Có món ăn nhiều canxi hơn cả sữa, giúp da dẻ mịn màng, càng ăn càng ngon
Món ăn này không cầu kỳ, chẳng phức tạp, nguyên liệu dễ tìm lúc nào cũng mua được ngoài chợ.
Đậu phụ là loại thực phẩm vô cùng dồi dào dinh dưỡng mà giá thành lại rẻ, có thể tìm mua được ở khắp các chợ hoặc siêu thị. Đậu phụ cũng được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt trong mùa hè này, những thanh đậu mát lành sẽ giúp giải nhiệt và bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể bạn bất cứ lúc nào.
Đậu phụ có khả năng giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường và bệnh tim. Với một liều lượng sử dụng hợp lý, đậu phụ mang lại nhiều giá trị hữu ích cho sức khỏe. Đặc biệt khi chúng được kết hợp với trứng - siêu thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng.
Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có chất chống oxy hóa là lutein và zeaxathin. Khi cơ thể bạn bị lão hóa, da dẻ nhăn nheo, kém đàn hồi thì thị lực cũng kém đi. Bởi vậy, việc bổ sung chất dinh dưỡng, lượng canxi cùng các vitamin khác có thể được thực hiện khi bạn ăn đậu phụ nấu trứng.
Cách làm đậu phụ hấp trứng
Nguyên liệu thực hiện
- Đậu phụ: 3 thanh
- Trứng gà: 2 quả
- Ớt, dầu hào, tinh bột bắp, nước tương
- Hành tươi, rau mùi, tỏi
Cách thực hiện
Rửa qua đậu phụ. Cắt thành các khối vuông vừa ăn. Đặt vào đĩa.
Đập trứng gà vào bát, thêm chút muối, tiêu và khuấy đều. Đổ bát trứng vào đậu phụ.
Đun sôi nồi nước có đặt khay hấp. Cho đĩa đậu trứng vào hấp cách thủy khoảng 6 phút.
Băm nhỏ ớt, hành tươi, rau mùi, tỏi. Phi thơm tỏi, cho dầu hào, nước tương, rau mùi và ớt sừng đã băm nhỏ vào xào thơm. Cho phần đậu trứng đã hấp chín vào, đảo đều nhẹ tay để đậu không vỡ. Đun thêm 1 phút thì tắt bếp.
Rắc hành thái nhỏ lên trên và thưởng thức.
Công thức đậu phụ hấp trứng siêu ngon và dễ làm này có thể thực hiện bất cứ khi nào. Đây cũng là món tiết kiệm thời gian những khi bạn bận rộn.