôn. "Đỉnh điểm là sinh nhật 1 tuổi con mình, mình tự đặt KPI cho bà luôn là phải cho 3 chỉ vàng. Bà bảo: "Tao không hứa trước vì hoa đắt rẻ biết thế nào được". Nhưng cuối cùng mẹ chồng mình cũng hoàn thành KPI xuất sắc".

Cô con dâu này cũng nhắn nhủ với chị dâu tương lai của mình rằng: "Nếu chị dâu tương lai có ở nhóm này thì yên tâm nhé. Mẹ chồng chúng mình thuộc vào hàng cố vấn cấp cao của nhóm rồi. Chúng mình chỉ cần ngoan thôi không cần yêu bếp nghiện nhà đâu".

Chia sẻ
Đọc thêm