"Vết rạn hôn nhân" không thể hàn gắn do vợ thăng tiến trong sự nghiệp, còn chồng thì công việc sa sút

Từ một người ngọt ngào, lãng mạn, biết quan tâm người khác, vậy mà chỉ sau khi có biến chuyển trong công việc anh lộ rõ bản tính lười nhác và thô lỗ.

Khởi đầu ngọt ngào

Tôi gặp Edward lần đầu khi cả hai còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Là một người vui tính và hài hước, anh nhanh chóng chiếm được cảm tình của tôi. Chúng tôi đã là bạn bè từ khi học cấp ba nhưng mãi đến khi lên đại học mới chính thức hẹn hò. Sau khi ra trường, Edward theo đuổi đam mê tại một công ty phần mềm còn tôi làm việc tại ngân hàng quốc tế.

Trước khi kết hôn, cả hai đã hẹn hò khoảng ba năm. Dù không phải lúc nào mối quan hệ cũng được bao phủ bởi màu hồng, chuyện tình cảm giữa hai người vẫn khá ổn. Cả hai chưa bao giờ trải qua những cuộc tranh luận và bất đồng không thể thống nhất. Edward luôn là người quan tâm, chăm sóc dù tôi đang phải đối mặt với chuyện gì. Tôi khá tự tin vào khởi đầu tuyệt vời này và chắc chắn rằng cuộc hôn nhân sau này sẽ vô cùng hạnh phúc.

Biến cố xảy đến

Khoảng thời gian đầu sau kết hôn tràn ngập ngọt ngào và hạnh phúc. Trong suốt những năm đầu, Edward và tôi là một cặp đôi ăn ý, thường xuyên hỗ trợ nhau trong việc nhà, sẵn sàng chia sẻ mọi suy nghĩ cho đối phương. Thế nhưng, rắc rối xảy đến khi khủng hoảng kinh tế diễn ra vào năm 2009. Công ty phá sản, Edward mất việc và phải chuyển công tác sang lĩnh vực bất động sản. Khi đó, lương tháng của anh phụ thuộc doanh số bán hàng và không được đảm bảo như trước. Trái lại, công việc của tôi khi đó phát triển khá thuận lợi. Sau khi được thăng chức, thu nhập của tôi được cải thiện đáng kể. Tuy vậy, vị trí mới đòi hỏi tôi dành nhiều thời gian và tâm trí cho công việc hơn. Khi đó, Edward bất đắc dĩ phải đảm nhiệm nhiều việc nhà cũng như vấn đề chăm sóc con cái. Dù không phải người có tính kiên nhẫn, anh vẫn vui vẻ nhận trách nhiệm này.

Rạn nứt

Vào năm 2011, tôi lại được thăng chức và đây là thời điểm mối quan hệ của chúng tôi gặp trục trặc nhiều nhất. Những bất đồng quan điểm bắt đầu nổ ra khi tôi càng ngày càng phải dành nhiều thời gian cho công việc. Edward cho rằng tôi không chú ý tới gia đình. Ngược lại, tôi vẫn kiên quyết bám lấy công việc này bởi tất cả chi tiêu trong gia đình đều do tôi chi trả. Số tiền Edward kiếm được tuy không nhỏ nhưng thay vì dùng để phụ giúp gia đình, anh ta dành toàn bộ chúng cho game và những buổi tụ tập cùng bạn bè.

Từ một người chồng hiền lành, chăm lo cho gia đình nhưng sau một biến cố mà thay đổi chóng mặt khiến vợ bỏ thì thương mà vương thì tội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mối quan hệ của chúng tôi dần trở nên căng thẳng từ sau đó. Những bất đồng ngày càng lớn và không được giải quyết triệt để làm cả hai khó tìm được tiếng nói chung. Hầu hết những lần trò chuyện để tháo gỡ vấn đề đều đi vào ngõ cụt và kết thúc bằng những câu to tiếng.

Thời điểm đó, Edward cũng không còn dành toàn tâm toàn ý cho công việc như trước. Tôi nhận thấy thời gian làm việc của anh dần bị thay thế bởi những giờ chơi điện tử. Tồi tệ hơn, thói quen ngồi lì một chỗ và dán mắt vào màn hình máy tính cũng khiến sức khỏe Edward suy giảm nghiêm trọng. Nếu như trước đây, anh là ao ước của biết bao cô nàng với thân hình cân đối, rắn chắc thì giờ đây, cân nặng của anh đã tăng đáng kể.

Cuộc hôn nhân bế tắc

Cuộc sống thường nhật hiện tại của tôi lặp lại với chu kì khá nhàm chán. Sau khi tan làm, tôi tất bật trở về nhà chuẩn bị bữa tối. Trái với sự bận rộn tôi phải đối mặt, Edward chỉ nằm dài ngoài phòng khách và xem TV. Anh không hề giúp tôi bất cứ việc nhà nào kể cả khi tôi nhờ.  Những việc nhỏ nhất như quần áo và giày dép sau khi đi làm về của anh cũng vứt bừa bãi và tôi là người dọn dẹp. Nếu không, mọi thứ sẽ vẫn ở nguyên vị trí cũ cho đến ngày hôm sau.

Không chỉ tôi, Edward cũng nhận ra cuộc hôn nhân của cả hai đang gặp những vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, lần nào vợ chồng trao đổi cũng đều kết thúc với những lời cãi vã, than vãn hoặc to tiếng. Edward nói vẫn còn tình cảm nhưng tôi chẳng cảm nhận được chút nào từ anh ấy. Tôi cũng không muốn ly hôn bởi điều đó sẽ ảnh hưởng tới những đứa trẻ. Thế nhưng, bản thân tôi không thể đảm nhiệm cả hai việc, vừa kiếm tiền cho gia đình, vừa chăm lo con cái và lo nội trợ. Tôi thấy bản thân bị mắc kẹt trong cuộc hôn nhân này và không tìm ra lối thoát. Có lẽ chỉ khi những đứa con lớn lên, tôi mới có thể thoát khỏi tình trạng bế tắc này.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm