Cô gái 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân vườn và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa

Sam,
Chia sẻ

Cô gái 9x đã hoàn thành ước mơ bấy lâu của bản thân về ngôi nhà với một khu vườn trồng hoa muôn hương sắc khi vừa qua tuổi mới.

Ước mơ khi qua tuổi 30 của bạn là gì? Với Phương ở Thanh Đảo (Trung Quốc), một cô gái 9x vừa đón sinh nhật 31 tuổi đó là sở hữu một căn nhà nhỏ có mảnh vườn trồng hoa trước nhà. May mắn thay, Phương đã hoàn thành được mơ ước đó đúng như những gì bản thân mong đợi.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 1.

Bạn bè xung quanh thường hay nói Phương còn trẻ nhưng lại có lối sống của người trung niên. Thay vì tham gia những buổi tiệc sôi nổi, Phương thích dành thời gian để chăm sóc khu vườn trước nhà với biết bao loài hoa cỏ.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 2.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 3.

Sau 300 ngày chăm sóc thì thành quả mà Phương nhận được vô cùng mỹ mãn. Khu vườn muôn hoa khoe sắc. Những bụi cây trong vườn đều phát triển um tùm, tươi tốt. Các loại cây tự tay chăm sóc bấy lâu nay đã ra hoa được Phương cắt và cắm trong những bình trang trí vô cùng đẹp mắt.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 4.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 5.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 6.

Với một cô nàng 9x như Phương thì thời gian đầu làm quen với việc chăm sóc khu vườn đã phải học hỏi rất nhiều điều. Do bạn bè xung quanh cũng không ai có cùng đam mê nên kinh nghiệm Phương có được chủ yếu nhờ trao đổi với các thành viên trong hội thích trồng cây trên mạng.

Nghĩ về quá trình 300 ngày làm quen với việc trồng cây, Phương có được rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ, đặc biệt trong thời kỳ đầu. Mỗi kỉ niệm đều giúp Phương học được những kiến thức thú vị.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 8.

Ngay khi vừa chuyển đến căn nhà mới và bắt tay vào trang hoàng khu vườn nhỏ của mình, Phương đã rất hào phóng chi một số tiền lớn để mua vô số chậu hoa các loại. Điều khiến cô nàng chẳng ngờ đến là hơn nửa trong số đó đều không thể sống nổi. Một phần không chịu được thời tiết nóng bức của mùa hè và số còn lại thì không thể vượt qua cái lạnh mùa đông.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 9.

Các loại cây còn sống tiếp tục phát triển khi mùa xuân đến. Từ đó, Phương học được kinh nghiệm cần phải lựa chọn loại cây trồng phù hợp với điều kiện thời tiết.

Hiện giờ, khu vườn trước nhà đang phát triển rất tốt. Nhất là những giống hoa hồng ngoại được cô nàng tỉ mỉ chăm sóc trong vườn. Hoa hồng chịu được cả nắng và mưa. Hơn nữa, chúng giúp tạo ra khung cảnh lãng mạn cho khu vườn. Từ cổng vòm vào nhà đến hàng rào gỗ đều được những bụi hồng leo phủ kín.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 11.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 12.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 13.

Thật ra, ước mơ về ngôi nhà có khu vườn trồng hoa của Phương có từ thuở nhỏ. Trong 1 lần xem chương trình phát sóng trên tivi, Phương tình cờ thấy được ngôi nhà với những vòm hoa hồng rực rỡ, phủ kín cả một khoảng sân. Vậy là ước mơ của cô nàng hình thành từ đó. Nó cũng lý giải vì sao hoa hồng lại được cô nàng trồng trong vườn nhiều hơn hẳn các loại khác.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 14.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 15.

Những chậu hoa tiêu dâm bụt với mùi hương nhẹ dịu được đặt 2 bên lối vào nhà. Đây là loại hoa trồng lâu năm, phát triển tốt trong điều kiện ngoài trời nên được Phương vô cùng yêu thích.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 16.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 17.

Hoa Shibazakura hay còn gọi là hoa chi anh nổi tiếng của Nhật Bản được Phương trồng dọc 2 bên lối đi bộ từ cổng vào. Loại hoa này chịu được ánh nắng, hạn hán và giá lạnh nên rất thích hợp để trồng ngoài sân. Dù không thể tạo thành một biển hoa như tại lễ hội của Nhật Bản nhưng ít nhất loài hoa này mang đến khu vườn vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 18.

Cẩm tú cầu là loài hoa ít khiến cô nàng phải bận tâm nhất. Từ khi trồng đến giờ, cô nàng chưa từng phải phun thuốc cho cây hay bắt sâu bệnh. Đến mùa, các bụi cây đều đua nhau nở rộ. Bông nào bông nấy cũng to bằng cả cái bát.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 20.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 21.

Niềm hạnh phúc nhất của người trồng hoa chính là nhìn ngắm chúng khi mùa xuân tới. Khung cảnh trong vườn đẹp như một bức tranh khiến cô nàng chụp hình mỏi tay cũng không thấy chán. Việc hoàn thành ước mơ thuở ấu thơ càng khiến Phương thêm đam mê với thú trồng cây chăm hoa.

Cô nàng 9x mừng tuổi 31 với căn nhà mới có cả sân trước và sau 300 ngày, khu vườn đã nở rộ đầy hoa - Ảnh 22.

Theo Sohu

Chia sẻ