Bị sếp bắt mặc váy ngắn để hợp nghề sale, cô nàng nói một câu khiến cấp trên cứng họng, đồng nghiệp vỗ tay vì quá hợp lý

Quiry, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cô nàng công sở đã vặn lại sếp bằng chính những lý lẽ ông ta đưa ra.

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng đặc thù. Ví dụ như ngành hàng không sẽ yêu cầu một thân hình chuẩn mực, đi đứng tác phong đứng đắn. Ngành nghệ thuật văn hoá thường chuộng với kiểu cá tính, phá cách hơn.

Hải Châu mới xin vào công ty X mảng xuất nhập khẩu để làm sale chào hàng. Sau quá trình phỏng vấn cam go, cuối cùng cô cũng được nhận vì có vẻ ngoài xinh xắn, ăn nói khéo léo và đặc biệt là giỏi ngoại ngữ. Cô tự tin bước vào công ty để đi làm việc ngày đầu tiên.

Từ sáng sớm, Châu đã thức dậy và chuẩn bị một bộ quần áo chỉn chu. Châu còn xịt một chút nước hoa, trang điểm vừa đủ để tạo ấn tượng tốt với mọi người. Nhưng nào ngờ, khi đến công ty gặp sếp, ông này lại yêu cầu cô về nhà thay trang phục:

Bị sếp bắt mặc váy ngắn để hợp nghề sale, cô nàng nói một câu khiến cấp trên cứng họng, đồng nghiệp vỗ tay vì quá hợp lý - Ảnh 1.

"Làm nghề sale, gặp khách hàng thì em phải mặc váy. Mà nói thẳng luôn là phải váy ngắn qua đầu gối. Như thế thì mới sexy một chút, đặc biệt với khách hàng nam. Đối tác của công ty chúng ta hầu như đều là nam giới nên việc em mặc váy sẽ giúp công việc trơn tru, thuận lợi hơn. 

Tin anh đi, đừng lo rồi em sẽ quen thôi mà. Em nhìn xem ai ở công ty cũng mặc váy này, mỗi em mặc quần thì có phải dở hơi đúng không? Về nhà thay đồ luôn nhé. Lần sau nếu không mặc váy đi làm thì tốt nhất em nên nghỉ việc đi."

Những tưởng cô "ma mới" sẽ răm rắp nghe lệnh nhưng bất ngờ hơn, Hải Châu không làm theo lời sếp mà táo bạo đáp trả:

Bị sếp bắt mặc váy ngắn để hợp nghề sale, cô nàng nói một câu khiến cấp trên cứng họng, đồng nghiệp vỗ tay vì quá hợp lý - Ảnh 2.

"Những lời anh nói em đều hiểu mà. Nhưng em nghĩ việc mặc váy hay không nó cũng chẳng ảnh hưởng lắm đến phần trăm thành công hợp đồng. Vả lại em có một cái sẹo to ở chân do hồi nhỏ ngã xe nên nếu mặc váy sẽ không được thiện cảm lắm. Thay vào đó em nghĩ em đủ khôn ngoan để phối đồ vẫn nữ tính và ăn nói duyên dáng anh ạ. 

Hay anh muốn em mặc váy ngắn, để lộ vết sẹo kia và khách hàng sẽ hoảng hồn chạy mất dép?"

Nói xong, sếp đứng hình vì lý lẽ của cô nhân viên mới. Cộng thêm việc các đồng nghiệp khác ồ oà vỗ tay vì đúng khiến cho sếp chẳng thể cãi lại. Ai cũng bực tức vì quy định quái gở của sếp, bắt họ phải mặc váy quanh năm suốt tháng dù cho nóng lạnh ra sao.

Dẫu biết quy định các ngành nghề không giống nhau nhưng đừng bao giờ rập khuôn để chiều theo ý của người khác nhé. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái thì hãy nói ra với cấp trên để đàm phán, chia sẻ. Công việc sẽ thật khó mà tốt được nếu như chúng ta phải làm những chuyện miễn cưỡng, bất đắc dĩ. Quan trọng là một thái độ tốt với nghề, nắm bắt được tâm lý của người khác và chị em sẽ biết nên làm như thế nào.

Bị sếp bắt mặc váy ngắn để hợp nghề sale, cô nàng nói một câu khiến cấp trên cứng họng, đồng nghiệp vỗ tay vì quá hợp lý - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm