Khoe quần áo đang mặc là đồ hàng hiệu đắt tiền, nàng công sở bị sếp bóc mẽ giữa công ty nhưng bất ngờ hơn là lý do đằng sau

Quiry, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mặc dù đồ hàng hiệu đắt tiền nhưng nếu nó là trang phục thường ngày, bạn vẫn không nên mặc đi tới công ty.

Mỗi chúng ta không ai có một gu ăn mặc giống nhau. Người thì thích phong cách đen trắng tối giản, người thì chỉ thích diện váy đầm nhưng có kẻ thì muốn lòe loẹt để nổi bật giữa đám đông. Tuy vậy, dù có thích ăn mặc ra sao, chị em cũng nên nhớ chốn công sở là nơi cần sự chuyên nghiệp, trang nghiêm, không nên vô tư thoải mái quá đà.

Một số ngành nghề còn yêu cầu nhân viên mặc đồng phục của công ty, và cũng có những doanh nghiệp, start-up nhỏ cho phép nhân viên thoải mái, tự do trong khoản ngoại hình. Nhưng mặc lịch sự là một cách bạn trân quý đồng nghiệp cũng như tôn trọng chính mình.

Thuỳ Dương mới vào công ty X về mảng vận tải logistics, cô đảm nhiệm vị trí sale bán hợp đồng. Về chuyện lối sống, ăn mặc, Dương có vẻ rất cá tính và đặc biệt hay tỏ ra sành sỏi hơn người. Thậm chí, cô này còn có tư duy, muốn sale được tốt, hãy mặc đồ thật sang trọng.

Khoe quần áo đang mặc là đồ hàng hiệu đắt tiền, nàng công sở bị sếp bóc mẽ giữa công ty nhưng bất ngờ hơn là lý do đằng sau - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Dương cho rằng khi khách hàng thấy mình diện hàng hiệu đắt tiền, họ sẽ nghĩ Dương cũng ăn nên làm ra, tin tưởng vào trình độ của cô mà ký hợp đồng trót lọt. Thế nhưng gu ăn mặc của Dương cũng quái đản, cô không muốn giống những đồng nghiệp khác - mặc áo trắng và váy ngắn mà Dương chọn cho mình bộ áo phông, quần jean. Hơn nữa, trên quần áo còn phải ghi kèm tên thương hiệu để nổi bật hơn.

Kết thúc thời gian 2 tuần training nghiệp vụ cơ bản, Thùy Dương bước vào tuần làm việc đầu tiên. Ngay sáng thứ Hai, cô đã mặc một chiếc áo phông đỏ và quần jean màu xanh. Dương tự tin "Thế này sếp lẫn khách hàng có mà lác mắt! Phải khoe giá trị của bộ cánh này mới được!"

Nhưng nào ngờ, khi sếp đến công ty nhìn thấy Dương như vậy, chị đã đến cạnh cô nhân viên mới, đanh giọng hỏi: "Em ăn mặc kiểu gì thế này hả Dương?"

Khoe quần áo đang mặc là đồ hàng hiệu đắt tiền, nàng công sở bị sếp bóc mẽ giữa công ty nhưng bất ngờ hơn là lý do đằng sau - Ảnh 2.

Dương tỉnh bơ, đáp: "Em vừa mới mua bộ này mấy hôm trước đó chị. Hàng Zara xịn hẳn hoi nhé, hơi bị đắt tiền luôn, đợt này không sale nên xót ví ghê!"

Chị sếp nhíu mày, thẳng thắn dạy cho Dương một bài học nhớ đời:

"Dù bộ quần áo em đang mặc có tiền tỉ đi chăng nữa thì chị cũng không quan tâm đâu. Đây là chỗ làm chứ không phải chỗ để giải trí. Em nhìn các bạn đồng nghiệp chỉn chu thế kia mỗi mình em lạc quẻ thì có chấp nhận được không? Ngành nghề khác cần sự độc đáo phá cách thì tốt, nhưng chị làm ở đây hơn 15 năm rồi chị không nghĩ nó sẽ giúp ích gì được đâu. Về nhà thay quần áo đi rồi đến làm nhé! Mong đây sẽ là lần cuối nhắc em về chuyện này!"

Thuỳ Dương tròn mắt, cứng họng không phản biện lại được gì. Xung quanh đồng nghiệp đang cười nên Dương thấy mình đang bị lố quá. Cuối cùng cô cũng về thay đồ và tiếp tục đi làm.

Khoe quần áo đang mặc là đồ hàng hiệu đắt tiền, nàng công sở bị sếp bóc mẽ giữa công ty nhưng bất ngờ hơn là lý do đằng sau - Ảnh 3.

Câu chuyện trên của Thùy Dương hi vọng đã mang đến một bài học lớn đối với chị em công sở trong chuyện ăn mặc khi đi làm. Cá tính, đột phá là tốt nhưng nó nên nằm ở những ý tưởng bạn đề xuất với công ty. Còn về chuyện ăn mặc, hãy cẩn trọng, suy nghĩ về ngành nghề của mình để lựa những bộ đồ hợp nhất nhé. Cũng đừng lo sợ đồng nghiệp đánh giá mình trông quê mùa nhé, quan trọng chị em phải thật chuyên nghiệp, đứng đắn là được nha!

Khoe quần áo đang mặc là đồ hàng hiệu đắt tiền, nàng công sở bị sếp bóc mẽ giữa công ty nhưng bất ngờ hơn là lý do đằng sau - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm