Phát hiện sếp ăn bớt tiền mừng cưới của mình, nàng công sở chưa hết sốc đã nhận được lời giải thích không thể lọt tai

Old Fashioned, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Kiểu là đám cưới bạn, cả văn phòng bỏ tiền mừng vào thiệp rồi đưa cho sếp đại diện gửi bạn, nhưng sếp đã nhanh tay rút lại một ít, đến khi đồng nghiệp hỏi han mới vỡ lở".

Sếp tốt là một niềm mơ ước của mọi dân công sở trên con đường sự nghiệp, cô gái trẻ trong câu chuyện dưới đây đã may mắn có được điều đó. Tuy nhiên, vào một ngày không mấy đẹp trời, cô bỗng phát hiện ra vị sếp tốt bụng tử tế ấy “ăn chặn” tiền mừng cưới của mình. Chuyện vỡ lở, vị sếp cũng đã đối mặt xin lỗi và đưa ra một lời giải thích bất ngờ.

Khó xử trước lời giải thích kia và không biết nên chấp nhận hay “dứt áo ra đi”, nàng công sở đành nhờ bạn mình cho ý kiến. Và câu chuyện cụ thể được chính người bạn ấy đăng đàn kể trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên MXH như sau:

Phát hiện sếp "ăn chặn" tiền mừng cưới của mình, nàng công sở chưa hết sốc đã nhận được lời giải thích bất ngờ - Ảnh 1.

“Bạn sẽ làm gì nếu sếp ăn chặn tiền của mình? Cô bạn của mình làm ở 1 công ty dịch vụ. Sếp vô cùng tốt, thật sự rất tốt, có gì cũng đem cho nhân viên, tạo điều kiện cho nhân viên tốt nhất để không bao giờ bị trừ lương. Lại luôn thân thiện với mọi người. Cuộc sống gia đình cũng gọi là khá giả. 

Nhưng bỗng 1 ngày bạn phát hiện sếp từng ăn chặn tiền mừng đám cưới của bạn thì sẽ thế nào? Kiểu là đám cưới bạn, cả phòng bỏ tiền mừng vào thiệp rồi đưa cho sếp đại diện gửi bạn, nhưng sếp đã nhanh tay rút lại một ít, đến khi đồng nghiệp hỏi han mới vỡ lở.

Thật sự nó rất sốc và đang trưng cầu ý kiến của mình. Chuyện cũng vỡ lở cũng đối mặt rồi sếp nó cũng xin lỗi và có nói là do bị trầm cảm sau sinh nên tính cách thay đổi. Và mong nó cho cơ hội để sửa sai đồng thời trả lại tiền. Bây giờ nên tiếp tục làm hay xin nghỉ. Nếu làm thì đối mặt ra sao?”.

Phát hiện sếp "ăn chặn" tiền mừng cưới của mình, nàng công sở chưa hết sốc đã nhận được lời giải thích bất ngờ - Ảnh 2.

Quả thật, sếp tốt nhưng bỗng một ngày trở nên xấu xa là cú sốc không thể nói thành lời mà tin chắc rằng, ai trải qua rồi giống nàng công sở nhân vật chính sẽ luôn bị khó xử. Với tâm lý phổ biến ấy, bài viết sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. 

Bên dưới phần bình luận, hàng loạt ý kiến với nhiều góc nhìn khác nhau đã được viết ra như sau:

“Mình có nghe nói về 1 chứng bệnh tâm lý là rối loạn ám ảnh xung (không rõ có đúng không). Người ta sẽ cảm thấy được giải tỏa tâm lý khi lấy đi của ai đó 1 thứ gì đó. Bạn nên khuyên bạn của bạn nói chuyện thẳng với sếp và nếu có thể thì nên bỏ qua, coi như không biết đến số tiền đó vì chắc chắn sếp sẽ đủ hiểu để không tái phạm và tình đồng nghiệp cũng không bị tệ đi”.

Phát hiện sếp "ăn chặn" tiền mừng cưới của mình, nàng công sở chưa hết sốc đã nhận được lời giải thích bất ngờ - Ảnh 3.

“Nếu là mình, mình sẽ không chấp nhận lý do ấy, người trầm cảm sau sinh họ sẽ không bao giờ nhận thức được mình có vấn đề trong tâm lý để mang ra làm lá chắn cho hành vi tồi như thế đâu. Sếp bạn chẳng phải dạng vừa, mình ủng hộ nghỉ việc”.

“Rõ ràng người sai là sếp của bạn đấy thì tại sao bạn lại phải trưng cầu ý kiến tìm hướng đối diện. Vị sếp kia mới là người đang hoang mang lo lắng tìm cách lấy lại lòng tin từ nhân viên mới đúng. Cho nên, mình nghĩ bạn đấy nên thoải mái đi làm như bình thường thôi, cái gì cho qua được thì cho qua”.

“Sếp đã biết sai rồi, mà trên lại bảo sếp rất tốt thì tại sao cả 2 không bắt tay nhau rồi mọi chuyện cứ bình thường thôi. Bây giờ vì 1 chuyện qua lâu rồi mà bỏ công ty tốt sếp tốt liệu có đáng không?”.

Phát hiện sếp "ăn chặn" tiền mừng cưới của mình, nàng công sở chưa hết sốc đã nhận được lời giải thích bất ngờ - Ảnh 4.

Trên là những bình luận với nhiều sắc thái của dân mạng dành cho tình huống công sở không thể trái ngang hơn. Thôi thì, hy vọng qua đây, nàng công sở nhân vật chính sẽ tìm được hướng giải quyết tốt nhất cho hoàn cảnh của mình. Còn chị em khác, chị em nghĩ sao về câu chuyện này và có lời khuyên nào dành cho cô nàng kia hay không?

Phát hiện sếp "ăn chặn" tiền mừng cưới của mình, nàng công sở chưa hết sốc đã nhận được lời giải thích bất ngờ - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm