Cô gái "rơm rớm nước mắt" khoe trái sầu riêng cha mẹ gửi cho, dân mạng phải thốt lên "nhìn vào là biết được thương cỡ nào!"

CAS, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhìn quả sầu riêng cô con gái được cha mẹ gửi là biết tình cảm cha mẹ thương con nhiều thế nào.

Hình ảnh quả sầu riêng cô con gái nhận được từ cha mẹ khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động và chia sẻ bài viết rần rần để lan tỏa năng lượng được yêu thương.

Cụ thể, người này chia sẻ:

"Mình ở Sài Gòn hơn 10 năm nhưng số lần đi chợ/ siêu thị mua đồ ăn thật sự hiếm hoi và ít ỏi. Vì hầu như đều đặn tuần nào mẹ cũng gửi đồ ăn cho mình, từ dầu ăn, gạo, rau củ, quả, thịt, cá hay thậm chí các loại thuốc. Vậy nên nhiều hôm mẹ hỏi rau cỏ trên đó đắt không con, mình sẽ trả lời luôn con ăn đồ ăn của mẹ nên có nhìn giá bao giờ.

Bình thường gửi đồ ăn dễ lắm, vì mình cũng gần bến xe nên chạy vèo cái là nhận được hàng hoặc book xe 30 phút sau đã nhận được. Nhưng mùa dịch này đi lại khó khăn, gửi hàng lại càng khó. Nhiều hôm chuẩn bị xong đồ ăn, nhà xe báo không đi được mẹ đành soạn ra lại, hoặc nhiều hôm xe báo mai đi cha lại vội vào rẫy chặt sả, đào gừng, hái trái cây kịp gửi cho con. Phí gửi không những đắt hơn gấp 4 - 5 lần mà nhiều khi còn mất hàng nữa. Hôm trước, mình đã mất thùng sầu riêng 45 kí.

Thế nhưng vì sợ con gái đói, không biết mua đồ ăn và cũng nghĩ chắc không mua được gì nên khó khăn cỡ nào cha mẹ cũng gắng gửi.

Hôm nay nhận hàng, trong thùng đồ ăn mẹ lại cố nhét mấy trái sầu riêng cha đã cẩn thận gọt gai mà chảy nước mắt. Cha lại tỉ mỉ gọt gai để con gái dễ bổ mà không bị chảy máu. Thương quá là thương mà".

Cô gái "rơm rớm nước mắt" khoe trái sầu riêng cha mẹ gửi cho, dân mạng phải thốt lên "nhìn vào là biết được thương cỡ nào!" - Ảnh 1.

Bài viết nhận được rất nhiều lượt chia sẻ của cư dân mạng vì cảm động tình cảm của cha mẹ dành cho cô gái.

Cụ thể, cô gái này sống ở Sài Gòn và thường xuyên được cha mẹ ở quê lo lắng, gói ghém đồ ăn gửi cho đều đặn mỗi tuần. Do tình hình dịch bệnh nên việc giao nhận hàng hóa khó khăn dẫn đến cô và gia đình gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, cha mẹ cô vẫn rất cố gắng tìm cách để con cái không bị thiếu thốn giữa tình hình này.

Mới đây, khi cô gái nhận được thùng đồ ăn gửi từ quê lên và vô cùng xúc động khi nhìn thấy những quả sầu riêng được gọt bỏ hết gai nhọn xung quanh. Cô gái tiết lộ đây là cách cha cô làm để con gái khi bổ quả sẽ không bị gai nhọn làm đau.

Cô gái "rơm rớm nước mắt" khoe trái sầu riêng cha mẹ gửi cho, dân mạng phải thốt lên "nhìn vào là biết được thương cỡ nào!" - Ảnh 2.

Nhìn quả sầu riêng, không chỉ cô gái mà dân tình đều cảm thấy rất cảm động với sự lo toan của cha mẹ dành cho con cái của mình. Lúc nào cũng sẽ muốn con mình đủ đầy và luôn nghĩ chu toàn để bảo vệ cho con dù là cái nhỏ nhặt nhất.

Bài viết nhận được rất nhiều lượt tương tác và chia sẻ. Nhiều người không khỏi công nhận nhìn vào quả sầu riêng là biết được tình cảm cha mẹ cho con nhiều bao nhiêu.

(Nguồn: Lê Thanh Tình)

Chia sẻ
Đọc thêm