Có những ngày mẹ chồng giận dỗi mắng chửi con dâu, chồng nằm ì xem ti vi còn nguây nguẩy bảo đáng đời tôi

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Chăm sóc mẹ chồng còn mệt hơn cả chăm một đứa trẻ và mọi thứ sắp vượt qua giới hạn chịu đựng của tôi rồi!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi đang sống những ngày tháng mệt mỏi nhất cuộc đời Hướng Dương ạ. Nhà chồng chỉ còn mẹ chồng, bố chồng mất 10 năm rồi, chị gái thì đi lấy chồng xa, anh rể rượu chè nợ nần, chị lại có 2 đứa con nhỏ nên giờ đang vật lộn kiếm sống.

Vợ chồng tôi lấy nhau 3 năm rồi giờ mới dám mang thai vì kinh tế cũng đã ổn định. Chồng làm quản lý, tôi làm nhân viên văn phòng, lương cộng vào được hơn 20 triệu một chút. Nếu chỉ có 2 vợ chồng với 1 đứa con thì tôi nghĩ từng đó tiền cũng đã ổn thỏa. Nhưng còn mẹ chồng nữa và bà thì bị lẫn.

Lúc trước tôi khỏe mạnh thì cáng đáng được hết, chăm sóc mẹ chồng, cửa nhà sạch sẽ, cơm nước 3 bữa. Nhưng giờ tôi mang thai, mà tôi nghén lắm, không ăn uống được gì, người nhiều khi xanh như tàu lá, vậy mà lại phải lo cho mẹ chồng nữa khiến tôi kiệt sức.

Có những ngày mẹ chồng giận dỗi mắng chửi con dâu, chồng nằm ì xem ti vi còn nguây nguẩy bảo đáng đời tôi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mẹ chồng đi vệ sinh không biết xả, tôi phải vào xả lại. Đồ ăn thì phải dọn ra, đưa tận tay, gắp cho bà thì bà ăn, không thì bà chê nhạt nhẽo, có hôm bà nổi khùng lên đập bát cơm vì tôi chưa kịp lấy thức ăn cho bà. Thậm chí bát canh nóng bà cũng cứ cho tay vào khiến bị bỏng rồi làm mình làm mẩy.

Thú thật, chăm sóc bà còn mệt hơn cả chăm một đứa trẻ bởi khi bà giận dỗi thì sẵn sàng đập phá mắng chửi con dâu, chồng chẳng bênh tôi mà cứ nằm ì xem ti vi. Có lần anh còn bảo tôi rằng "đáng đời".

Tôi mang thai tới tháng thứ 7 rồi, vẫn gồng mình chịu đựng từng đó ngày tháng. Nhưng giờ sắp vượt giới hạn rồi chị ạ. Chồng tôi lúc nào cũng than bận rộn nên không giúp gì mà cứ vứt hết mọi việc cho tôi. Cứ thế này đến lúc sinh con thì tôi biết làm thế nào hả chị?

Có những ngày mẹ chồng giận dỗi mắng chửi con dâu, chồng nằm ì xem ti vi còn nguây nguẩy bảo đáng đời tôi - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương cảm nhận sâu sắc những vất vả mà bạn đang phải trải qua. Mang thai đã mệt nhọc rồi còn công việc ở văn phòng, chăm sóc mẹ già bị lẫn mà không được chồng phụ giúp, Hướng Dương thấy bạn quả là một người kiên cường và đảm đang. Nhưng không thể cứ mãi như thế này được, bạn cần có thời gian cho bản thân.

Hãy nói chuyện với chồng, yêu cầu anh ấy giúp đỡ trong việc chăm sóc mẹ già và làm việc nhà, đừng đổ dồn tất cả lên đôi vai vợ, đặc biệt là chị còn đang trong giai đoạn mang thai và sắp sinh con.

Như bạn kể thì nhà chồng bạn cũng khó khăn, không đủ điều kiện để thuê người chăm lo đỡ mẹ già. Bạn có thể bàn với chồng xem xét đưa mẹ vào trung tâm chăm sóc người cao tuổi trong thời gian này. Hiện nay rất nhiều người già đang sống hạnh phúc ở đó vì họ có bạn bè, có nhân viên chăm sóc và có đội ngũ y tế theo dõi sức khỏe.

Trong trường hợp chồng đồng ý thì hãy tìm cách thuyết phục mẹ chồng. Còn trường hợp chồng không đồng ý, Hướng Dương thấy bạn nên về nhà bố mẹ đẻ một thời gian để thư giãn lại tinh thần, chăm sóc cho bản thân và bào thai, đồng thời để chồng hiểu gánh nặng bấy lâu bạn phải cáng đáng, buộc anh có trách nhiệm của người làm con.

Hãy kiên cường bạn nhé, đừng để những khó khăn trước mắt đánh gục mình. Bạn sắp làm mẹ rồi, chỉ còn một thời gian ngắn nữa là được ôm con vào lòng. Hãy nghĩ tới giây phút hạnh phúc đó và hành động mạnh mẽ lên!

Chúc bạn sớm giải quyết được chuyện của mình và luôn an yên!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm