Nhật ký giãn cách tháng thứ 2: Ở nhà chống dịch, dân mạng giữ tinh thần lạc quan "vui tại gia" như thế nào?

M.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui" hiện đang là thử thách gây bão khắp các nền tảng mạng xã hội dạo gần đây. Bạn đã sẵn sàng bắt trend và cùng TikTok đóng góp 10.000 đồng cho quỹ phòng chống dịch chưa?

Những ngày tháng này thật đặc biệt, cả đất nước đang chung tay và cố gắng hết sức chống dịch. Tuy sẽ có những thời điểm bạn thấy mệt mỏi, chán nản vì phải ở nhà quá lâu hoặc tinh thần, kinh tế bị sụt giảm nhưng hãy giữ vững niềm tin vì mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Đặc biệt, nếu ở nhà và biết góp nhặt những niềm vui nho nhỏ, bạn sẽ thấy lạc quan và tràn đầy hi vọng.

Hãy cùng TikTok lan tỏa tinh thần "lạc quan vượt dịch" bằng cách tham gia thử thách #onhavanvui, chia sẻ đến hàng triệu người và đóng góp vào hoạt động phòng chống Covid ngay hôm nay. Hashtag đã đạt hơn 28 tỷ view, với hàng trăm nghìn video sáng tạo và thu hút sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ và nhà sáng tạo TikTok.

Thử thách #onhavanvui là gì?

Trend bắt nguồn từ TikTok và được cộng đồng creator TikTok Việt Nam lan tỏa mạnh mẽ. Trào lưu như một thông điệp khuyến khích ở nhà vô cùng tích cực trong giai đoạn cả nước chống dịch. Đối tượng tham gia đa dạng giới tính và độ tuổi, từ gen Z đến gen Y... Nội dung video đa dạng, nhiều màu sắc từ biến hình, thời trang, tin tức, giáo dục, thể thao, ẩm thực...

Đặc biệt, MXH TikTok còn hợp tác với Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Nhật ký giãn cách tháng thứ 2: Ở nhà chống dịch, cư dân mạng "bày trò" giữ tinh thần lạc quan và "vui tại gia" như thế nào? - Ảnh 1.

Cách để tham gia trào lưu #onhavanvui

Thời gian: 29/8/2021 – 11/9/2021

Có hai cách tham gia trào lưu này, mọi người hãy cùng ghi nhớ nhé:

Cách 1: Sử dụng sticker hoặc bài hát chính thức của chiến dịch “Lạc quan vượt dịch – Ở nhà vẫn vui” để sáng tạo video ghi lại những khoảnh khắc sinh hoạt hằng ngày, thực hiện điệu nhảy, thư giãn cùng gia đình, hay bất cứ hoạt động tại nhà nào mà bạn cảm thấy vui vẻ, tích cực và muốn lan tỏa đến mọi người.

Sau đó, hãy đăng tải video ở chế độ công khai lên trang TikTok cá nhân kèm 3 hashtag #onhavanvui #lacquanvuotdich #5K nhé.

Cách 2: Dành cho các bạn muốn đóng góp với hình thức livestream, chỉ cần livestream với tiêu đề có hashtag #onhavanvui. Với mỗi buổi LIVE đạt tối thiểu 10.000 lượt xem, sẽ được tính 01 lần quyên góp cho quỹ.

Với mỗi video tham gia chiến dịch theo cách 1 (có sử dụng sticker của chiến dịch hoặc bài hát chính “Lạc quan vượt dịch – Ở nhà vẫn vui”) hoặc mỗi buổi livestream theo cách 2 (livestream với tiêu để có hashtag #onhavanvui và đạt tối thiểu 10.000 lượt xem), TikTok sẽ quyên góp 10,000 đồng vào Quỹ hoạt động chữ thập đỏ, góp phần hỗ trợ các hoạt động ứng phó COVID – 19 của Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, với giá trị tối đa lên đến 1,000,000,000 đồng.

Một số video mẫu từ các creator mà bạn có thể tham khảo

TikToker Ba và Bối tham gia trào lưu ở nhà vẫn vui

Dancer Quang Đăng tham gia trào lưu ở nhà vẫn vui

Clip phát động chiến dịch từ Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Chia sẻ
Đọc thêm