Cố gắng ăn bánh mà quên mất miệng vẫn đang đeo khẩu trang, bé gái khiến dân mạng cười bò vì quá dễ thương

Đeo khẩu trang nhưng tay cô bé vẫn liên tục đưa bánh vào miệng để ăn và ngơ ngác không hiểu tại sao, chẳng có miếng bánh nào ở trong miệng.

Một bé gái người Trung Quốc đã khiến hàng triệu người phải bật cười vì cứ cố ăn bằng được miếng bánh mà quên mất mình đang đeo khẩu trang.

Cô bé đáng yêu tầm 2-3 tuổi, mặc quần đỏ, áo khoác hồng, tóc buộc ba chỏm, vừa đi vừa cầm bánh trên tay. Quên mất là mình đang đeo khẩu trang, bé gái vẫn đưa bánh vào miệng và cắn bánh qua lớp khẩu trang. Tuy nhiên, cô bé tỏ vẻ ngơ ngác vì rõ ràng vừa cắn miếng bánh xong mà không thấy có gì trong miệng cả.

Cô bé gây bão mạng vì cố gắng ăn bánh khi đang đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Cô bé đút bánh vào miệng ăn mà quên mất mình đang đeo khẩu trang.

Buồn cười hơn nữa là cô bé ngây thơ còn thử cắn bánh vài lần nhưng rút cuộc vẫn không hề cảm nhận thấy vị gì trong miệng.

Video được một người qua đường quay lại tại Hạo Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Video quay cảnh cô bé ăn bánh khi đang đeo khẩu trang được nhiều người yêu thích.

Ngay sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, video đã được hàng triệu lượt xem và ai cũng cảm thấy buồn cười vì hành động ngây thơ và biểu cảm của cô bé.

Nhiều cư dân mạng đã bình luận:

"Mẹ ơi, con nghĩ miệng con biến mất rồi".

"Mẹ ơi, con cắn bánh mấy lần rồi mà bụng vẫn đói".

"Cô bé thật đáng yêu! Thậm chí bé còn thử ăn đi ăn lại mấy lần".

Sở dĩ bé gái phải đeo khẩu trang vì chính quyền các thành phố ở Trung Quốc đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đi ra ngoài nhằm ngăn ngừa Covid-19 lây lan. Và bé gái này có lẽ chưa quen với chiếc khẩu trang luôn ở trên mặt.

Khi các bé di chuyển tới nơi đông người... cha mẹ nên nhắc nhở con sử dụng khẩu trang. Cách đeo cũng rất quan trọng, cha mẹ cần hướng dẫn con như sau:

- Khẩu trang y tế chỉ sử dụng 1 lần rồi bỏ vào thùng rác an toàn, có nắp đậy.

- Khi đeo khẩu trang, phải để mặt xanh/xám/hồng ra ngoài do mặt này có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không thấm vào trong, có thể rơi xuống. Mặt màu trắng có tính hút ẩm nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.

Cố gắng ăn bánh mà quên mất miệng vẫn đang đeo khẩu trang, bé gái khiến dân mạng cười bò vì quá dễ thương - Ảnh 3.

Phụ huynh vẫn nên lưu ý nhắc trẻ đeo khẩu trang khi đi ra chỗ đông người. (Ảnh minh họa)

- Khẩu trang phẫu thuật chuẩn sẽ có sọc ở giữa khẩu trang và chúng ta phải đeo vào giữa theo chiều hướng xuống. Khẩu trang có sọc xuống như vậy để vật tiết vào sẽ rớt rơi xuống.

- Khi đeo khẩu trang phải kéo xuống dưới cằm, kéo lên trên mũi và bóp thanh kim loại quanh mũi nhằm che khít khu vực này.

- Tuyệt đối không sờ tay vào khẩu trang vì khiến bàn tay bị lây nhiễm các virus, vi khuẩn dính trên đó.

- Tháo khẩu trang: Đối với khẩu trang y tế thông thường khi tháo chỉ cầm vào dây quai đeo qua tai để tháo và cho vào thùng rác có nắp đậy. Tránh dùng tay cầm vào bề mặt khẩu trang để tháo ra. Đối với khẩu trang vải cũng tương tự, có thể sử dụng lần sau nhưng phải giặt hàng ngày bằng xà phòng để phòng bệnh.

- Rửa tay ngay sau khi tháo bỏ khẩu trang.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm