Có món chè chẳng những rất ngon mà lại tốt đủ đường, tranh thủ cuối tuần các mẹ hãy nấu ngay

Liên Phạm,
Chia sẻ

Món chè khoai lang vị gừng ấm áp ăn vào bữa sáng hay bữa chiều mùa đông lạnh thì vừa ngon mà lại vừa mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn và gia đình đấy!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

240g khoai lang gọt vỏ

28g đường nâu

15g gừng

8 quả táo đỏ

130g trân châu (trân châu bằng gạo nếp)

750ml nước lọc

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ rửa sạch thái khoanh tròn, gừng thái lát. Nếu không có sẵn trân châu gạo nếp thì trộn 72g gạo nếp với nước nóng rồi nhào và viên thành từng viên tròn nhỏ như trân châu.

Có món chè chẳng những ngon mà lại tốt đủ đường, tranh thủ cuối tuần các mẹ hãy nấu ngay - Ảnh 1.

Cho đường nâu, khoai lang, táo tàu, gừng và lượng nước vừa ăn vào nồi. Đậy nắp rồi đun sôi khoảng 10 phút.

Có món chè chẳng những ngon mà lại tốt đủ đường, tranh thủ cuối tuần các mẹ hãy nấu ngay - Ảnh 2.

Mở nắp nồi rồi thêm trân châu vào. Đun cho trân châu chín nổi lên trên mặt nước là được.

Có món chè chẳng những ngon mà lại tốt đủ đường, tranh thủ cuối tuần các mẹ hãy nấu ngay - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Vào buổi sáng lạnh, một bát chè khoai lang trân châu vị gừng sẽ làm xua tan cái lạnh và làm ấm cơ thể. Món ăn có tác dụng chữa chứng lạnh chân tay vào mùa đông. Nếu bạn dùng món ăn này hàng ngày sẽ giúp phòng trừ cảm cúm và làm cơ thể khỏe mạnh hơn.

Có món chè chẳng những ngon mà lại tốt đủ đường, tranh thủ cuối tuần các mẹ hãy nấu ngay - Ảnh 4.

Chúc bạn làm được món chè khoai lang thật ngon nhé!

Chia sẻ