Cô gái cụt tứ chi vì bơm mông bằng... vật liệu xây dựng

Sau khi phải cắt bỏ tứ chi vì bơm mông, một phụ nữ ở Mỹ đã chia sẻ câu chuyện của mình. Cô cảnh báo mọi người rằng phẫu thuật thẩm mỹ bất hợp pháp rất nguy hiểm.

Video cô gái cụt tứ chi vì bơm mông

Apryl Michelle Brown (46 tuổi) sống ở Los Angeles, Mỹ. Trước đây, Apryl là một thợ làm tóc, cô có 2 cô con gái, Danye (22 tuổi) và Courtney (21 tuổi). Sau khi bơm mông bởi một bác sĩ không có giấy phép, Apryl đã bị nhiễm trùng và buộc phải cắt bỏ tứ chi. Trong cuộc phỏng vấn mới đây với The Sun, cô đã cảnh báo những người khác về sự nguy hiểm của việc phẫu thuật thẩm mỹ bất hợp pháp.

Cô gái cụt tứ chi vì bơm mông bằng... vật liệu xây dựng 1
Apryl trước khi bơm mông

Apryl cho biết: "Tôi đã trả một cái giá khủng khiếp khi nghĩ rằng một mũi tiêm vô hại sẽ giúp mình có vòng 3 quyến rũ. Thực tế silicon được tiêm cho tôi là silicon dùng trong công nghiệp. Tôi không đổ lỗi cho ai khác ngoài bản thân mình. Tôi chỉ muốn chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo những người khác về hậu quả của những ca phẫu thuật thẩm mỹ bất hợp pháp".

Mọi việc bắt đầu vào năm 2004, một khách hàng đến làm tóc tại salon của Apryl kể rằng cô ấy đã đi bơm mông. Trông vòng 3 của cô khách hàng thật quyến rũ. Vậy là Apryl đã quyết định nâp cấp vòng 3. Apryl đã trả cho một phụ nữ không có giấy phép hành nghề y tế khoảng 650 bảng (hơn 21 triệu đồng) cho 2 lần tiêm silicon. 

Cô gái cụt tứ chi vì bơm mông bằng... vật liệu xây dựng 2
Cô mong muốn có vòng 3 quyến rũ hơn

Apryl kể lại: "Người phụ nữ đó trông có vẻ chuyên nghiệp khiến tôi tin tưởng. Cô ấy thực hiện việc bơm mông cho tôi trong vòng 1 tiếng tại phòng ngủ của con gái cô ấy và nói rằng tôi cần tiêm 3-4 lần để đạt được kết quả như ý". 

Mấy tuần sau, Apryl quay lại để tiêm lần thứ hai. Vài tháng sau, vòng 3 của Apryl bắt đầu cứng lại và vùng da quanh đó thì thâm đen. Lúc đầu, Apryl xấu hổ nên không đi khám, vòng 3 của cô dần dần phát triển một khối u cứng. Những cơn đau liên tục hành hạ Apryl, khi đó cô mới đi gặp bác sĩ và được biết silicon tiêm cho cô chỉ được dùng trong công nghiệp. 

Cô gái cụt tứ chi vì bơm mông bằng... vật liệu xây dựng 3

Hai bác sĩ phẫu thuật đã nói với cô rằng việc loại bỏ silicon ở vòng 3 của cô có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Apryl tiếp tục chịu đau trong nhiều năm, cô thường xuyên uống thuốc giảm đau. Đến khi không thể chịu đựng được, cô quyết định phẫu thuật chấp nhận cả việc cắt bỏ vòng 3.

Tháng 2 năm 2011, một bác sĩ đã phẫu thuật cho Apryl nhưng không thành công. Vòng 3 của Apryl xuất hiện một vết thương lớn, nó đã khiến cô bị nhiễm trùng nặng. Sau đó, các bác sĩ đã thực hiện liên tiếp 27 ca phẫu thuật trong vòng 2 tháng - bắt đầu với việc cắt bỏ vòng 3 và cấy ghép da trên diện rộng cho cô. Tuy nhiên, Apryl bị nhiễm trùng quá nặng. Để giữ lại tính mạng cho Apryl, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tứ chi của cô vào tháng 6/2011.

Cô gái cụt tứ chi vì bơm mông bằng... vật liệu xây dựng 4
Apryl tập luyện thể thao 6 ngày trong tuần

Apryl bỗng nhiên trở thành người tàn tật. Cô đã đau khổ và khóc rất nhiều. Sau 6 tháng nằm viện, cô quyết định đối mặt với thực tế. Apryl quyết tâm sẽ tham gia cuộc thi thể thao 3 môn phối hợp. Cô tự nhủ "mình có thể làm được bất cứ việc gì".

Cuối năm 2011,  Apryl bắt đầu tập luyện 6 ngày một tuần. Cô tập đi bộ, đạp xe và bơi lội bằng chân tay giả. Cách đây một tháng rưỡi, Apryl đã hoàn thành chặng đua đi bộ gần 5,5km, đạp xe 18,3km và bơi 150m. 

Cô gái cụt tứ chi vì bơm mông bằng... vật liệu xây dựng 5
Apryl kết thúc phần thi 3 môn phối hợp

Cô chia sẻ: "Khi vượt qua vạch đích, cả gia đình chúc mừng tôi, tôi đã khóc vì hạnh phúc. Tôi không muốn kiện người đã tiêm silicon cho tôi để đòi bồi thường. Tôi chỉ muốn tiến về phía trước. Có những điều khiến tôi hối tiếc: tôi không thể làm tóc cho con gái mình, tôi không thể đi bộ trên cát nữa. Tuy nhiên, tôi tin rằng mình phải tiếp tục sống để chia sẻ câu chuyện của mình". 

Apryl cũng cảnh báo những người khác về nguy hiểm của việc phẫu thuật thẩm mỹ bất hợp pháp. Cô nói: "Tất cả chúng ta sinh ra đều hoàn hảo và tuyệt vời. Tôi mong muốn mọi người yêu thương và chấp nhận bản thân mình dù chúng ta là ai".

Chia sẻ
Đọc thêm