7 bí kíp du lịch siêu tiết kiệm, chị em hãy nhớ để áp dụng ngay và luôn cho chuyến đi hè này

7 kinh nghiệm chi tiêu dưới đây sẽ giúp cho bạn có được một chuyến đi an toàn và tiết kiệm nhất có thể đấy!

Nhiều người thường cho rằng du lịch là để tiêu tiền, là để thư giãn nhưng nó không đồng nghĩa với việc chi tiêu vô tội vạ. Hơn nữa, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để tiêu pha một cách thoải mái trong mỗi chuyến đi. Bởi chỉ cần quá tay một chút là bạn sẽ có ngay những ngày "đói kém" sau chuyến du lịch của mình đấy.

Thế nên nếu vừa muốn được nghỉ ngơi lại vừa tiết kiệm thì hãy lưu ngay 7 mẹo chi tiêu dưới đây để có quãng thời gian đẹp đẽ nhất nhé!

1. Di chuyển

Di chuyển chính là một trong những khoản chi tốn kém nhất trong mọi chuyến đi nhưng đồng thời bạn cũng sẽ có rất nhiều cách để tiết kiệm. Đầu tiên là nên đi bộ. Đây không chỉ là cách lý tưởng để khám phá một vùng đất mới, một nền văn hóa mới mà còn đem lại cho bạn những cái nhìn thật thú vị về nơi mình đang nghỉ ngơi.

7 bí kíp du lịch siêu tiết kiệm, chị em hãy nhớ để áp dụng ngay và luôn cho chuyến đi hè này - Ảnh 1.

Phương tiện công cộng là 1 lựa chọn thông minh khi đi du lịch.

Tiếp theo là nên dùng phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm,... Ở nhiều thành phố phát triển, hệ thống giao thông công cộng rất đa dạng, hiện đại và tiện lợi nên sẽ tiết kiệm 1 khoản chi phí không nhỏ. Thế nhưng trong trường hợp khẩn cấp hoặc về muộn thì giải pháp tối ưu vẫn là taxi nhé!

2. Liên lạc

Nếu có những chuyến đi dài ngày ở nước ngoài thì chuyện gọi điện trò chuyện hay nhắn tin với bạn bè và người thân ở nhà là điều hiển nhiên. Lúc này chớ quen tay mà cầm điện thoại gọi như bình thường bởi phí gọi quốc tế luôn có giá rất cao. Vì vậy hãy sử dụng các ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí như Viber, Skype, Facetime, Messenger… 

3. Wifi

Nhưng để dùng được các ứng dụng đã nói ở trên thì bạn chắc chắn phải có wifi. Tuy nhiên nhiều người lại không biết rằng không phải nơi nào trên thế giới cũng cung cấp wifi miễn phí. Thậm chí, 1 vài nhà nghỉ còn tính thêm phí sử dụng wifi bên ngoài tiền phòng. Thế nên để tránh những điều này, hãy tải các ứng dụng cung cấp điểm phát wifi miễn phí nhé!

7 bí kíp du lịch siêu tiết kiệm, chị em hãy nhớ để áp dụng ngay và luôn cho chuyến đi hè này - Ảnh 2.

Không phải nơi nào trên thế giới cũng cung cấp wifi miễn phí.

4. Mang đồ ăn từ ở nhà

Nghe có vẻ ngược đời bởi ẩm thực là một lĩnh vực cần phải khám phá trong mọi chuyến đi. Thế nhưng không phải thức ăn ở đâu cũng dễ ăn như ở nhà đâu. Nên bên cạnh chuyện thưởng thức, khám phá những món ăn địa phương thì cần mang theo sẵn một số thực phẩm từ ở nhà. Điều này sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn đề phòng trường hợp bạn không thể ăn được đồ ăn ở nơi đến du lịch.

5. Áo lưu niệm chính là một khoản chi lãng phí

Các điểm du lịch nổi tiếng đều có 1 điểm chung là thường bày bán rất nhiều quần áo và đồ lưu niệm để quảng cáo và mời chào khách du lịch mua làm kỉ niệm. Tuy nhiên sau khi về nhà từ chuyến đi, nhiều người hầu như chẳng động đến chúng nữa. Vì vậy hãy mua 1 vài đồ lưu niệm khác có ích hơn như cốc nước hay đồ trang trí nhé!

6. Vừa du lịch vừa kiếm tiền, tại sao không?

7 bí kíp du lịch siêu tiết kiệm, chị em hãy nhớ để áp dụng ngay và luôn cho chuyến đi hè này - Ảnh 3.

Bạn có thể kiếm được tiền từ chính những chuyến đi của mình.

Du lịch không có nghĩa là bạn chỉ tiêu tiền bởi bạn có thể kiếm được tiền từ chính những chuyến đi của mình. Ngày nay, một hình thức thường thấy nhất là việc nhận mua đồ đạc, quần áo hộ khi đi du lịch nước ngoài. 

Ngoài ra, với người làm công việc liên quan đến sáng tạo hoặc làm công việc tự do (freelancer) thì những bài viết review, vlog,... về chuyến đi sẽ giúp kiếm ra tiền để tiếp tục chuyến đi của mình. Hơn nữa những chuyến đi cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo hơn.

7. Địa điểm ăn uống

Ăn chắc chắn là một hoạt động phải chi tiền rồi nhưng vẫn có cách giúp bạn tiết kiệm nếu muốn. Đó là càng gần trung tâm các điểm du lịch thì giá cả càng đắt hơn. Không chỉ có thế, giá cả và chất lượng đôi khi lại không tỉ lệ thuận với nhau. 

7 bí kíp du lịch siêu tiết kiệm, chị em hãy nhớ để áp dụng ngay và luôn cho chuyến đi hè này - Ảnh 4.

Càng gần trung tâm các điểm du lịch thì giá cả càng đắt hơn

Thế nên có thể lựa chọn những địa điểm ăn uống xa khu trung tâm một chút để tìm kiếm quán ăn phù hợp với mức giá tốt. Một lưu ý nữa đừng quên là tham khảo review và hướng dẫn địa điểm ăn uống mà những người đi trước đã chia sẻ trên MXH nhé!

Mùa du lịch đã đến rồi, nếu bạn có câu chuyện tiết kiệm nào thú vị hay bí kíp chi tiêu trong chuyến đi của gia đình mình, hãy vào fanpage afamily.vn để cùng chia sẻ với mọi người ngay nhé! 

7 bí kíp du lịch siêu tiết kiệm, chị em hãy nhớ để áp dụng ngay và luôn cho chuyến đi hè này - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm