Cô nàng xinh đẹp và câu chuyện "5 năm hy sinh đau đớn vô nghĩa"

Các chị ạ! Đừng hy sinh quên bản thân mình nữa. Trên đời này không phải ai cũng may mắn gặp được người đàn ông tốt. Đừng nghĩ mình có thể thay đổi được người ta. Sống vì mình đi, thương mình đi, sáng suốt lên...

Thông điệp: "Phụ nữ ơi, hãy ngừng hy sinh" của cô gái trẻ gây sốt mạng

Chỉ trong vòng vài giờ, câu chuyện với thông điệp kêu gọi phụ nữ hãy ngừng hy sinh cho đàn ông và biết yêu bản thân của một cô gái trẻ đã khiến phái yếu sôi sục.

Cô gái kể: "Tôi có một người bạn. Cùng tuổi. Vừa lấy chồng được gần 3 tháng. Người Hà Nội, xinh đẹp, ngoan ngoãn, gia đình cơ bản. Nó giống như một cô công chúa trong trắng. Trong ánh mắt nó chẳng hề tồn tại bất cứ hạt sạn bụi nào của xã hội này. 16 tuổi, nó yêu người đàn ông đang là chồng nó hiện tại. Người đó sống ở Sài Gòn, nhưng ra Hà Nội chơi vài lần. Quen nhau, tìm hiểu nhau, tán tỉnh nhau, rồi yêu nhau.

Như thường thấy, ban đầu mới yêu chắc chắn sẽ rất ngọt ngào, rất hạnh phúc và màu hường đúng nghĩa. Nhưng không! Người yêu nó chưa bao giờ chiều chuộng nó, chưa bao giờ lo lắng cho nó, quan tâm nó, chưa bao giờ nghĩ xem nó thực sự cần gì ở mối quan hệ này, chưa bao giờ biết được nó cô đơn trong cuộc tình này như thế nào. Gần 5 năm yêu nhau, chưa bao giờ ngày lễ biết tặng cho nó 1 bông hoa, càng chẳng bao giờ chúc nó cái gì ngay cả ngày sinh nhật. Tết cũng chẳng hỏi han gì nó hay gia đình nó. Nói như vậy hẳn ai cũng hiểu được nó đã và đang phải chịu đựng như thế nào.

Nhiều khi hai đứa ôm nhau ngủ, nó ước một lần được người yêu nó quan tâm như người yêu mình quan tâm mình. Nghĩ tội cho nó. Nhưng cũng không biết làm sao, rồi hai đứa lại ôm nhau khóc vì thương nhau.

Người yêu nó hơn nó 6 tuổi, vô cùng bảo thủ gia trưởng, còn vũ phu (cái này mãi gần cưới mình mới biết). Nhiều khi khuyên nó bỏ quách đi, ở ngoài Hà Nội bao nhiêu người theo đuôi sao cứ phải yêu xa, cứ phải đâm đầu vào cái thằng đàn ông có bờ mông đàn bà kia. Nó chỉ nói tao biết tao ngu, nhưng tao không làm được, không bỏ nó được, có lẽ kiếp trước tao nợ nó quá nhiều nên kiếp này phải trả. Mình bảo số phận 60% con người quyết định, nó không được nghĩ như vậy. Nó chỉ lắc đầu, không nói gì.

Suốt một năm gia đình nó thúc giục cưới xin, vào tháng 8 chúng nó cũng cưới nhau. Nó có bầu 3 tháng. Nhưng bản thân tôi cũng chẳng biết nên buồn hay vui cho nó. Đi chụp cưới thì chửi vợ lên chửi vợ xuống, kể cả là trước mặt bao nhiêu người cũng kệ. Cái ngày nó đi thử váy, nó đi một mình rồi gọi facetime cho tôi, mỗi lần mặc xong lại hỏi mình: được không, cái này đẹp không là lại thấy ức thay cho nó, chắc thằng kia lại bảo bận, kệ nó. Đi khám thai cũng một mình, đi thử đồ một mình, đi mua đồ đạc cho phòng cưới cũng một mình. Tự hỏi sao nó lại có thể làm được. Phải mình chắc mình xé xác thằng chồng ra rồi.

Sự việc không quá kinh khủng cho đến hôm 1 giờ đêm, trước ngày cưới 10 ngày, nó gọi cho mình khóc như điên như dại, đến mức tiếng nó khản lại và đau quằn quại lên. Chồng nó đánh nó đến mức đi viện ạ. Chỉ vì thua bạc, say rượu đấy. Và đến giờ đó mình mới biết là lần nào say thằng chồng nó cũng đánh chứ không phải lần đầu. Mình cầu xin nó huỷ hôn. Cuộc đời không bao giờ muộn để làm lại cả. Nhưng nó sợ, sợ tai tiếng, sợ không sống nổi, sợ mất thằng đó, (sợ mang tiếng) một công chúa trong sáng lý lịch sạch sẽ lại đi bỏ chồng!

Ngày vào Sài Gòn cưới nó, mưa thê thảm, nó còn bảo mình chắc ông trời thương tao đó mày ạ. Chẳng biết chúc nó ra sao, nhìn nó khoác tay cái thằng mặt lợn kia chỉ muốn chạy lên kéo tay nó book vé về Hà Nội luôn và ngay. Những tháng ngày làm dâu và bị mẹ chồng ghét thì khỏi bàn. Bầu bí vẫn cặm cụi làm hết mọi việc trong nhà, đương nhiên vừa làm vừa ăn chửi. Chồng nó nhiều hôm đi qua đêm không về. Nó chẳng tâm sự được với ai ngoài tôi. Chẳng biết đã bao lần khuyên nó mà chẳng được. Chán nản thực sự, thấy ghét cái tính nhu nhược của nó. Nó chỉ biết hy sinh -  tha thứ.

Chồng nó đi gái gú, cả làng cả xóm biết, đương nhiên nó biết nhưng nó cho qua hết. Rồi đến hôm chủ nhật tuần trước, sau khi làm xong việc nhà, nó đi mua ít đồ cho em bé và chồng nó thì thấy chồng nó đi vào nhà nghỉ với một em trông rất ngọt nước. Nó sốc đúng nghĩa trăm nghe không bằng một thấy. Nó đi theo thì ngã xe phải vào bệnh viện. Do phúc lớn mạng lớn em bé không sao và nó cũng chỉ trầy xước bên ngoài. Không thấy chồng, cũng không thấy bố mẹ chồng mặc dù gọi không biết bao nhiêu cuộc gọi. Nó về nhà khóc lóc đủ thứ trách chồng nó không thương nó nhưng còn con cơ mà các thứ. Chồng nó chỉ buông mỗi câu: "Chắc gì phải con của tao, nhỡ mày ở Hà Nội có ngủ với thằng nào thì tao biết được à", bố mẹ chồng nó cũng hùa theo. Còn đuổi nó đi. Nó gọi điện cho mình và mình gọi cho bố mẹ nó, mẹ nó book vé đón nó về ngay lập tức, không nghĩ con gái mình chịu nhiều đau khổ như vậy.

Thằng kia từ khi nó về nhà mẹ đẻ đến giờ cũng không một cuộc gọi nào cả. Bạc bẽo không còn lời nào tả. Nó nói với mình, từ nay sẽ sống vì con, nó ngộ ra nhiều thứ, và nó thấy sợ, sợ cái quãng thời gian nó hy sinh đau đớn thế nào. 5 năm bên nhau, chưa một lần chồng nó hỏi nó em muốn ăn gì hay em có mệt không.

Vậy nên các chị ạ! Đừng hy sinh quên bản thân mình nữa , trên đời này không phải ai cũng may mắn gặp được người đàn ông tốt. Đừng nghĩ mình có thể thay đổi được người ta. Giả tạo bạc bẽo lắm. Sống vì mình đi. Thương mình đi. Sáng suốt lên. Đừng vì sợ thị phi, sợ không làm được mà sống chịu đựng cả đời. Ai bị dồn vào đường cùng cũng sẽ phải tự đứng lên mà thôi
".

Câu chuyện tình yêu đầy bi kịch của người bạn và sự lời khuyên của cô gái trẻ đã nhận được sự đồng cảm lớn trong cộng đồng, đặc biệt là phái nữ. Chỉ ít giờ sau khi đăng tải, status nói trên đã hút 43.000 lượt like, hơn 14.000 lượt share và hàng nghìn lượt bình luận. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

hy sinh
Thông điệp kêu gọi phụ nữ ngừng hy sinh của cô gái trẻ gây sốt.

Một số bình luận cho rằng, cô gái trong câu chuyện quá nhu nhược, dại khờ đến không thể tin nổi. Nhiều người cũng chia sẻ quan điểm đồng tình với chủ nhân status trên, cho rằng, đã đến lúc phụ nữ hiện đại nên gạt bỏ những quan điểm lỗi thời về sự hy sinh, cam chịu và học cách trân trọng bản thân. Chia sẻ câu chuyện trên, nick Bồ Công Anh viết: "Cũng gặp nhiều trường hợp như vậy, nhiều người sống không nổi, cuộc sống cứ như địa ngục nhưng vẫn phải cố gắng. Cũng chỉ vì miệng đời thiên hạ bàn ra tán vào, sợ người ta nói này nói nọ nên phải cam chịu để được tiếng có con mà vẫn có chồng đàng hoàng. Nhiều người không hạnh phúc, chồng đánh đập lên xuống, hắt hủi mà cũng ráng bám sống, hỏi tại sao vậy thì cũng chỉ biết trả lời là không dám về nhà vì sợ lời ra tiếng vào, ba mẹ đẻ không dám ra đường... Cuộc sống sống được có bao năm đâu mà chịu cảnh như vậy làm gì, phải biết nghĩ cho con mình nữa. Người ta nói hoài cũng chán, ai rảnh đâu mà đọ mỏ suốt ngày. Cuộc sống ngắn ngủi lắm, hãy làm những gì mình thấy là đúng đừng vì xã hội mà hủy hoại tương lai của mình và cả con mình nữa".

Nick Thuy Van cũng gửi lời khuyên: "Bỏ chồng thì sao? Có ai ở cùng bạn để biết bạn phải chịu đựng những gì? Con có bố mà sống phải chứng kiến mẹ bị bố đánh, con bị bố đánh không lí do có hơn con không có bố mà được sống trong sự yêu thương của mẹ? Tai gần mồm. Ai bàn tán, xì xào thì kệ họ. Hãy sống cho mình bạn nhé!".

"Đàn bà có thể hy sinh, nhưng sự hy sinh đó phải được thấu hiểu và chia sẻ"

N.T.L, chủ nhân của status nói trúng tim nhiều phụ nữ chia sẻ, cô thực sự bất ngờ khi thấy câu chuyện mình để lại thu hút sự quan tâm của dư luận đến vậy. "Đây là một câu chuyện có thật 100%. Bạn mình đang mang thai tháng thứ sáu. Sáng nay, mình qua thăm thì bạn ấy vẫn sốc, sút cân đáng kể và chưa ăn uống được nhiều. Bạn ấy vẫn không thể tin vào sự thật trước mắt, có lẽ đây là cú sốc lớn nhất trong cuộc đời bạn ấy. Đáng buồn là đến giờ, bên nhà chồng vẫn chưa gọi bất cứ cuộc gọi nào để hỏi thăm 2 mẹ con bạn ấy" - L. chia sẻ.

