Bà tôi có bí quyết nấu món chè dân dã mà ăn vào mùa đông thì ngon quên sầu, ấn tượng mãi chẳng bao giờ quên

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Món chè kê nóng hổi ngọt ấm, ăn vào chiều mùa đông gió lạnh sẽ khiến cơ thể ấm áp ngay tức khắc!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món chè kê này:

150g hạt kê

1 củ khoai lang

Một ít đường nâu

Một ít kỷ tử

Cách làm:

Kê rửa sạch ngâm trong nước khoảng 30 phút.

Bà tôi có món chè dân dã mà ngon nhức nhối, ăn rồi mãi chẳng bao giờ quên được - Ảnh 1.

Khoai lang gọt vỏ rồi thái khối. Cho kê và khoai lang vào nồi.

Bà tôi có món chè dân dã mà ngon nhức nhối, ăn rồi mãi chẳng bao giờ quên được - Ảnh 2.

Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút. Sau đó mở nắp nồi rồi thêm đường nâu và kỷ tử vào đun cho đường tan chảy hoàn toàn là được.

Bà tôi có món chè dân dã mà ngon nhức nhối, ăn rồi mãi chẳng bao giờ quên được - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Món chè kê khoai lang là một món ăn ngon miệng có giá thành khá rẻ. Món chè này cũng rất bổ dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa, có tác dụng giảm cân nữa. Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy thường xuyên ăn món này vào bữa chiều và tối.

Bà tôi có món chè dân dã mà ngon nhức nhối, ăn rồi mãi chẳng bao giờ quên được - Ảnh 4.

Chúc bạn nấu được chè kê khoai lang thật ngon nhé!

Chia sẻ