Cô gái trẻ than vãn về kiểu sếp "đáng ghét nhất" sau 5 năm đi làm: Không phải quỵt lương, cũng chẳng phải kém chuyên nghiệp nhưng vẫn khiến dân mạng hưởng ứng vì quá đúng

Quiry, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thì ra kiểu sếp khiến chị em ức chế là đây!

Sau khi đi làm một thời gian, tiếp xúc với đủ kiểu sếp trên đời, nếm trải không ít đắng cay, chị em công sở hẳn cũng tự chọn ra trong đầu mình kiểu lãnh đạo đáng ghét. Người thì cho rằng sếp đáng ghét là những kẻ trả lương thấp, quỵt lương làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người khác.

Cũng có chị em nghĩ sếp đáng ghét hẳn là kiểu dâm dê, thích sàm sỡ phụ nữ đẹp và tỏ ra khinh thường những ai có vẻ ngoài không được tốt. Mỗi người sẽ có lý giải riêng, thật khó để xác định đâu mới thực sự là kiểu sếp đáng ghét tột độ.

Cô gái trẻ than vãn về loại sếp đáng ghét nhất sau 5 năm đi làm, không phải kiểu quỵt lương, cũng chẳng phải người kém chuyên nghiệp nhưng vẫn khiến cư dân mạng hưởng ứng vì quá đúng - Ảnh 1.

Dòng tâm sự thể hiện sự bế tắc về sếp của mình

Mới đây, trên diễn đàn hội chị em công sở, một cô gái đã đăng tải dòng trạng thái than vãn về người lãnh đạo của mình. Theo đó, cô còn nhấn mạnh thêm trong suốt 5 năm đi làm, qua nhiều công ty lớn nhỏ khác nhau thì đây là kiểu sếp khó chịu và tồi tệ nhất. Nguyên văn dòng trạng thái ấy như sau:

"KIỂU SẾP ĐÁNG GHÉT VÀ KHÓ CHỊU NHẤT?

Em chào cả nhà, em năm nay 28 tuổi, đi làm được 5 năm kể từ ngày ra trường. Không biết có ai ở đây cùng suy nghĩ với em về kiểu sếp khó ưa nhất chốn công sở hay không? Kể thêm là em hiện đang là nhân viên nội dung của một công ty chuyên về quảng cáo.

Chị sếp của em hơn em 5 tuổi mà nghĩ mình là "mẹ thiên hạ" hay sao ấy! Nói chung người này thì trả lương vẫn theo hợp đồng, không chậm lương nhưng lại có cách quản lý nhân sự cực kỳ ngang ngược.

Cô gái trẻ than vãn về loại sếp đáng ghét nhất sau 5 năm đi làm, không phải kiểu quỵt lương, cũng chẳng phải người kém chuyên nghiệp nhưng vẫn khiến cư dân mạng hưởng ứng vì quá đúng - Ảnh 2.

Sếp rất vô trách nhiệm các bác ạ. Sản phẩm của cấp dưới không chịu xem nhưng chỉ có chê bai là giỏi. Đã thế còn đổ cho tụi em là làm ăn cẩu thả mặc dù bọn em biết thừa là chị ấy còn chưa thèm xem qua.

Nhân viên tự giác thì nói đấy là trách nhiệm của mỗi người phải làm, nhân viên bị chậm deadline một chút do việc gia đình thì lại cáu bẳn nhưng hễ làm tốt, được sếp tổng khen thì bĩu môi "Anh chị muốn tôi phải khen thưởng mới vừa lòng à?". Nói chung là sếp vô trách nhiệm nhưng hay đổ lỗi cho là nhân viên như thế, dùng quyền uy lấn át người khác. Các bác thấy có đúng không ạ?"

Cô gái trẻ than vãn về loại sếp đáng ghét nhất sau 5 năm đi làm, không phải kiểu quỵt lương, cũng chẳng phải người kém chuyên nghiệp nhưng vẫn khiến cư dân mạng hưởng ứng vì quá đúng - Ảnh 3.

Cư dân mạng hoàn toàn đồng ý: Sếp vô trách nhiệm nhưng thích đổ lỗi là kiểu sếp gây ức chế nhất!

Sau dòng tâm sự đầy drama trên, các chị em trên Facebook đã bình luận rầm rộ và hoàn toàn đồng ý với quan điểm của cô gái này.

Cô gái trẻ than vãn về kiểu sếp "đáng ghét nhất" sau 5 năm đi làm: Không phải quỵt lương, cũng chẳng phải kém chuyên nghiệp nhưng vẫn khiến dân mạng hưởng ứng vì quá đúng - Ảnh 4.

Một số bình luận của cư dân mạng.

Quả thực, đáng sợ là người sếp luôn tìm mọi lý lẽ cùn để bắt bẻ nhân viên của mình, khiến họ cảm thấy tệ hại về bản thân mà không có động lực cố gắng. Vậy chị em công sở thì sao, bạn có đồng tình với quan điểm của cô nàng trên không?

Cô gái trẻ than vãn về loại sếp đáng ghét nhất sau 5 năm đi làm, không phải kiểu quỵt lương, cũng chẳng phải người kém chuyên nghiệp nhưng vẫn khiến cư dân mạng hưởng ứng vì quá đúng - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm