Cô gái Nhật Bản giảm 20kg nhờ phương pháp xoa bóp bấm huyệt: Đặc biệt: Có thể tự làm và rất phù hợp với chị em văn phòng

Mèo Ròm, Theo Helino
Chia sẻ

Saori thực hiện phương pháp giảm cân bằng cách xoa bóp, bấm huyệt đã giảm thành công 20kg.

Sau khi sinh con, Saori Motojima (đến từ Nhật Bản) luôn cảm thấy cơ thể phù nề. Với cân nặng là 66kg, cô luôn thấy nặng nề khi làm mọi việc. Sau vài năm, Saori quyết định phải thay đổi bản thân, vậy là cô thực hiện phương pháp giảm cân bằng cách xoa bóp, bấm huyệt. Kết quả, cô đã giảm thành công 20kg.

Cô gái Nhật Bản giảm 20kg nhờ phương pháp xoa bóp bấm huyệt: Đặc biệt: Có thể tự làm và rất phù hợp với chị em văn phòng - Ảnh 1.

Cô gái Nhật Bản giảm 20kg nhờ phương pháp xoa bóp bấm huyệt: Đặc biệt: Có thể tự làm và rất phù hợp với chị em văn phòng - Ảnh 2.

Hình ảnh của Saori trước và sau khi giảm cân.

Saori thường chia sẻ phương pháp ăn uống khoa học và tập luyện yoga với người hâm mộ trên Instagram, trong đó video xoa bóp, bấm huyệt đùi và mông của Saori được nhiều người xem nhất.

Saori nhấn mạnh: "Bạn sẽ có vóc dáng thon thả nếu kiên trì thực hiện phương pháp xoa bóp, bấm huyệt mỗi ngày".

Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt mà Saori chia sẻ đến mọi người rất phù hợp với chị em văn phòng, bởi chị em văn phòng thường ngồi nhiều, nửa dưới cơ thể khí huyết khó lưu thông nên lượng mỡ tích tụ dày dưới da.

Cô gái Nhật Bản giảm 20kg nhờ phương pháp xoa bóp bấm huyệt: Đặc biệt: Có thể tự làm và rất phù hợp với chị em văn phòng - Ảnh 3.

Cô gái Nhật Bản giảm 20kg nhờ phương pháp xoa bóp bấm huyệt: Đặc biệt: Có thể tự làm và rất phù hợp với chị em văn phòng - Ảnh 4.

Cô gái Nhật Bản giảm 20kg nhờ phương pháp xoa bóp bấm huyệt: Đặc biệt: Có thể tự làm và rất phù hợp với chị em văn phòng - Ảnh 5.

Cô gái Nhật Bản giảm 20kg nhờ phương pháp xoa bóp bấm huyệt: Đặc biệt: Có thể tự làm và rất phù hợp với chị em văn phòng - Ảnh 6.

Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt ở mông

1. Đánh vào vùng đùi bên ngoài và mông, giúp các cơ bắp được thư giãn.

2. Nắm tay lại, sử dụng khớp ngón tay đẩy lên và xuống từ bên dưới.

3. Thả lỏng nắm tay, dùng sức đẩy từ dưới hướng về vùng mông, theo thứ tự đáy mông, vùng mông và eo.

Giảm 20kg nhờ xoa bóp, bấm huyệt 1

Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt ở đùi

1. Đầu ngón tay gập lại theo tư thế "tay mèo", sử dụng khớp lòng bàn tay xoa bóp phía trong đùi.

2. Hai tay nắm lại, xoa bóp chéo phía trong đùi.

3. Thả lỏng nắm tay, hai tay luân phiên xoa bóp đùi theo hướng từ trong ra ngoài.

4. Hai tay nắm lại, đặt tại vị trí đầu gối, dùng sức đẩy lên.

5. Sử dụng khuỷu tay, xoa bóp đùi từ dưới lên.

6. Nhắm vào vị trí đùi thiếu săn chắc, thả lỏng nắm tay, hai tay luân phiên xoa bóp đùi theo hướng từ trong ra ngoài.

7. Xoa bóp phía trong đùi theo hướng lên trên.

Giảm 20kg nhờ xoa bóp, bấm huyệt 2

Xoa bóp, bấm huyệt giúp giảm cân như thế nào?

Người béo đại đa phần là do kinh lạc, khí huyết lưu thông không thuận lợi, năng lượng thừa tích tụ tạo thành lớp mỡ dày dưới da. Khi đó, xoa bóp, bấm huyệt là cách giảm cân hiệu quả nhất.

Xoa bóp, bấm huyệt khiến hệ thống tuần hoàn được cải thiện giúp cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể có hiệu quả hơn, lưu lượng máu tại chỗ được tăng cường, từ đó góp phần chuyển hóa chất béo toàn thân và tại chỗ được thuận lợi.

Đặc biệt, xoa bóp bấm huyệt làm thông kinh hoạt lạc là phương pháp tác động không quá mạnh vào hệ cơ nên không gây hiện tượng nhão da. Khí huyết trong cơ thể được lưu thông sẽ khiến làn da trở lên mềm mại, hồng hào.

Nguyên tắc khi xoa bóp, bấm huyệt

- Khi thực hiện phương pháp giảm béo bằng xoa bóp, bấm huyệt nhằm lưu thông khí huyết, điều đầu tiên cần lưu ý là phải thực hiện kỹ thuật một cách chuẩn xác.

- Phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại thực hành một cách đều đặn và thường xuyên, không thể có được sự giảm cân nhanh chóng chỉ trong một vài ngày hay vài tuần.

Theo chia sẻ của ThS.BS Hoàng Khánh Toàn (Chủ nhiệm Khoa Đông y, Bệnh viện Quân đội Trung ương 108), nhiều người đã tìm cách chữa trị bệnh béo phì trong Tây y - dùng thuốc để giảm cân. Tuy nhiên, biện pháp này kéo theo những tác dụng phụ không mong muốn. Đến lúc này, người ta bắt đầu tìm đến những biện pháp y học cổ truyền có thể đi theo hai hướng dùng thuốc và không dùng thuốc.

Nguyên lí của biện pháp không dùng thuốc là tác động vào một số huyệt vị trên cơ thể, từ đó kích thích các tạng lien quan đến vấn đề chuyển hóa trong cơ thể như tì, vị, thận… Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, khi tác động đến những cơ quan này sẽ làm vấn đề chuyển hóa mỡ trong cơ thể được tốt hơn. BS Toàn đưa ra ví dụ cụ thể, khi ta day các huyệt tì, huyệt vị, huyệt can, huyệt thận, huyệt nội tiết… cân nặng sẽ giảm đi nhanh chóng. Ngoài ra, nếu tác động thường xuyên những huyệt vị trên cơ thể như huyệt tăng âm dao, huyệt khí hải (2 phút/2 lần/ngày) kết hợp chế độ ăn tiết chế, tập luyện sẽ giúp giảm cân cực nhanh.

Nguồn: HK01

Chia sẻ
Đọc thêm