Cô gái Sài Gòn chia sẻ cách nấu cơm gà ngon mê mẩn ai cũng khen!
Món cơm gà không quá phức tạp như bạn nghĩ đâu. Với cách nấu cơm gà ngon sau đây chắc chắn bạn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
1 Phần đùi thịt gà 1 bát gạo nấu cơm 1-2 bộ lòng gà 3-4 Củ tỏi, 1 củ hành tây 2 Củ hành tím, 1 củ gừng Rau răm 1 Quả chanh ½ Thìa café bột nghệ Dầu ăn Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm Tương ớt Hội An, hoặc thay bằng cách pha: tương ớt, nước mắm, ớt sa-tế |
Luộc gà trong 30-35’ với gừng, hành tím. |
Sau đó vớt bọt, tắt bếp, đậy nắp cho thịt chín hẳn bên trong. Sau 15 phút rồi vớt ra, để nguội. Xé thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn. |
Để khử mùi hôi của lòng gà bạn ngâm với sữa tươi khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại. |
Ướp với tí tiêu và muối cho thơm. |
Bắc chảo, cho dầu tráng chảo chờ nóng cho gạo và bột nghệ vào rang cho gạo có màu vàng đẹp. |
Cho gạo vào nồi đổ nước luộc gà ở bước 1 và một ít lát tỏi vào nấu chín. Lượng nước cho vào vừa xâm xấp mặt gạo. Cơm gà được nấu theo cách này sẽ thơm ngon đậm đà. |
Bắc chảo, cho dầu tráng chảo chờ nóng cho tỏi băm phi thơm, cho tiếp lòng gà ở bước 2 vào xào cho chín. |
Sau đó cho nước luộc gà vào, nêm thêm tí nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng. Như vậy chúng ta đã có một chén nước súp gọi là nước mạ, 1 thứ nước chan không thể thiếu cho món cơm gà. |
Hành tây cắt múi mỏng, rau răm cắt nhỏ. |
Pha nước chấm: 3-4 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, 1 ít ớt sa-tế tuỳ độ cay bạn muốn. |
Thịt gà đã xé cho ra thố trộn cùng hành tây, rau răm, 1 thìa muối tiêu và nước cốt ½ quả chanh. |
Sau đó cho ra dĩa cùng với cơm đã nấu chín, dọn cùng chén nước mạ lòng gà nóng hổi và chén nước chấm cay nồng, bạn đã có món cơm gà đúng điệu. |
Đôi nét về tác giả: Thái Nhã Linh - sinh năm 1988, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh. Linh cho biết cô đã yêu thích nấu ăn một thời gian khá dài, chủ yếu với các món mặn trong gia đình. Và cái duyên của việc chụp hình món ăn đã tới khi cô nhìn thấy biết bao món bánh xinh đẹp trên mạng, từ đó Linh bắt đầu bước chân vào con đường khám phá thế giới bánh trái cũng như tìm cách để chụp được những bức hình thật ưng ý giúp "khoe" thành phẩm các món bánh cô đã làm thành công. Với Linh, cô tìm thấy niềm vui trong việc tìm hiểu về thế giới ẩm thực - có lẽ chính bởi vậy Linh luôn tìm cách để tự hoàn thiện bản thân và làm tốt hơn nữa những điều mình đang làm. Lợi thế lớn nhất đối với cô là sự ủng hộ của gia đình, những lúc quá mệt sau khi làm xong một món bánh phức tạp, Linh luôn cảm thấy thật hạnh phúc và may mắn được cả nhà giúp đỡ dọn dẹp "chiến trường". Chúng ta cùng chúc Nhã Linh luôn nuôi dưỡng niềm đam mê và cháy hết mình cũng như nhận được nhiều thành công trên con đường khám phá thế giới ẩm thực bao la rộng lớn nhé! |