Cô gái trẻ cũng nói thêm, khi chia sẻ câu chuyện của bạn mình trên Facebook, cô nhận được rất nhiều tin nhắn đồng cảm từ những phụ nữ trẻ. Họ kể câu chuyện riêng tư, những nỗi đau của họ cho L. và gửi lời chúc mạnh mẽ đến người bạn thân của L. "Mình không thể cân đo đong đếm nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau nào, nhưng qua những câu chuyện đó, có một sự thật rằng ở Việt Nam, nhiều phụ nữ rất thiệt thòi và đáng thương" - cô cho biết.

hy sinh
Cô gái trẻ khuyên phụ nữ hãy ngừng hy sinh vô điều kiện.

Cô gái trẻ bày tỏ quan điểm: "Mình không khuyên phụ nữ gạt bỏ từ "hy sinh" trong từ điển sống, vì để duy trì một mối quan hệ hay giữ được lửa gia đình, cả đàn bà và đàn ông đều phải hy sinh. Nhưng sự hy sinh đó phải được thấu hiểu và chia sẻ, phải được cảm nhận, được đáp lại. Quan trọng là phụ nữ phải biết nghĩ đến bản thân mình và làm gì cũng phải nghĩ hai chiều. Thực sự có nhiều người hy sinh quên đi bản thân mình, họ chỉ nghĩ cho người khác, như vậy thật sự không nên".

Cô cũng cho biết, câu chuyện của bạn cô nhận được rất nhiều chia sẻ động viên, nhưng cũng rất nhiều lời hờn trách tại sao lại chịu đựng nhiều như vậy để câu chuyện đi quá xa. Cũng có người cho rằng, cái "sai" của cô ấy là chọn nhầm chồng và đưa ra quan điểm: phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng. Nhưng theo L. câu này chỉ đúng 50%, còn 50% còn lại là ở bản lĩnh biết giữ biết buông, biết cái gì đúng hay sai, nên hay không nên của bản thân người phụ nữ.

"Điều đầu tiên để hạnh phúc là hài lòng với những gì mình đang có. Mình thấy có rất nhiều phụ nữ thường so sánh cuộc sống của họ với người khác, chỉ nhìn vào người khác mà đánh giá cuộc sống của chính mình. Bản thân mình luôn tâm đắc câu nhìn lên thì mình chưa bằng ai nhưng nhìn xuống thì chưa ai bằng mình, nên mình nghĩ, nếu phụ nữ có thể tự cân bằng cuộc sống, tự hài lòng, tự tìm chữ an trong tâm thì bạn sẽ thấy hạnh phúc luôn ở cạnh mình. Tiếp theo phải độc lập và không bị phụ thuộc vào ai, vào điều gì, tự quyết định được cuộc sống của mình".

hy sinh
L. cho biết, hiện cô đang làm việc trong một ảnh viện, có cơ hội tiếp xúc với nhiều phụ nữ và lắng nghe những chuyện vui buồn của họ.

Trước nghi vấn của một số dân mạng cho rằng, L. bịa ra câu chuyện này để câu like, L. tâm sự: "Mình không có thói quen đó. Mình không ăn theo ai và hiện tại cũng không bán hàng gì để phải câu like và lượng người theo dõi. Như ngay ban đầu mình đã nói, mình viết chỉ để chia sẻ với bạn bè, nhưng không ngờ lại có nhiều người quan tâm đến như vậy. Những người quen của mình đều biết đây là câu chuyện có thật. Khi một câu chuyện được lan truyền rộng rãi, việc nó tạo ra ý kiến hai chiều là chuyện bình thường. Mình không muốn giải thích gì thêm vì không phải chỉ một mà là rất nhiều người phụ nữ có hoàn cảnh còn đau khổ hơn bạn mình hiện tại. Mình viết một phần để chia sẻ với họ, giúp họ vơi đi nỗi đau, một phần để họ sáng suốt hơn mà lựa chọn đúng đắn. Bản thân mình cũng thực sự bất ngờ khi nhìn lượt like và share. Nếu không có status này, mình thực sự không nghĩ và không biết rằng có rất nhiều người phụ nữ vừa phải sống vừa phải cắn răng chịu đựng nỗi đau cả tinh thần và thể xác từng ngày từng giờ".


Chia sẻ
Đọc thêm