Con 5 tháng đã đưa đi chơi xa, mẹ bỉm sữa Ly Lê tiết lộ cực chi tiết bí kíp để mẹ khỏe con ngoan

Vì con chỉ mới 5 tháng tuổi nên chị Ly Lê đã phải chuẩn bị cẩn thận từ trước chuyến đi cả tháng trời.

Đưa con nhỏ đi du lịch luôn là 1 trong những bài toán khó với các bậc phụ huynh, nhất là với những em bé còn mới chỉ tính được bằng tháng tuổi. Thế nhưng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ và chu đáo thì mọi chuyến đi đều sẽ không thành vấn đề. Vợ chồng chị Ly Lê (Hà Nội) dưới đây là ví dụ điển hình cho quan điểm này.

Mới đây, chị Ly Lê và chồng đã đưa con gái 5 tháng tuổi vi vu Hội An. Đặc biệt, đây chính là chuyến đi đầu tiên của bé Sia, con gái chị. Và nhờ việc chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ đầu của cuộc hành trình, cả nhà đã có những giây phút vô cùng vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.

Con 5 tháng đã đưa đi chơi xa, mẹ bỉm sữa Ly Lê tiết lộ cực chi tiết bí kíp để mẹ khỏe con ngoan - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Ly Lê và bé Sia.

Hiểu rõ nỗi lo lắng của các bà mẹ trẻ khác, chị Ly Lê đã không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm khi chuyến đi mẹ khỏe con ngoan của gia đình mình kết thúc. Mùa du lịch cũng đã đến rất gần rồi, các mẹ hãy tham khảo ngay gợi ý của bà mẹ trẻ này nhé!

Những việc cần chuẩn bị sớm cho chuyến đi:

Chị Ly Lê cho biết: "Điều đầu tiên các mẹ phải chuẩn bị cho chuyến đi chính là tâm lý. Đây là yếu tố quan trọng nhất. Khi xác định cho con đi chơi xa thì mẹ cũng phải biết luôn rằng đồng nghĩa với vất vả và nhiều nỗi lo khác như thời tiết, di chuyển, sức khoẻ, ăn uống... Mình cũng lo như thế nhưng phải tự nhủ bản thân là thoải mái ra còn tận hưởng chuyến đi, chuẩn bị tâm lý tốt cho cả gia đình đi chơi vui vẻ."

Về việc đặt vé máy bay và đặt phòng, chị Ly cho rằng nên lựa chọn các hãng có ghế rộng rãi để ba mẹ có thể bế con được thoải mái. Ngoài ra cũng ưu tiên các hãng ít bị delay hơn vì người lớn còn cảm thấy khó chịu vì phải chờ đợi ở sân bay quá lâu chứ nói gì đến trẻ con.

Bé Sia được bố mẹ cho xuống nước tắm trong chuyến đi.

Đặt phòng khách sạn cũng không phải là chuyện dễ dàng khi có con nhỏ đi cùng. "Mình nghiên cứu đặt phòng khách sạn mất 1 tháng, hỏi giá xem phòng, check ảnh tất cả các web cuối cùng mới chọn được chỗ ưng ý. Vì vậy ngay sau khi mua vé máy bay thì cần check phòng luôn để có nhiều thời gian tìm hiểu. Đi với em bé mình ưu tiên tiện đi lại, phòng sạch, có bồn tắm, có bể bơi và tất nhiên giá thành hợp lí" - bà mẹ trẻ chia sẻ.

Sau khi đặt vé, đặt phòng xong thì chị Ly lên lịch trình cho chuyến đi và cuối cùng là quần áo cho cả nhà. Vì đây là niềm yêu thích của chị nên chị vô cùng hào hứng. Chị Ly nói: "Mình mua quần áo cho Sia trước hẳn 2 tháng vì toàn đặt mua từ nước ngoài của các hãng đang khuyến mãi, phải "rình" có đồ nào rẻ, đẹp là mua ngay. Chờ ship về cũng mất 3, 4 tuần nên phải mua từ sớm là vì thế."

Ngay trước khi đi:

Các đồ đạc cần chuẩn bị trước khi đi gồm có: giấy tờ, đồ em bé, xe đẩy và địu, sữa, quần áo của ba mẹ. Chị Ly Lê cho biết giấy tờ là vô cùng quan trọng mà chị hay quên nên sắp xếp vào hẳn 1 túi đựng giấy tờ riêng.

Con 5 tháng đã đưa đi chơi xa, mẹ bỉm sữa Ly Lê tiết lộ cực chi tiết bí kíp để mẹ khỏe con ngoan - Ảnh 3.

Xe đẩy là một vật dụng không thể thiếu trong mọi chuyến đi của gia đình có con nhỏ.

Đây là lần đầu tiên đưa con đi chơi xa nên bà mẹ chuẩn bị rất cẩn thận, tất cả đồ của con được cho vào 1 vali to gồm:

- Bỉm: rất nhiều bỉm vì thừa còn hơn thiếu

- Quần áo: cũng rất nhiều và được chia thành đồ mặc đi chơi, đồ mặc ở phòng, đồ mặc đi ngủ, đồ bơi

- Tất cả các loại khăn cần thiết: khăn xô để ăn thì mình mang hết đi, khăn tắm 2 cái, khăn vệ sinh 2 cái, thảm trải để nằm 3 cái, khăn đắp 2 cái, khăn ôm đi ngủ 1 cái

- Giầy: 3 đôi

- Mũ: 4 cái

- Và thật nhiều nơ.

Tiếp theo là 2 thứ không thể thiếu cho mọi chuyến đi chơi xa của gia đình có con nhỏ: xe đẩy và địu. Chị Ly cho biết chúng sẽ giúp cho ba mẹ có thể đưa con đi khắp mọi nơi mà không cần phải bế ẵm, như thế bé cũng dễ ăn, dễ ngủ, dễ chơi hơn. 

Một vấn đề được nhiều mẹ đặc biệt quan tâm khi đưa con nhỏ đi chơi là sữa. Chị Ly Lê chia sẻ: "Mình chuyển cho Sia sang ti mẹ hoàn toàn, chỉ mang theo sữa Meji thanh đề phòng lúc cần. Vì vậy không mất nhiều công mang sữa trữ đông đi và đóng về."

Con 5 tháng đã đưa đi chơi xa, mẹ bỉm sữa Ly Lê tiết lộ cực chi tiết bí kíp để mẹ khỏe con ngoan - Ảnh 4.

Không nhất thiết phải y hệt, chỉ cần chọn đồ cùng tông màu thế này là gia đình bạn đã có 1 bức ảnh đẹp rồi.

Cuối cùng là chuẩn bị quần áo cho ba mẹ. Vì ba Sia chụp ảnh chuyên nghiệp nên gia đình thường sẽ có những bức hình thật đẹp sau mỗi chuyến đi. Và để được như vậy thì chị Ly sẽ dựa vào màu quần áo của Sia để xếp quần áo ba mẹ sao cho tương đồng, không cần quá giống hệt màu, chỉ cần cùng tông là đẹp rồi.

Còn các mẹ thì sao? Có những khoảnh khắc đáng nhớ hay kinh nghiệm du lịch cùng con nhỏ nào không? Hãy truy cập fanpage aFamily.vn và chia sẻ với mọi người ngay nhé!

Con 5 tháng đã đưa đi chơi xa, mẹ bỉm sữa Ly Lê tiết lộ cực chi tiết bí kíp để mẹ khỏe con ngoan - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm