Mẹ tôi có món chè khoai ngon thần sầu, ai ăn thử cũng khen nức nở

Hường Nguyễn, Theo Helino

Một bát chè khoai sọ đậu đỏ nóng ấm vừa ngọt lại thơm bùi là món chè lý tưởng cho mùa đông lạnh giá.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

400g đậu đỏ

500g khoai sọ

900ml nước lọc

20g đường nâu

Cách làm:

Đậu đỏ rửa sạch ngâm trong nước khoảng 4 giờ.

Mẹ tôi có món chè khoai ngon thần sầu, ai ăn thử cũng khen nức nở - Ảnh 1.

Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cho đậu đỏ và khoai sọ vào nồi, thêm nước vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút.

Mẹ tôi có món chè khoai ngon thần sầu, ai ăn thử cũng khen nức nở - Ảnh 2.

Khi khoai và đậu đỏ chín thì thêm đường nâu vào đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Mẹ tôi có món chè khoai ngon thần sầu, ai ăn thử cũng khen nức nở - Ảnh 3.

Thành phẩm: 

Chè khoai sọ đậu đỏ nóng ấm là món ăn tốt cho mùa đông, món ăn này giúp lưu thông khí huyết và tốt cho máu. Hơn thế nữa, món ăn lại chế biến siêu đơn giản rất đáng để bạn chế biến cho cả gia đình đấy!

Mẹ tôi có món chè khoai ngon thần sầu, ai ăn thử cũng khen nức nở - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công và nấu được món chè khoai sọ thật ngon nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm