Có gì hot trong "thư gửi con trai" của mẹ bầu mà 40 phút "hút" 10 ngàn like, các cô gái chưa chồng bấn loạn tag tên ai đó

ĐX, Theo Helino
Chia sẻ

"Chung quy mình là đàn ông, đừng phân thua thiệt hơn với một người phụ nữ. Nhất là người mình thương, con nhé!", Huyền Trang Bất Hối viết.

Huyền Trang Bất Hối, tác giả ngàn share, sau khi kết hôn và chuẩn bị bước vào giai đoạn làm mẹ đã có một bài viết "thư gửi con trai" dưới tâm tư của một người phụ nữ, người mẹ, người vợ với cậu con trai trong bụng mình.

Có gì hot trong thư gửi con trai của mẹ bầu mà 40 phút hút 10 ngàn like, các cô gái chưa chồng bấn loạn tag tên ai đó  - Ảnh 1.

Huyền Trang Bất Hối - nữ tác giả với những phát ngôn ngàn share

Dù là bức thư gửi con trai, nhưng những điều chí lí cô viết, cũng là nỗi lòng là điều mong muốn của nhiều phụ nữ với người đàn ông nói chung và nói riêng trong cuộc đời mình. Cô viết: Chung quy mình là đàn ông, đừng phân thua thiệt hơn với một người phụ nữ. Nhất là người mình thương, con nhé!/ Tuyệt đối không được phản bội, dù có thế nào đi chăng nữa, hãy dành sự tôn trọng cuối cùng cho người phụ nữ mình yêu bằng cách thành thật khi không đủ khả năng làm họ hạnh phúc/ Đừng làm tổn thương người phụ nữ mình yêu và tuyệt đối đừng để người phụ nữ khác làm tổn thương người phụ nữ của mình... Tất cả những điều này nhanh chóng khiến các cô gái thi nhau tag người đàn ông của mình vào thay lời muốn nói.

Chỉ trong khoảng thời gian cực ngắn, chưa đến 40 phút bài viết đã hút 10 ngàn like và gần 1 ngàn share, con số hiện tại đã lên đến 22 ngàn like.

Có gì hot trong thư gửi con trai của mẹ bầu mà 40 phút hút 10 ngàn like, các cô gái chưa chồng bấn loạn tag tên ai đó  - Ảnh 2.

Tuyệt đối không được phản bội, dù có thế nào đi chăng nữa, hãy dành sự tôn trọng cuối cùng cho người phụ nữ mình yêu bằng cách thành thật khi không đủ khả năng làm họ hạnh phúc.

Bài viết của nữ tác giả ngàn share như sau:

"Gửi cho con của mẹ sau này!

Mẹ mong con ngày sau con sẽ là người đàn ông có tự trọng. Và sống một cuộc đời đầy tôn nghiêm.

Rồi các con sẽ phải lấy vợ gả chồng, người các con lấy sau này, có thể sẽ không phải là người các con yêu nhất, nhưng tin mẹ, ở trong thời điểm ấy, đấy chắc chắn là người phù hợp nhất với con.

Người đàn ông, hoặc người phụ nữ các con yêu nhất, tuổi trẻ hay thanh xuân của các con. Chưa chắc sẽ là người đi cùng con đến cuối đời. Vì chung quy, thanh xuân chỉ là quãng thời gian để hồi tưởng, chứ chưa chắc đã có thể nắm tay nhau đi đến trọn đời, vậy nên đừng thất vọng.

Các con của mẹ sau này, rồi sẽ có một vài lần trải qua cảm giác phản bội, nó là cảm giác đầu đời khiến các con trưởng thành. Tin mẹ, nó chẳng có gì khó nhọc đâu, nó chỉ giống như con chơi đùa với một con dao. Lâu ngày con nghĩ rằng bản thân đã đủ thành thạo, nhưng vì chủ quan thế nên mới đứt tay. Nên chỉ là một bài học nhỏ, không sao con.

Người phụ nữ con yêu thương, thì cho dù có thế nào đi chăng nữa, hãy dùng sự bao dung nhiều hơn sự ích kỷ. Chung quy mình là đàn ông, đừng phân thua thiệt hơn với một người phụ nữ. Nhất là người mình thương, con nhé!

Mẹ biết nếu là con trai, rồi sẽ có một ngày con chẳng ngăn cản được mình trước cám dỗ. Cũng khó có thể bản lĩnh trước những u mê đầu đời. Con chỉ cần nhớ lời mẹ dặn. Tuyệt đối không được phản bội, dù có thế nào đi chăng nữa, hãy dành sự tôn trọng cuối cùng cho người phụ nữ mình yêu bằng cách thành thật khi không đủ khả năng làm họ hạnh phúc.

Con trai của mẹ, đừng nói dối người phụ nữ của con. Dù mẹ biết đôi khi có những lời nói dối nhân danh điều tốt đẹp. Nhưng con phải hiểu, thà rằng con nói cho họ sự thật, dù biết sự thật sẽ khiến họ đau lòng, nhưng tin mẹ đi, họ vẫn sẽ tha thứ.

Và sau cùng, hãy nhớ lời mẹ dặn. Tất cả những cô gái ngoài kia, họ có thể chứa chấp con một đêm, hai đêm, nhưng người có thể bao dung che chở con cả đời chỉ có một. Hãy nhớ, đến sau cùng, ai cũng cần có một chốn để về. Đừng đánh mất nó, con trai.

Có gì hot trong thư gửi con trai của mẹ bầu mà 40 phút hút 10 ngàn like, các cô gái chưa chồng bấn loạn tag tên ai đó  - Ảnh 3.

Đừng làm tổn thương người phụ nữ mình yêu và tuyệt đối đừng để người phụ nữ khác làm tổn thương người phụ nữ của mình.

Con nhất định phải là người có đủ bản lĩnh chịu trách nhiệm cho mọi quyết định của mình. Mẹ mong con nếu là con trai, hãy là một người có tự trọng. Đừng làm tổn thương người phụ nữ mình yêu và tuyệt đối đừng để người phụ nữ khác làm tổn thương người phụ nữ của mình.

Hãy là một người đàn ông có tôn nghiêm. Đừng chơi trò vợt bắt, đừng tranh đấu hơn thua, đừng là món đồ chơi dễ dàng đổi chủ. Và hãy là một người đàn ông dù không quá giỏi giang, nhưng phải là người đàn ông đáng được tôn trọng, nhé con!".

Bằng trái tim của người phụ nữ nói với người đàn ông quan trọng chưa chào đời, sự lay động của nó đã đánh trúng tâm lý hàng ngàn người, không chỉ là những fan hâm mộ của tác giả này mà còn vô số những người phụ nữ khác.

Hãy nhớ, đến sau cùng, ai cũng cần có một chốn để về. Đừng đánh mất nó, con trai.

Phụ nữ dù tài giỏi đến đâu thì sâu thẳm trong lòng họ vẫn mong có được một người bạn đời tốt, một người đàn ông của riêng mình bao dung để được yếu mềm và hạnh phúc trong vòng tay ấy. 

Đàn ông ạ, nếu ngày hôm nay anh yêu cô ấy thì hãy cố gắng để những ngày mai về sau đừng để cô gái ấy tổn thương vì đã "chọn nhầm" anh làm niềm tin, là chỗ dựa và cả những hy vọng...

Chia sẻ
Đọc thêm