Cơm bò xào nấm cho bữa trưa cuối tuần nhanh gọn mà chất lượng
Những miếng thịt bò mềm ngon, quyện với vị ngọt và thơm giòn của nấm rất hấp dẫn.
- 1. Thịt bò300g
- 2. Nấm sò và nấm hải sảnmỗi loại 100g
- 3. Gia vị: 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, 5ml dầu mè, 30ml nước tương, vài tép tỏi băm, 1 thìa canh bột năng
- 4. Ớt sừng xanh và đỏmỗi loại 1 quả
- 5. Cơm nấu chín
Nấm sò là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đây là loại nấm có vị ngọt, tính ấm. Nấm sò chứa hàm lượng protein cao tương đương với protein có trong thịt động vật cùng với nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Nấm sò không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn có công dụng hạ thấp lượng cholesterol xấu, ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của các vi khuẩn gây hại đồng thời ngăn ngừa bệnh ung thư. Ăn nấm sò có tác dụng tiêu hóa tốt, thích hợp với những người thường xuyên rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu.
Kết hợp thịt bò với nấm hải sản, nấm sò là một cách làm đơn giản để tạo nên một món ăn ngon miệng. Đây cũng là những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc hàng ngày. Bạn có thể thử làm để cảm nhận vị ngon của món ăn nhé.
Cách nấu cơm bò xào nấm
Sơ chế nguyên liệu
Xào thịt bò với nấm
Đổ nấm vào đảo đều sau đó nêm thêm chút nước tương và muối cho vừa ăn.
Hoàn thành
Nấm hải sản có hương vị như hải sản, rất ngon và lạ. Ăn nấm hải sản giúp cải thiện hệ hô hấp, cảm mạo, hen xuyễn, đồng thời giúp ngăn chặn bệnh ung thư và hỗ trợ tim mạch do trong nấm chứa nhiều Protein, các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Đồng thời loại nấm này chứa nhiều loại axit amin tốt mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Từ đó giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
Thành phẩm:
Cơm trưa không cần cầu kỳ, chỉ cần một món thịt bò xào nấm vừa mềm ngon lại giàu dinh dưỡng. Món ăn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng từ đạm, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Đảm bảo bạn không chỉ no bụng mà còn tràn đầy năng lượng!
Lưu ý:
- Thịt bò thái ngang thớ sẽ làm cho miếng thịt sau khi xào được mềm ngon.
- Khi ướp thịt bò, thêm chút dầu mè hoặc dầu ăn sẽ giúp khóa ẩm. Từ đó miếng thịt cũng sẽ mềm ngọt hơn sau khi chế biến.