Có hay không tình yêu đích thực của con trai?

Cô Chang, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

Có quá nhiều người có thể khiến con trai "yêu từ cái nhìn đầu tiên", nhưng có quá ít người có thể khiến tình cảm của họ luôn được ổn định.

Có một điều tàn nhẫn nhưng vẫn phải nói ra, chính là: "Đừng bao giờ mong đợi một người con trai coi mình là tình yêu đích thực duy nhất", điều đó không thực tế và trái với bản chất của họ.

Nếu bạn muốn một người con trai duy trì sự nhiệt tình và đam mê đối với bạn, thì những thứ quyết định điều đó không dựa vào họ, mà chính là do sự kiểm soát của bạn.

Thành thật mà nói, bất kể con trai hay con gái yêu nhau một thời gian dài hay sau khi kết hôn, họ đều lầm tưởng rằng đối phương coi mình là tình yêu đích thực, họ sẽ vẫn đối xử với mình như trước.

Khi những người này không thoả mãn nhu cầu tình cảm của mình trong mối quan hệ giữa hai người, họ sẽ nghĩ rằng đối phương không còn yêu bạn nữa, rồi rơi vào thất vọng vô tận, và than thở anh ấy chẳng còn giống ngày xưa, anh ấy không coi mình là tính yêu đích thực, những gì anh ấy thể hiện trong lúc tán tỉnh, yêu đương với bạn chỉ là giả dối. Đó là điều chắc chắn mà bạn và đối phương đều nghĩ như vậy.

 - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, khi bạn bắt đầu nghi ngờ thì bạn bắt đầu quan sát và tổng hợp thông qua những hành vi của đối phương và rơi vào vòng xoát của sự lo lắng, nhạy cảm.

Cái gọi là "tình yêu đích thực của con trai" không có thật, đôi khi họ thích một người con gái thật dễ dàng, nhưng lại không dễ để bảo họ chính là chân ái của anh ta. Những cô gái thực sự có thể giữ được tâm ý chung thuỷ của bạn trai/chồng thường là những người có thể đáp ứng tất cả nhu cầu tình cảm sâu sắc nhất của họ.

Trong thể giới của đàn ông, chỉ khi giá trị cá nhân của họ được công nhận và ca ngợi bởi người con gái họ yêu, họ mới cảm thấy rằng: trong mối quan hệ này, sự tồn tại của họ là có ý nghĩa. Việc nhận ra và đáp ứng những nhu cầu này của con gái khiến cho các anh cảm thấy hài lòng.

Cái gọi là tình yêu đích thực không phải là định lượng cho tình yêu cho cả nam và nữ, mà nó liên tục biến động và thay đổi dựa theo sự thoả mãn, hay mất mát nhu cầu tình cảm.

Khi bạn cảm thấy, đối phương không còn yêu bạn như trước, thì điều đầu tiên bạn phải làm không phải là nghi ngờ, mà phải cho anh ấy biết những nhu cầu tình cảm này hai người có đáp ứng đủ cho nhau hay không.

Tại sao chúng ta luôn nói: "Thời gian là thước đo tình yêu đích thực của một người?"

Bởi vì nhu cầu tình cảm của một người không phải là sự thoả mãn nhất thời, mà đòi hỏi sự ổn định và lâu dài của đối phương. Do vậy, khi đối phương không thể thoả mãn được bạn, hoặc bạn không làm hài lòng được đối phương, thì dĩ nhiên sẽ sinh ra mâu thuẫn giữa hai người. Đồng thời, sự cho đi và nhận lại trong mối quan hệ này yêu cầu sự kiên nhẫn, vậy nên thời gian chính là tiêu chuẩn tốt nhất để đánh.

 - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Vậy, một người "thật sự yêu bạn" trông như thế nào? Điều đó không phải là ánh mắt anh ấy lúc nhìn bạn, cũng không làm những điều khiến bạn cảm động, mà anh ấy có thể đáp ứng được nhu cầu cảm xúc để giữ bạn trong vòng tròn mà anh ta vẽ lên, là người khiến bạn cảm thấy hài lòng và phụ thuộc được về lâu dài.

Cách con trai thể hiện rằng bạn là tình yêu của anh ấy, chính là? Không lãng mạn như những người phụ nữ, đối với những anh đàn ông, việc thể hiện anh yêu em chính là bằng cách tiêu tiền cho người yêu của anh ta. Đó chính là cách thể hiện trực tiếp nhất.

Vì vậy, đối với những người con trai thẳng thắn, điều khó hiểu nhất trong cuộc tình chính là câu hỏi của phái yếu: "Anh có yêu em không?". Bởi vì đối với họ, câu trả lời duy nhất cho câu hỏi này chính là: "Nếu anh không yêu em, sao anh lại tiêu tiền cho em?".

Do cách suy nghĩ giữa hai giới khác nhau, đó cũng chính là lí do tại sao nhiều cô gái thường không hài lòng với cách bạn trai thể hiện tình yêu với họ: vì các cô gái có xu hướng thể hiện tình cảm thông qua giao tiếp, còn các chàng trai có xu hướng giải quyết bằng hành động, giải quyết các vấn đề.

Vì vậy, cách thể hiện tình yêu của con trai rất đơn giản và lãng mạn theo một cách riêng: Anh yêu em, anh sẵn sàng chịu trách nhiệm với em, sẵn sàng chịu mọi tình phí, đây là tình yêu anh dành cho em.

Chia sẻ
Đọc thêm