Chị em lên tiếng chuyện "nếu chồng ngoại tình có nên đánh ghen không?"

Chuyện đánh ghen, lột đồ, túm tóc… quay clip tung lên mạng xã hội thời gian gần đây liên tiếp xảy ra khiến nhiều chị em phụ nữ phải đặt câu hỏi cho mình...

Đánh ghen chỉ làm nhục mặt phụ nữ hơn?

Là một người phụ nữ đã có chồng và là bà mẹ của 2 đứa con trai, chị Phạm Thị Mỹ Dung hạnh phúc cho biết, chồng chị là người mà chị rất tin tưởng và thủy chung. Do công việc của chị bận rộn, nhiều khi phải làm việc đến tận đêm, anh luôn là người chia sẻ việc gia đình và chăm sóc con cái giúp chị. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, dù không tránh khỏi những giây phút hờn giận, ghen tuông.

Với chị, ghen là một thứ gia vị của tình yêu, không ghen là không yêu. “Bản thân mình thỉnh thoảng cũng tạo cớ cho ông xã ghen để biết mình còn được yêu và quan tâm. Một khi đàn bà mà không quan tâm, không thèm để ý đến nữa thì họ không còn yêu”, chị Mỹ Dung chia sẻ. Tuy nhiên, ghen thế nào mới là cách phụ nữ nên biết. 

Chị em lên tiếng chuyện nếu chồng ngoại tình có nên đánh ghen không?
Với chị Mỹ Dung, ghen là gia vị của tình yêu nhưng ghen phải có chừng mực thì gia đình mới hạnh phúc

Theo người phụ nữ này thì việc nhiều chị em khi phát hiện ra chồng ngoại tình thì tổ chức đánh ghen và quay clip tung lên mạng cho hả hê là không nên chút nào. “Mình không đồng ý với cách đánh ghen này bởi làm như vậy chỉ nhục mặt phụ nữ hơn mà thôi”, chị chia sẻ.

Quan điểm của chị Mỹ Dung là “khi anh ta đã đi ngoại tình rồi thì có nghĩa là không cô này thì sẽ có cô khác, mình không có gì phải nhảy xổ lên cả."

Theo chị, phụ nữ nên có cách đánh ghen thông minh: “Khi sự việc đã rồi thì lựa chọn tốt nhất là im lặng, bình tĩnh xử lý và nếu không giải quyết đươc thì bình thản ra đi, chọn một hướng tốt đẹp hơn cho con cái và chính mình”.

Chị em lên tiếng chuyện nếu chồng ngoại tình có nên đánh ghen không?
Chính vì biết cách ghen nên vợ chồng chị luôn luôn trân trọng và yêu thương nhau

Ghen kiểu im lặng để bình yên hơn

Cùng quan điểm với chị Hoàng Dung, chị Nguyễn Thu Phương – bà mẹ 2 con cho biết, nếu chồng ngoại tình thì mình cũng sẽ chọn cách im lặng vì “im lặng sẽ bình yên hơn”.

Đánh ghen là mình đang không làm chủ được mình, và có làm như vậy cũng không thể giữ được chồng bên cạnh nữa, lại còn làm hình ảnh của cả đôi trở nên xấu hơn”, chị Thu Phương phân tích.

Theo chị, nếu trước kia mình vì chồng/người yêu mà hi sinh... thì giờ đây sẽ phải yêu bản thân hơn, làm đẹp nhiều hơn, gặp gỡ bạn bè, đi du lịch, tìm các thú vui khác để bản thân được cân bằng để chồng/người yêu mình cảm thấy tiếc vì đã bỏ mình mà đi.

Là một người phụ nữ khá điềm tĩnh, chị Phương cho rằng, khi xảy ra chuyện chồng cặp bồ với cô này cô kia thì chị em phụ nữ nên nói chuyện rõ ràng với chồng về chuyện đó, cho họ cơ hội được giải thích và cho họ biết là bản thân mình cũng biết câu chuyện của họ với kẻ thứ 3. Nếu không thể ở với nhau được nữa thì vợ chồng chia tay nhau nhẹ nhàng.

Tự nhận mình là người phụ nữ sống lý trí, không để tình cảm ràng buộc, chị Phương chia sẻ, nếu vợ chồng không thủy chung, không thể sống với nhau được nữa thì sẽ chấp nhận chia tay một cách văn minh, để chồng đến với người mới.

Mình còn con, còn bạn, còn gia đình, còn bao nhiêu người yêu quý mình, tại sao phải phụ thuộc vào một người để rồi thất vọng thì không còn chỗ nào dựa”, chị nói. "Không ít chị em phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình thì sôi sùng sục tìm mọi cách để dằn mặt kẻ thứ 3 đi cướp chồng mình, mà không bình tĩnh để tìm ra nguyên do vì sao chồng lại lén lút đi ngoại tình?"

Theo chị Thu Phương, nhiều vụ ngoại tình xuất phát từ chính bản thân người vợ: “Người vợ ở nhà thì đôi khi xấu xí, hay nói, hay kêu ca, không chăm lo chồng con như ý hoặc mải chơi không chia sẻ với chồng khiến chồng chán thì tất nhiên anh ấy sẽ tìm chỗ khác tâm sự.

Cũng có thể là có người phụ nữ bên ngoài thích anh ấy, họ chủ động cưa cẩm cho anh vào bẫy. Khi anh sập bẫy rồi cũng không rút ra được lại không muốn mất vợ con nên lén lút ngoại tình, lúc này thì lỗi lớn phải kể đến ở đây mới chính là chồng và kẻ thứ 3 đó”.

Cô nàng chọn cách ghen “ngọt và chua” chứ không “cay”

Cùng là phụ nữ nhưng là phụ nữ chưa lập gia đình, cô nàng 8X Trà My trẻ trung vẫn tỏ ra rất hiểu, thông cảm và có phần thấy thương cho những bà vợ đánh ghen lồng lộn khi chồng đi ngoại tình.

Chị em lên tiếng chuyện nếu chồng ngoại tình có nên đánh ghen không?
Cô nàng 8X Trà My cho biết sẽ chọn cho mình cách ghen "ngọt và chua"

Ghen là 1 biểu hiện của việc không tự tin về bản thân mình và tình yêu của chính mình. Ngày xưa, khi mới yêu, mình cũng ghen, cũng gọi điện đến cháy máy cho người yêu, gào khóc đủ kiểu khi biết người yêu mình có người khác. Nhưng bây giờ thì mình không như vậy nữa, mình nhạy cảm hơn, dễ nhận ra sự không chung thuỷ của người đàn ông và gần như là chấp nhận nó ở một mức độ cho phép. 

Nghĩ như vậy nên kể cả khi gặp, chứng kiến những người đàn ông ngoại tình thì mình cũng không có cảm giác khinh bỉ hay đánh giá đạo đức của họ nhiều. Dĩ nhiên nó không có nghĩa là cổ suý cho hành động đó. Nhưng nói chung, phụ nữ nên tự tìm niềm vui và sự thoải mái cho chính mình, tự yêu bản thân mình thay vì vui buồn tất cả đặt hết vào một người đàn ông.

Khi mình yêu bản thân, mình sẽ đẹp hơn, quyến rũ hơn, tươi tắn hơn... có lẽ cũng chính điều đó sẽ giữ chân và trái tim của chồng. Còn nếu không thì mình có giữ cũng chẳng được, ghen cũng chẳng để làm gì”.

Chị em lên tiếng chuyện nếu chồng ngoại tình có nên đánh ghen không?

Chị em lên tiếng chuyện nếu chồng ngoại tình có nên đánh ghen không?
Nếu khi đã ghen "ngọt và chua" mà người đàn ông không thay đổi thì Trà My sẽ chọn cách đôi người đôi ngả

Cô nàng cho hay, sau này có chồng thì sẽ ghen một cách “ngọt và chua” chứ không “cay”. Bởi theo cô gái xinh đẹp này, nếu phụ nữ ghen ”ngọt” thì sẽ như một sự nũng nịu, nhõng nhẽo ở mức độ rất nhẹ, có hơi hướng của sự ghen nhưng giọng điệu lại nửa đùa nửa thật, không vướng nghi ngờ.

Ghen “chua” thì mạnh hơn một chút, khi phát hiện người yêu hay chồng mình có mối quan hệ thân mật với người khác thì có thể tỏ rõ thái độ một chút cho họ thấy, nói những câu có độ ''chua'' hơn là “ngọt”, kiểu như giận dỗi thực sự...

Còn nếu đã đủ “ngọt” và “chua” rồi mà người đàn ông của mình vẫn “chứng nào tật nấy” thì Trà My cho rằng nên “đường ai nấy đi”.

 

Chia sẻ
Đọc thêm