Cô gái bỏng nặng tới 96% vẫn sống sót

Catrin Pugh là người đầu tiên trên thế giới bị bỏng nặng tới 96% mà vẫn sống sót.

Cô gái bỏng nặng tới 96% vẫn sống sót 1
Catrin Pugh bị bỏng nặng

Cô Catrin Pugh (20 tuổi) sống ở Wrexham, miền Bắc xứ Wales, Vương quốc Anh. Năm ngoái, Catrin Pugh đang chuẩn bị học khóa tổ chức sự kiện tại Đại học Manchester thì cô gặp tai nạn. Tháng 4/2013, do bị đứt phanh, chiếc xe khách chở Catrin Pugh và 52 hành khách khác đã lao vào vách đá trên dãy núi Alps ở Pháp và bốc cháy.

Cô gái bỏng nặng tới 96% vẫn sống sót 2
Cô đã may mắn sống sót

Catrin Pugh là một trong 3 người bị thương nặng nhất trong số hành khách trên xe. Cô bị bỏng tới 96% cơ thể, chỉ có lòng bàn chân và một phần đầu của cô không bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa. Các bác sĩ cho biết tỷ lệ sống sót của Catrin Pugh là 1/1.000. Catrin Pugh đã hôn mê suốt 3 tháng, cô phải trải qua 200 ca phẫu thuật và dùng máy thở suốt 90 ngày.

Cô gái bỏng nặng tới 96% vẫn sống sót 3
Trước khi xảy ra tai nạn, Catrin Pugh là một cô gái xinh đẹp

Catrin Pugh được phẫu thuật ghép da từ mẹ và anh trai cô và cả da nhân tạo phát triển trong phòng thí nghiệm. Chi phí để điều trị cho cô đã lên tới 1 triệu bảng (khoảng 33 tỷ đồng). Hiện tại, sức khỏe của Catrin Pugh đang hồi phục tốt. Catrin Pugh rất may mắn vì cô là người trưởng thành đầu tiên trên thế giới sống sót sau khi bị bỏng tới 96% cơ thể. 

Cô gái bỏng nặng tới 96% vẫn sống sót 4
 Chiếc xe khách chở Catrin Pugh đã gặp tai nạn và bốc cháy

Catrin Pugh chia sẻ: "Thật khủng khiếp. Tôi tỉnh dậy sau khi hôn mê suốt 3 tháng và không biết tôi đang ở đâu hay chuyện gì đã xảy ra. Tôi nghĩ mình sẽ chẳng có một tương lai tốt đẹp. Tuy nhiên, gia đình và bạn bè đã động viên tôi vượt qua tất cả".

Cô gái bỏng nặng tới 96% vẫn sống sót 5
Gia đình luôn ở bên Catrin Pugh
Chia sẻ
Đọc thêm