Cô gái khoe mâm cơm 5 người 4 triệu, ai nấy căng mắt lên soi cũng chỉ thấy món bình dân và sự thật

Tự tin khoe mâm cơm 5 người, 4 triệu khiến các chị em hốt hoảng zoom ảnh để soi xem có những sơn hào hải vị gì mà tá hỏa vì toàn món bình dân: nem rán, dưa chuột, thịt bò xào.

Càng những ngày cận Tết, chị em trong các hội nhóm phụ nữ lại càng thích thú khoe mâm cơm của gia đình mình. Có thể thấy, đúng là mâm cơm ngày cận Tết, gia đình nào cũng mạnh tay chi để bữa ăn được đủ đầy, tươm tất.

Thế nhưng, mới đây, một tài khoản facebook có tên Đ.G.C.Đ lại khiến chị em tá hỏa vì "chơi sang" quá đà. Cụ thể, người này cho hay: "Mâm cơm 4 triệu 5 người ăn ngày 29 Tết."

Cô gái khoe mâm cơm 5 người 4 triệu, ai nấy căng mắt lên soi cũng chỉ thấy món bình dân và sự thật - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Chỉ vẻn vẹn một dòng chú thích kèm theo hình ảnh mâm cơm cũng khá nhiều món lại khiến các chị em xôn xao. Ai nấy cũng zoom hết cỡ xem mâm cơm này có những cao lương mỹ vị gì mà ngốn hết những 4 triệu, nhưng xem xong thì tá hỏa vì toàn món bình dân, không thì cũng bình thường như: bánh đa nem, thịt bò xào rau thập cẩm, kim chi, thịt lợn luộc, đậu phụ, dưa chuột…. Tính sơ sơ ra cũng vài trăm nghìn chứ sao tới 4 triệu được. Đó chính là nguồn cơn khiến mâm cơm này hút chị em tranh luận:

"4 triệu bằng cả tháng lương của mình."

"Mâm này còn không tới 400k chứ sao lại 4 triệu?"

"4 triệu chắc là tiền rượu đó, chứ nhìn vậy 4 triệu đi ăn nhà hàng ngon hơn."

"Lại sống ảo ngày cuối năm đây. Mâm cơm chả có gì, toàn món bình thường kêu 4 triệu. 4 trăm nghìn kịch giá, tiền rượu có thể em không rành, không dám khẳng định."

"Ha ha, chém gió, nghĩ chị em trong hội này toàn tiểu thư, chưa ai phải đi chợ bao giờ à?"

"Zoom mãi không rõ 2 cái món đen đen với vàng vàng kia là món gì. Nhìn như chả viên với bánh gạo Hàn Quốc ấy. Không biết nên không dám to mồm nhưng 4 triệu mâm cơm xoàng thế này ra hàng ăn cho lành, vừa sang, vừa nhàn."

"Có ai như em không? Lưu ảnh về zoom ra mà hết hồn. Tưởng thế nào ai ngờ toàn món quen mặt. Nói vài trăm em còn tin, hack giá lên 4 triệu lận, sợ xỉu."

Cô gái khoe mâm cơm 5 người 4 triệu, ai nấy căng mắt lên soi cũng chỉ thấy món bình dân và sự thật - Ảnh 2.

Sau nhiều bình luận cười cợt, mỉa mai hoặc tỏ ý không tin, chủ thớt mới lên tiếng giải thích: "Nói ra không ai tin nhưng đúng là 4 triệu đó. 50 cái nem hết gần 2 triệu rồi. 50 cái bánh đa để gói hết 500k. 3 lạng thịt bò hết hơn 600k. Bò Kobe uống bia, nghe nhạc Mozart mà."

Dù không nói rõ nhưng chị em lập tức đoán Đ.G.C.Đ đang sống và làm việc tại Nhật Bản. Có thể, đây là mâm cơm tất niên của 5 người đồng hương xa quê. Chị em lại niềm nở và nhẹ nhàng hơn, gửi lời hỏi han và chúc Tết tới những người con xa xứ:

"Bạn sống ở Nhật đúng không? Bảo sao giá mắc vậy. Chúc mọi người ăn Tết vui vẻ nhé!"

"Thì ra tính tiền nước ngoài."

"Tết nhất phải sống xa nhà mới thấy nhớ, mới thấy thấm thía Tết quê mọi người ạ."

"Cứ chê Tết nhạt nhưng đi xa nhớ ghê lắm đó."

Hiện tại, bài đăng vẫn đang thu hút sự chú ý của mọi người.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm