Cô gái hào hứng chia sẻ sáng kiến cắt bánh chưng bằng dao mà không sợ dính, lại bị dân mạng phản ứng không ngờ
Mặc dù khoản cắt bánh chưng bằng dao mà không sợ dính qua "sáng kiến" mới của cô gái này khá hữu ích, song dân mạng lại cho rằng, nên cắt bằng lạt truyền thống vừa dễ dàng mà lại đẹp hơn nhiều!
Bánh chưng xưa nay vốn là món bánh cổ truyền của người Việt Nam, không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết. Mặc dù vậy, nhưng việc bóc bánh chưng sao cho đẹp mắt không phải ai cũng rành. Bởi nó vừa đòi hỏi sự khéo léo vừa đòi hỏi kỹ thuật của người bóc bánh.
Từ xưa đến nay, có khá nhiều cách cắt bánh chưng nhanh gọn, tiện lợi, ví dụ như cách cắt bánh chưng bằng dao. Thế nhưng cách này lại có nhược điểm là sẽ rất vất vả công đoạn rửa dao sau khi cắt bánh vì dao sẽ bị dính chất dẻo từ gạo nếp, khó làm sạch.
Để khắc phục cho nhược điểm này, mới đây, một cô gái trẻ có nickname S.S đã đăng tải lên mạng xã hội cách cắt bánh chưng dùng dao mà không lo bị dính khiến dân mạng xôn xao bàn tán.
Cụ thể, cô viết: "Cắt bánh kiểu này cho nhanh chị em ạ. Trước em không biết mỗi lần xong cọ cái dao hết hơi".
Đính kèm dòng caption ngắn là hình ảnh con dao đã được cô gái sử dụng màng bọc thực phẩm cuốn quanh lưỡi dao, lớp bọc vừa đủ mỏng để giúp việc cắt bánh không bị ảnh hưởng, lại vừa giúp cho phần gạo, nhân bánh không bị dính vào lưỡi dao, sau khi cắt xong chỉ việc bỏ lớp màng bọc đi, vừa tiện vừa sạch sẽ.
Ngay dưới phần bình luận, rất nhiều đã bày tỏ sự thích thú trước cách sáng tạo thú vị và có phần thông minh này của cô gái.
Thế nhưng, bên cạnh đó lại có khá nhiều cư dân mạng có các ý kiến trái chiều, tỏ ra không hài lòng chủ yếu là vì đây không phải cách cắt bánh truyền thống. Các phản hồi đều cho rằng nên học cắt bánh bằng lạt thì sẽ tiện hơn:
- "Ủa, xưa nay toàn cắt bằng lạt mà, dùng lạt tiện mà còn nhanh hơn nhiều đó".
- "Bánh chưng với lạt là truyền thống cả rồi, có cái mẹo của người Việt từ xưa thì cũng nên biết chứ, cắt lạt cũng đâu quá khó, mà lại hiệu quả hơn cắt bằng dao nhiều".
- "Có cách hay hơn, bảo vệ môi trường và truyền thống hơn cả là dùng chính lạt buộc bánh chưng mà cắt, hoặc là dùng sợi chỉ đễ cắt bánh thay vì dùng dao bạn ơi".
- "Sáng kiến khai sáng thật, mình thấy thông minh đấy chứ. Vì cắt bằng lạt không phải ai cũng cắt đẹp được nếu không khéo léo, tuỳ người có cách khác nhau, mấy bác làm gì gắt gao thế. Cứ cắt theo cách nào tiện nhất, dễ nhất mà vẫn đẹp là được mà".
Hiện tại bài đăng vẫn có nhiều bình luận trái chiều, vẫn có nhiều người vào bênh vực cô nàng và hưởng ứng sáng kiến cắt bánh bằng dao bọc màng bọc thực phẩm thông minh này. Thiết nghĩ, đây cũng là một cách cắt bánh chưng nhanh gọn mà sáng tạo đấy chứ? Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách cắt bánh chưng bằng dao bọc qua màng bọc thực phẩm này?