Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức "món ăn may mắn" này để sẵn sàng nghênh đón năm mới!

Huệ Lan - Ảnh: Dougo,
Chia sẻ

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu một món ăn rất đẹp mắt, thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt món ăn này sẽ được ưa chuộng khi bày trên bàn ăn vì thông điệp đón may mắn.

Thời gian trôi thật nhanh, Tết Nguyên Đán đang ngày càng đến gần. Rất nhiều người trong chúng ta hẳn đang háo hức đón chờ. Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, để sẵn sàng cho những bữa cơm đoàn viên trong dịp năm mới chúng ta nên làm gì bây giờ? Bạn nên lập trước thực đơn và học hỏi thêm một số món ăn mới để khoe khéo tay nghề của mình với những người thân trong gia đình khi tề tựu từ xa về.

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu một món ăn rất đẹp mắt, thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt món ăn này sẽ được ưa chuộng khi bày trên bàn ăn vì thông điệp đón may mắn. 

Nguyên liệu để làm món ăn túi may mắn

250g thịt nạc vai, 2 quả trứng gà, 1 ít củ cải, một ít nấm hương, 1 thìa cafe muối, 1 thìa rượu nấu ăn, một chút đường, lượng hành lá thích hợp, vài lát gừng, 1 thìa tinh bột bắp, một chút xì dầu.

Cách làm món ăn túi may mắn

Bước 1: Gừng cắt lát, hành lá cắt khúc, thêm chút nước và ngâm trong 10 phút. Thịt nạc vai bạn mua về rửa sạch và băm nhỏ. Củ cải bạn gọt vỏ sau đó thái lát mỏng rồi xắt hình hạt lựu nhỏ. Nấm hương rửa sạch xắt nhỏ. Tiếp theo bạn cho thịt băm vào âu. Thêm muối, chút đường, tinh bột bắp, xì dầu, rượu nấu ăn và nước ngâm gừng với hành lá vào, khuấy đều theo một hướng cho đến khi nước và thịt cùng các gia vị quyện vào nhau. Tiếp theo cho củ cải, nấm hương vào, trộn đều rồi đặt sang một bên. Nếu thích bạn có thể cho thêm cà rốt hoặc các loại hạt như đậu Hà Lan, ngô... vào cùng nhé.

Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Tiếp theo bạn thả những cọng hành lá vào chần nhanh rồi vớt ra thả vào chậu nước lạnh. Trứng bạn đập vào bát tô, đánh đều. 

Bước 3: Đặt chảo lên bếp chờ nóng thì cho một ít dầu ăn vào. Sau đó bạn cho từng thìa trứng vào rán thành các hình tròn có đường kính khoảng 10cm. Trường hợp khác bạn có thể dùng lá bắp cải (hoặc cải thảo, hay váng đậu) chần trong nước sôi sau đó vớt ra, thấm khô để làm vỏ gói. Tiếp theo bạn cho từng phần nhân thích hợp vào lớp vỏ bằng trứng rồi khéo léo tạo hình giống chiếc túi và buộc bằng cọng hành. 

Bước 4: Sau khi bọc hết phần nguyên liệu thì bạn đặt lên xửng hấp trong khoảng 15 phút là món ăn hoàn thành. Đối với các phần nguyên liệu vỏ bọc bằng rau hoặc váng đậu, bạn có thể làm thêm phần sốt (nấu sốt bằng cách cho 1 thìa tinh bột, 100g nước vào tô, hạt nêm và nước tương vào khuấy đều sau đó đun sôi) để rưới vào sau khi lấy ra đĩa.

Thành phẩm món ăn túi may mắn

Bữa cơm tất niên hoặc bữa tiệc đêm giao thừa là những thời khắc quan trọng trong quan niệm của nhiều người. Vì thế nó không chỉ mang lại cảm giác mãn nhãn mà còn phải chú ý đến những thông điệp mang lại may mắn, ý nghĩa tốt đẹp báo hiệu những lời chúc tốt đẹp cho một năm sắp tới. Món ăn này đặc biệt thích hợp để bạn làm vào thời khắc đón năm mới. Màu vàng của món ăn tượng trưng cho sự sung túc, may mắn. Hoặc bạn dùng bắp cải thì nó đại diện cho thông điệp phú quý. Phần nhân bên trong thơm ngon bổ dưỡng, phù hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình. Món ăn này làm đơn giản nhưng lại rất ngon và đẹp mắt, mang ý nghĩa tốt lành. Vì thế bạn hãy ghim lại công thức và làm cho dịp Tết này nhé!

Chúc các bạn thành công và sẵn sàng đón một năm mới tốt lành, nhiều may mắn! 
Chia sẻ